ไม่มีกฎหมายบังคับ !

 

 

ให้สมเด็จช่วงหยุดปฏิบัติหน้าที่สังฆราช

 

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติยืนยัน

 

 

 

 

 

 

อุ๊ยตาย ! จริงเหรอฮ้า..ถ้างั้นก็ขอถามว่า กรณีเจ้าคุณเหนาะ ยังมิทันถูกดำเนินคดีอะไรเลย แค่มีข่าวอึกทึก และ สตง. กำลังเข้าตรวจสอบเท่านั้น บัดนั้น สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ก็ลงดาบ ปลดเช้าปลดเย็น กระเด็นกระดอน สุดท้ายก็ถึงกับตรอมใจ..ฆ่าตัวตาย ถามว่าถ้าไม่มีกฎหมายบัญญัติ แล้วไปปลดป๋าเหนาะแกทำไม คุณชยพล พงษ์สีดา จะแก้ต่างอย่างไรไม่ว่าหรอก แต่มันมีกรณีเทียบเคียงน่ะ ช่วยชี้แจงหน่อยเถิดฮะ ว่าปลดเจ้าคุณเสนาะเพราะอะไร ใช้กฎหมายข้อไหน ?

 

ความจริงแล้ว กรณีนี้ ทาง พศ. ก็ไม่ควรออกมาพูด ไม่ว่ากรณีใดๆ เพราะสนองงานมหาเถรสมาคม พูดแบบไหนก็มีผลเสียทั้งขึ้นทั้งล่อง คือถ้าเชียร์ มส. คนก็ด่าหาว่าเข้าข้าง ถ้าไม่เชียร์ ก็เหมือนด่าเจ้านายตัวเอง ดังนั้น ปล่อยให้ทางรัฐบาลโดยท่านรองวิษณุพูดจะดีกว่า แต่คงไม่ทันแล้วล่ะ มันหลุดไปแล้ว เบรกไม่ทันแล้ว !

 

 

 

 

 

ชยพล พงษ์สีดา

รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

 

พศ.ชี้ ไม่มีกฎหมายบัญญัติ ให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่สังฆราชหยุดปฏิบัติหน้าที่ หากถูกข้อกล่าวหาคดีอาญา

 

 

นายชยพล พงษ์สีดา รองผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้สอบถามเข้ามายัง พศ. เป็นจำนวนมากว่า หากสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช  ถูกข้อกล่าวหาในคดีอาญาจะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่นั้น ตนยังไม่ขอตอบอะไรมากไปกว่านี้ จนกว่าทางดีเอสไอ จะมีการเอกสารแจ้งข้อกล่าวหาที่ชัดเจนออกมา แต่เท่าที่ พศ. ได้ศึกษาตัวบทกฎหมายต่างๆ แล้ว ไม่มีกฎหมายฉบับใดบัญญัติไว้ว่า เมื่อผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในคดีอาญาแล้วจะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใด ที่สำคัญเมื่อผู้ใดถูกกล่าวหาในคดีอาญา ยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 27 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264