พระไม่เคลื่อนไหว !

 

พนมรับประกันแทนเจ้าคุณประสาร

 

เอาตำแหน่ง ผอ.พศ. เป็นเดิมพัน !

 

 

อา..สงสัยพระจะเป็นง่อยมั๊ง ถึงเคลื่อนไหวไม่ได้ แต่ยังไงก็ต้องเชื่อคุณพนมเขาล่ะฮะ คนระดับนี้ถ้าไม่มั่นใจก็คงไม่ออกมาการันตีให้ใคร แต่เรื่องเบื้องหลังของคำมั่นสัญญาอะไรนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งก็ไม่อยากทายหรอกว่าใครเป็นใคร หรือใครคุยกับใครได้ ในวงการสงฆ์นั้นมันมีหมากไม่กี่ตัว ขยับแค่ตาเดียว เซียนหมากรุกเขาก็รู้แล้วว่าใครพูดแทนใคร สายไหน ใครเด็ก ใครผู้ใหญ่ ใครฟังใคร หรือใครสั่งใครได้ เอาแค่นี้นะคุณพนมนะ การันตีไปเลยว่า ถ้าไม่เป็นไปตามที่พูด ผมก็ยินดีจะลาออก !

 

 

 

 

 

เรื่องธัมมชโยอาตมาไม่รู้ อาตมารู้แต่เรื่องตั้งสังฆราช

 

 

 

สำนักพุทธมั่นใจไม่มีม็อบพระเคลื่อนไหว มาตรา 7

 

ผอ.สำนักพุทธฯมั่นใจไม่มีม็อบพระเคลื่อนไหวมาตรา 7 กรณีตั้งสังฆราชในช่วงวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา เผยได้รับคำยืนยันจากเจ้าคุณประสารแล้วไม่มีการเคลื่อนไหวที่ขัดต่อกฎหมาย และคำสั่งคสช.อย่างแน่นอน พฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2559 เวลา 15.54 น.

 

วันนี้(14 ก.ค.)นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลห่วงจะมีพระภิกษุออกมาเคลื่อนไหวกรณีมาตรา 7 สถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ในพ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ.2505 แก้ไขเพิ่มเติม 2535 ว่า พศ.ได้ประสานไปยังพระเมธีธรรมาจารย์ หรือเจ้าคุณประสาร เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทยแล้วได้ยืนยันว่า จะไม่มีการเคลื่อนไหว ที่ขัดต่อกฎหมายอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา  ซึ่งในส่วนของมหาเถรสมาคม (มส.) ก็ตระหนักในเรื่องข้อกฎหมาย และตระหนักในข้อนี้

 

ในขณะเดียวกัน พระเมธีธรรมาจารย์ ยังดำรงตำแหน่งรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) ในฐานะที่เป็นนักวิชาการ ท่านได้คำนึงถึงข้อกฎหมาย และมองว่าเป็นการแสดงความคิดเห็น ซึ่งการที่ออกมาระบุว่าให้เวลานายกรัฐมนตรี 7 วัน เป็นการดูท่าทีของทุกฝ่าย เพื่อจะมากำหนดท่าทีการเคลื่อนไหว เช่น อาจจะเป็นการไปยื่นหนังสือ โดยที่ไม่ขัดต่อกฎหมายและคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ไม่ได้เป็นการนำมวลชนมาชุมนุมเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  :  15 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264