Before No After !

 

 

บิ๊กตู่ลั่นคำขาด

 

สมเด็จช่วง "ต้องเคลียร์" คดีรถเบนซ์

 

ให้จบ..ก่อนขึ้นเป็นสังฆราช

 

 

 

อา..ไอ้เรื่องจบนั้น สมเด็จช่วงท่านก็อยากให้จบตั้งนานแล้ว แต่คดีจบหรือสมเด็จจบนี่สิที่น่ากังวล คือถ้าจบคดีแล้วไม่มีมลทิน แบบนี้ก็อยากจบ แต่ถ้าจบคดีแบบมีความผิด แบบนี้ก็จบเห่ จบไม่สวย ซึ่งเชื่อว่าใครก็คงไม่อยากให้จบเช่นนั้น เฮ้อ ! ท่านนายกฯ เห็นใจพระรองสมเด็จรูปอื่นๆ ด้วยสิ ถ้าสมเด็จช่วงไม่ได้ขึ้นสังฆราช รองสมเด็จที่รอจ่อคิวอยู่ก็ขึ้นไม่ได้เช่นกัน มันติดกันยาวไปทั่วประเทศ เห็นไหมว่าทำไมพระทั่วไทยอยากให้มีสังฆราช อิอิ !

 

 

 

 

 

 

บิ๊กตู่ลั่นต้องเคลียร์คดีจบก่อนตั้งสังฆราช

 

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงขั้นตอนหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) แจ้งข้อกล่าวหาสมเด็จมหามังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ในคดีครอบครองรถหรูผิดกฎหมาย ว่า ให้เป็นไปตามขั้นตอนตามกฎหมาย และต้องให้โอกาสเจ้าหน้าที่ได้ทำงานและให้โอกาสผู้ที่ถูกกล่าวได้ชี้แจงข้อเท็จจริง โดยให้กระบวนการยุติธรรมตัดสิน แต่ขณะนี้บ้านเมืองยังวุ่นวายอยู่พอสมควร ฉะนั้นประเด็นที่ยังไม่มีความเร่งด่วนมากนัก ก็ต้องถูกชะลอไว้ก่อน  เมื่อถามถึงขั้นตอนการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้ต้องการรอ แต่ต้องมีความเหมาะสม และมีการตรวจสอบ ซึ่งทุกเรื่องเป็นคดีเก่า รัฐบาลไม่ได้ขุดคุ้ยขึ้นเอง ทุกเรื่องเป็นเรื่องฝ่ายกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้พิจารณา ตนเพียงทำตามอำนาจบริหารที่มีอยู่ ถ้ายังไม่ชัดเจน ก็ดำเนินการไม่ได้ เพราะเกี่ยวข้องกับวิกฤติศรัทธาของประชาชนด้วย จึงต้องสะสางข้อกล่าวหาให้ได้ก่อน ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าเคารพพระสงฆ์ทุกองค์ ไม่เข้าข้างใคร ตนเคารพและกราบไหว้สมเด็จช่วงมาตลอด ต้องเห็นใจตน เพราะต้องทำให้ประเทศชาติสงบ

ต่อข้อถามว่า พระเมธีธรรมจารย์ (เจ้าคุณประสาร) ยังยืนยันว่าจะเคลื่อนไหวเรียกร้องให้แต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราสองค์ใหม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องดูกฎหมายว่าการเคลื่อนไหวได้หรือไม่ รวมทั้งวินัยสงฆ์และประชาชนต้องคิดเอง เพราะเป็นผู้ที่มีศรัทธา ทุกอย่างต้องใช้กฎหมายเป็นบรรทัด

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 27 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264