ไม่ได้โม้ เอ๊ย ไม่ได้ขู่ !

 

เจ้าคุณประสานฉันยาน้ำระดมพล

นิมนต์พระทั่วประเทศและทั่วโลกออกมาต้านรัฐบาล

เข็นสมเด็จช่วงขึ้นเขา..เอาตำแหน่งสังฆราช

และ..อะแฮ่ม ปลดปล่อย..ธัมมชโย !

 

 

จอดสนิท ศิษย์หามขึ้น

 

อา..โบราณว่า "คนที่เสียงดังนั้น ถ้าไม่มีอำนาจในมือ ก็ต้องมีเงินในมือ ถึงกล้า..ออกเสียง" คราวก่อนแค่ลองเครื่อง ล็อกคอทหารแค่พะหน่อเดียว พวกสื่อพวกเส่อร้องโหวกเหวกโวยวายกันลั่นบ้านลั่นเมือง เหมือนไส้เดือนโดนน้ำร้อน ครั้งนี้ หลวงพี่ประสารจะโชว์หนักกว่านั้น เพราะบอกว่าไม่ได้ขู่ แปลตามสำนวนของ "สมรักษ์ คำสิงห์" ก็คือ..ไม่ได้โม้

คราวนี้ หลวงพี่ประสาร กะจะจัดหนัก "ล็อกคอบิ๊กตู่" จับมือให้เซ็นหนังสือ "ทูลเกล้า" สถาปนา "สมเด็จช่วง" เป็นสังฆราชให้จงได้ ตายเป็นตาย อูย ! แบบนี้ทั้ง "ท่านธัมมชโย" และ "หลวงเพ่น้ำฝน" ก็แข่งกันเทหน้าตัก "แทงข้างเจ้าคุณประสาร" กันถล่มทลายซีฮะ สมเด็จช่วงก็พร้อม "เซ็นชั้นเทพให้" เพราะขุนพลวัดปากน้ำก็ตกที่นั่งลำบากไปกับสมเด็จพระมหาแป๊ะ กลายเป็นเป็ดเป็นง่อยไปหมดทั้งกองทัพ ทั้งๆ ที่มีพระราชาคณะมากที่สุดในประเทศไทย ราชอาณาจักรธรรมกายหรือก็ถูกปิดตายลอยล่องอยู่ในคลองสาม ข้ามคลองออกมาวันใดเป็นโดนต้อนเข้าซังเตเหมือนจรเข้ขึ้นบก หลวงพี่น้ำฝนก็หมดฤทธิ์กุมารทองแล้ว  เป่าเสกหมือนเป่าสาก ไม่ศักดิ์ไม่สิทธิ์ไม่มีฤทธิ์มีเดช หลวงพ่อพูลไม่ช่วยอีกแล้ว วัดไผ่ล้อมกำลังจะเป็น..วัดคดีล้อม ที่เคลื่อนไหวได้ก็เห็นแต่..เจ้าคุณประสารและกลุ่มต่อต้านอิสระเท่านั้น

 

 

BEHIND THE SCENES

เจ้าคุณเกษมมอบอำนาจให้เจ้าคุณประสารเล่นงานธรรมยุต

 

 

สมเด็จวันรัต สุดรักสุดบูชาของ..เจ้าคุณเบอร์ลิน

"ไสว่าสิบ่ทิ่มกั๋น"

 

 

ที่น่าฉงนใจก็คือว่า ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนานั้น ตั้งอยู่ที่วัดราชาธิวาส ของธรรมยุต ซึ่งเป็นวัดต้นกำเนิดธรรมยุตด้วย เพราะสมเด็จพระจอมเกล้าฯพระองค์ทรงประกาศตั้งคณะธรรมยุตที่วัดราชา แต่ปัจจุบันวันนี้ เจ้าคุณเกษม ประธานศูนย์พิทักษ์ กลับยกอำนาจบริหารทั้งสิ้นทั้งปวงให้แก่เจ้าคุณประสาร ซึ่งเป็น..มหานิกาย หมายถึงว่า ถ้านี่เป็นการต่อต้านการขึ้นครองอำนาจของ..สมเด็จพระวันรัต วัดบวรนิเวศวิหาร นั่นก็หมายถึงว่า ธรรมยุตก็แตกกันเอง วางหมากวางเกมกันภายใน ให้พระมหานิกายใช้องค์กรของธรรมยุตเข้าต่อสู้ ยิ่งเจ้าคุณเบอร์ลินขานชื่อ "หลวงป้า" ก็เล่นเอาพระแถวๆ บางลำพูหนาวๆ ร้อนๆ พ่วงกับ "เจ้าคุณเลขา" วัดราชบพิธอีก ปวดหนึบทั้งวัดบวรและวัดราชบพิธ ไม่รู้ว่าเจ้าคุณเกษมเล่นเกมอะไร จะล้มธรรมยุตกระนั้นหรือ ?

พุทธะอิสระ ซึ่งเป็นมหานิกาย เคลื่อนไหวต้าน "สมเด็จช่วง" ซึ่งเป็นมหานิกาย ไม่ให้เป็นสังฆราช เป็นการเคลื่อนไหวอย่างเปิดเผย แต่..แต่เจ้าคุณเกษม วัดราชา เจ้าของศูนย์พิทักษ์ ยื่นดาบให้ "เจ้าคุณประสาร" และ "เจ้าคุณเบอร์ลิน" ฟันฉับ 2 สมเด็จ ฝ่ายธรรมยุต เป็นกลยุทธ์ที่ต้องเรียกว่า..โคตรเนียน !

