บิ๊กป้อมออกโรง !

 

 

นมัสการพระสงฆ์องค์เณรทั่วประเทศ

ขอได้โปรดเห็นใจรัฐบาล

ต้องดองเรื่องตั้งสังฆราชไว้ทั้งที่ไม่อยากทำ

ยืนยันอยู่ตรงกลางไม่เข้าข้างใคร

เชื่อไหมครับเจ้าคุณประสาร ?

 

 

อา..ต้องบอกว่า ผู้มีบารมีตัวจริงแห่ง คสช. ออกโรงแล้ว แว่วมาตั้งนานแล้วว่า พล.อ.ประวิตร-บิ๊กป้อม นี่แหละ คือพี่ใหญ่แห่งบูรพาพยัคฆ์ เป็นพี่เอื้อยของทั้ง 3 ป. คือ ป.1 : ป้อม-ประวิตร ป.2 : ป๊อก-อนุพงษ์ และ ป.3 :-ประยุทธ์ ซึ่ง ณ ปัจจุบันวันนี้ หน่วยงานความมั่นคงของรัฐ ตั้งแต่ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี กระทรวงกลาโหม และกระทรวงมหาดไทย ล้วนตกอยู่ในมือของ 3 ป. ทั้งสิ้น เป็นกำแพงแก้ว 3 ชั้น ที่ป้องกันรูรั่วไม่ให้สายอื่นเข้าแทรก ถ้ายังรั่วก็คงยิ่งกว่า..ไททานิก

 

บิ๊กป้อมพูดชัดเจนสไตล์ทหาร คำไหนคำนั้น ตั้งก็คือตั้ง ไม่ตั้งก็คือไม่ตั้ง ตั้งที่ไหนอย่างไรไม่ต้องบรรยายมาก เพราะทหารนั้นเป็นฝ่ายบู๊มิใช่ฝ่ายบุ๋น อยากคุยกันยาวๆ แบบมีเหลี่ยมมีเชิงก็ต้องโน่น.. รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม พริ้วไหวเป็นใบไม้ต้องลม ฟังนุ่มหู แต่เข้าใจยากกว่าทหารพูดเป็นร้อยเท่า !

 

 

 

 

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

 

 

ประวิตรวอนพระสงฆ์เข้าใจนายกฯ ปมตั้งสังฆราช

 

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.  ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวคัดค้านของพระสงฆ์ ในประเด็นที่เกี่ยวกับการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่  ว่า นายกรัฐมนตรีพูดชัดเจนแล้วว่าจะทำอย่างไร  รวมถึงมหาเถรสมาคม (มส.) และพระสงฆ์ต้องเข้าใจนายกรัฐมนตรีด้วย ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีเข้าข้างใคร เพราะต้องดูช่วงเวลาที่เหมาะสมไม่ให้เกิดความขัดแย้ง 

 

เมื่อถามว่าจะเกิดภาพพระสงฆ์ปะทะกับทหารเหมือนครั้งที่ผ่านมาอีกหรือไม่

 

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่น่าเกิด เชื่อว่าพระสงฆ์เข้าใจ  และคงไม่มีความจำเป็นต้องให้ทหารเข้าไปทำความใจ  และต้องเห็นใจรัฐบาล รัฐบาลจะไปฝั่งใดฝั่งหนึ่งไม่ได้  ย้ำว่ารัฐบาลไม่มีเจตนาเอียงข้างกับฝ่ายไหน เวลานี้เรื่องอยู่ในกระบวนการยุติธรรมด้วย ก็ต้องให้เรียบร้อยด้วย  ขอยืนยันว่านายกฯไม่ดึงเวลา เพราะไม่มีความจำเป็นที่จะทำแบบนั้น ถ้าทุกอย่างเรียบร้อยก็เป็นไปตามนั้น  ต่างประเทศเขายังเข้าใจเรา  จึงขอให้เรากันเองต้องเข้าใจกันด้วย

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ  :  14 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264