ตัดขาธัมมชโย !

 

 

ฟ้อง วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกฯ อบต. คลองสาม

 

ข้อหา..ขัดขวางปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่

 

 

อา..ปฏิบัติการ "ริดรอนกิ่งก้านสาขา" ของธรรมกาย ก่อนจับตัวใหญ่ ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว เมื่อก่อน ดีเอสไอไปไม่ถูก ไม่รู้ว่า "นายกฯ อบต. คลองสาม" ที่ชื่อ "วิระศักดิ์ ฮาดดา" นั่นแหละ คือ ผู้คุมกำลังของธรรมกายฝ่ายฆราวาส ระดับแม่ทัพภาคที่ 1 จึงเป็นจรเข้ขวางคลองสามอย่างแท้จริง เทียบฟอร์มในทางการเมืองแล้ว ก็ต้องระดับ "จตุพร พรหมพันธุ์" โน่นแหละ เพราะความจริงก็คือ หลายสิบปีก่อน นายวิระศักดิ์เป็นถึง "หัวหน้าสำนักงานกลางมูลนิธิธรรมกาย" ซึ่งเป็นมูลนิธิอันดับหนึ่งของประเทศไทย ต่อมารู้สึกว่าจะลงเล่นการเมืองและได้เป็นถึง "วุฒิสมาชิก" อีกด้วย และภายหลัง ท่านธัมมชโย จึงผันบทบาทให้มารักษาฐานอำนาจของตัวเอง คือ ตำแหน่ง นายกฯ อบต.คลองสาม ซึ่งเป็นปราการสำคัญ เป็นด่านหน้าก่อนเข้าถึงกำแพงวัดพระธรรมกาย และวิระศักดิ์ก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม ผลงานการนำเอาชาวชุมชนคลองสาม เข้ามาขัดขวางปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ได้ภายใน "พริบตาเดียว" เหมือนเนรมิต แถมยังออกทีวีคุยโชว์ด้วยว่า "ถ้าจะเอาจริงๆ ชาวคลองสามมีเป็นแสน" เทียบกำลัง "ขาว-เหลือง" ในวัดพระธรรมกาย ยังไงก็เทียบกับกองกำลังของวิระศักดิ์ไม่ติดฝุ่น นั่นแหละคือของจริงที่ไม่อิงนิยาย เป็นการบ้านที่ "บิ๊กตู่" ต้องดูก่อนนอน

 

ปฏิบัติการ "สะกด โก้-วิระศักดิ์" ครั้งนี้ เป็นยุทธการ "เปิดทาง" ของดีเอสไอ ในการเข้าไปจับกุม "ธัมมชโย" คนโตของโลก ซึ่งเชื่อว่างวดเข้ามาทุกขณะ แข่งกับวันเข้าพรรษาที่เหลืออยู่อีกไม่กี่ราตรีเช่นกัน "เพ็ญเดือน 8" น่าจะเป็นวันแห่งความสุกสว่างของใครบางคน เหมือนในนวนิยายเรื่อง..กาเหว่าที่บางเพลง ตอนนี้ชี้ว่า ถ้าสะกด "วิระศักดิ์" ได้ ก็เท่ากับ ตัดแขนตัดขาธัมมชโย ให้เหลือแต่ตัว เหมือนปูไร้ขา ถึงตอนนั้นก็..จับเป็น ! เอ้า..ใกล้เข้าไปอีกนิด ชิดเข้าไปอีกหน่อย อิอิ !

 

 

 

 

 

 

สั่งฟ้องนายกฯ  อบต.คลองสาม ขวางค้นธรรมกาย

 

 

ผกก.คลองหลวง สรุปสำนวนฟ้อง นายก อบต.คลองสาม ผิด พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ นำมวลชนขัดขวาง ดีเอสไอ ค้นวัดพระธรรมกาย ขู่หมายค้นครั้ง 2 ห้ามชุมนุมขัดขืนเจอโทษหมด

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่ศูนย์ ศปก.สภ.คลองหลวง พ.ต.อ.เขมพัทธ์   โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง  พ.ต.ท.เศรษฐกรณ์    ชัยวีระวงศ์ รองผกก.ป.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.นิมิตร   นูโพนทอง รองผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.จิรวัฒน์    เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง   พ.ต.ท.วิเชียร  เหมือนสุวรรณ หัวหน้าพนักงานสอบสวน  ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าคดีความของวัดพระธรรมกาย  ซึ่งเป็นคดีความที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและได้มีบุคคลหลายฝ่าย เข้ามาร้องทุกข์ต่อหนักงานสอบสวนสภ.คลองหลวง ให้ดำเนินคดีต่างๆเป็นจำนวนมาก

 

ผกก.สภ.คลองหลวง   เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากคดีเกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย ที่มีบุคคลได้ร้องทุกข์ ทางสภ.คลองหลวง ได้แบ่งกลุ่มคดีเกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย แบ่งออกเป็น3กลุ่มได้แก่ 1.คดีที่หลวงปู่พุทธอิสระจำนวน4คดี ได้ตั้งคณะพนักงานสอบสวนเพื่อทำการสอบสวนคดีดังกล่าวโดยเฉพาะ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน2.คดีที่ศิษย์วัดพระธรรมกายกล่าวหา จำนวน11คดี อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน3.คดีที่เกิดจากกรมสอบสวนคดีพิเศษเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายจำนวน10คดี ตามที่เคยได้แถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม2559 ซึ่งมีความคืบหน้า   หมวดความผิดเกี่ยวกับการกีดขวางทางสาธารณะ7คดี ทำการเปรียบเทียบปรับไปแล้วทั้งหมด   หมวดความผิดเกี่ยวกับยุทธภัณฑ์ทหารหรือรั้วลวดหนาม (หีบเพลง) 1คดี อยู่ระหว่างการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

หมวดความผิดเกี่ยวกับการขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่  ปัจจุบันได้สืบสวนจนรู้ตัวแล้ว 10 คน ฟ้องให้ศาลตัดสินแล้ว 1 คน เข้ามอบตัว3คน ไม่มาตามหมายเรียก6คน ในส่วน6คน ที่ไม่มาตามหมายเรียกพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 20 ก.ค.2559 หากไม่มาตามหมายเรียกจะพิจารณาขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป ทั้งนี้ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค.2559 ที่ผ่านมาสภ.คลองหลวง ได้สรุปสำนวนการสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้อง ดร.วิระศักดิ์  ฮาดดา นายกอบต.คลองสาม ในฐานความผิดจัดให้มีการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุม ตามพรบ.การชุมนุมสาธารณะพ.ศ.2558 ส่งพนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรีเพื่อฟ้องศาล

 

ดังนั้นขอย้ำพี่น้องประชาชนว่า หากกรมสอบสวนคดีพิเศษได้เข้าทำการตรวจค้นวัดพระธรรมกายตามหมายศาลครั้งที่ 2 ขออย่าได้ชุมนุมขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เพราะสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทุกรายอย่างแน่นอน

 

 

 

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ :  16 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264