 

 

วิษณุบอก สมเด็จช่วงยังไม่ขาดจากความเป็นพระ

แหมขาดจากความเป็นพระน่ะไม่น่ากลัวหรอก

กลัวก็แต่ "ขาดจากความเป็นพระสังฆราช" เท่านั้น อิอิ !

 

 

 

ว่าแต่เจ้าคุณประสาร ประกาศระดมพระทั่วประเทศ รวมทั้ง "พระธรรมทูตทั่วโลก" นั้น ไม่ทราบว่าโลกไหนบ้าง ที่ว่าไม่ได้โม้นั้นจริงหรือเปล่า มีลายเซ็นมายืนยันไหมเอ่ย ว่าพระธรรมทูตวัดไหน ประเทศอะไร จะไปนั่งสวดมนต์ที่พุทธมณฑลกับเจ้าคุณประสานบ้าง และใครจะจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน แถมอาหารการกินอีกหลายสิบมื้อ คิดสะระตะก็ "หลักแสน" ต่อหนึ่งรูป พระเมืองนอกนั้นไม่เหมือนพระเมืองไทยนะท่าน จะต้อนให้ขึ้นรถทัวร์โชคชัยแบบม็อบพระเณรอีสานครั้งก่อนนั้นคงไม่มีใครเล่นด้วย ต้องระดับวีไอพีโน่นแหละถึงจะเอาอยู่ แถมขากลับก็ต้องมี "พ็อกเก็ตมันนี่" ให้สมกับตำแหน่ง "นักเตะข้ามชาติ" ด้วยนะครับ มิฉะนั้นก็คงเจอรายการ..ไม่มาตามนัด

เอ้า ! ท่านธัมมชโยว่าไง จะจัดถวายสังฆทานพระธรรมทูตทั่วโลกวันไหน กดปุ่มคราวนี้ อีกซักพันล้านเป็นไง ได้ทั้งสังฆราช ได้ทั้งผู้นำพุทธโลก ไม่ทุ่มวันนี้จะไม่มีโอกาสอีกตลอดชาติ นะจ๊ะ !

 

 

ลุยเลยนะ พี่โชว์ !

 

 

 

บิ๊กตู่เคยเห็นภาพนี้ไหม ?

 

 

 

 

 

และภาพนี้ อิอิ !

 

 

 

ไม่ได้ขู่ !! เจ้าคุณประสารยันพระสงฆ์เคลื่อนไหวจริง ถ้ารัฐบาลไม่สถาปนาสังฆราช

 

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺสาโร) เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย (ศพศ) เปิดเผยความคืบหน้าภายหลังจากโพสต์แนวทางการเคลื่อนไหว 6 ข้อ ผ่านเฟซบุ๊กเพจ ชื่อพระเมธีธรรมาจารย์-เจ้าคุณประสาร ที่ให้พระสงฆ์ทั่วประเทศ และพระทั่วโลก เตรียมความพร้อมรอฟังสัญญาณเมื่อมีงานใหญ่ ว่า ที่อาตมาออกแถลงการณ์สรุปแนวทางในการเคลื่อนไหว 6 ข้อ อาทิ ยุทธศาสตร์ในการเคลื่อนไหว เป็นต้น อาตมาไม่ได้โพสต์เพื่อปลุกระดมมวลชน แต่เป็นการบอกถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับคณะสงฆ์ การโพสต์ครั้งนี้ได้รับผลตอบรับจากพระสงฆ์ องค์กรพุทธ และภาคีเครือข่ายทั่วประเทศเป็นอย่างดี จากที่หารือกันประเด็นที่พระสงฆ์ส่วนใหญ่สะท้อนมา คืออยากให้อาตมากำหนดให้ชัดว่าจะดำเนินการอย่างไร และยอมรับว่าขณะนี้อาตมาโดนพระสงฆ์กดดันให้ออกมาเคลื่อนไหว เนื่องจากมองว่าพระศาสนาโดนคุกคามอย่างหนัก องค์กรพุทธจึงจำเป็นต้องประเมินสถานการณ์ รอให้พระสงฆ์ และภาคีเครือข่ายในส่วนภูมิภาคใช้เครื่องมือ ในการแสดงออกต่างๆ ก่อน แม้ตอนนี้ทุกภาคส่วนพร้อมเคลื่อนไหวแล้วแต่ต้องรอเวลา เรื่องนี้อาตมาไม่ได้ขู่ หากรัฐบาลยังไม่ดำเนินการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช พระสงฆ์ทั่วประเทศ และพระธรรมทูตทั่วโลกออกมาเคลื่อนไหวแน่นอน เพราะชนวนเหตุของการเคลื่อนไหวใหญ่ขณะนี้ลงตัวแล้ว อาตมาไม่ได้ขู่แต่ทำจริง สถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะทำให้พระสงฆ์และประชาชน จะมารวมตัวกันเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนามากกว่าครั้งที่แล้ว

 

 

 

 

ที่มา : มติชน : 26 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264