รอบสอง !

 

 

เตรียมขอศาลออกหมายค้นวัดพระธรรมกาย

 

ล็อกตัวธัมมชโยส่งฟ้องศาล

 

ดีเดย์ 13 กรกฎาคม ศกนี้ !

 

 

 

อา..เวลาเป็นเงินเป็นทอง ระยะเวลาจากนี้ไปถือว่าเป็นหน้าสิ่วหน้าขวานของธัมมชโยอย่างแท้จริง หลังส่ง "พระรอง-ทัตตชีโว" ออกมารับหน้าทัพ ในตำแหน่ง "รักษาการเจ้าอาวาส" เปิดปฏิทินโหรดูก็ให้สะดุ้ง วันที่ 13 อัยการนัดส่งสำนวนฟ้องศาล จากนั้นไปอีกแค่ 7 วัน ก็เข้าพรรษาแล้ว ถ้าดีเอสไอสามารถนำตัวธัมชโยส่งฟ้องศาลได้ในวันที่ 13 ก็จะถือว่าปิดดีลใหญ่ระดับโลกลงอย่างสวยงาม แต่ถ้าทำไม่สำเร็จ ก็จะเสร็จธัมมชโยเช่นกัน เพราะฤดูเข้าพรรษาจะกลายเป็น "เกราะ" ป้องกันธัมมชโยได้เป็นอย่างดี แต่ไหนแต่ไรมา ถ้าพระสึกกลางพรรษาท่านถือว่าใจเสาะ เรียกซะเสียหายว่า "แหกพรรษา" ต้องรอให้ปวารณาเสร็จ แถมด้วยรอรับกฐินอีก 1 เดือน รวมเป็น 4 เดือนด้วยกัน ถือว่าเป็นฤดูกาลแห่งการทำบุญกุศล ให้ทาน รักษาศีล ฟังธรรม ไปจนถึงบุญใหญ่ในรอบปี คือถวายผ้ากฐิน ให้แก่พระภิกษุสงฆ์ที่อยู่จำพรรษาครบไตรมาส ลำพังพระแหกพรรษาสึกเอง พุทธศาสนิกชนก็รับไม่ได้ นับประสาอะไรกับการไปไล่พระสึกกลางพรรษา อย่าลืมด้วยว่า สำนักโฆษกวัดพระธรรมกายนั้น ใหญ่กว่ากระทรวงสื่อสารของทางการเสียอีก ตีข่าวแต่ละทีเล่นเอาภาพพจน์ของรัฐบาลเสียหายยับเยิน เจอทั้งด่านประชาสัมพันธ์ระดมสาวกไปวัดพระธรรมกาย ด่านชุมชนชาวคลองสาม ด่านรถแบ๊กโฮ ด่านกัลยาณมิตร ด่านเมียนายพล และด่านพระภิกษุสามเณรอีกนับพันๆ รูป แถมยังไม่รู้ว่าพระธัมมชโยอยู่ไหน ดีเอสไอก็เหมือนไล่จับเงา ถ้าจับธัมมชโยได้จริง ก็คงมีคนถามว่า ใช่ธัมมชโยตัวจริงหรือเปล่า ? เชื่อสิ อิอิ !

 

 

 

 

 

แอ่น แอ๊น..พระรองออกศึก เชื่อว่าจะชนะ เพราะพระทัตตชีโวมีชื่อจริงว่า "เผด็จ" เผด็จศึกได้ก็จะชนะศึก แต่ถ้าไม่ชนะ ก็อาจจะต้องสึก ถึงตอนนั้นก็ต้องร้องเพลง "พระรองร้องไห้" แทน อิอิ !

 

 

 

อัยการ เผย เตรียมขอหมายค้นวัดพระธรรมกาย ครั้งที่ 2

 

อัยการฝ่ายการสอบสวน 3 เผย เตรียมออกหมายค้นวัดพระธรรมกายเป็นครั้งที่สอง อาจใช้เวลา 2 วัน / ขณะที่ดีเอสไอ เดินหน้าสอบเพิ่มเติมตามคำสั่งอัยการ ให้เสร็จก่อนวันพรุ่งนี้ ก่อนอัยการสั่งคดี

 

วันที่ 11 ก.ค. พันตำรวจโทสมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้า คดีที่พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในความผิดสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร จากกรณีรับเช็คเงินสดของ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องหายักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น หลังดีเอสไอ ได้ส่งสำนวนคดีนี้พร้อมความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา คือ พระธัมมชโยและพวกรวม 5 คน ให้กับอัยการสำนักงานคดีพิเศษ เพื่อมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง

 

โดยเบื้องต้น พันตำรวจโทสมบูรณ์ ระบุว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนดีเอสไอ อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็นที่อัยการมีคำสั่งแต่ขอไม่ลงรายละเอียดว่า สอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นใดบ้าง รวมถึงไม่เปิดเผยว่า จะต้องทำการสอบสวนบุคคลใดเพิ่มเติมตามคำสั่งของอัยการ โดยการสอบปากคำเพิ่มเติมจะเร่งดำเนินการให้ทัน ก่อนวันที่ 13 กรกฎาคม นี้ ซึ่งเป็นวันที่อัยการนัดสั่งคดี

 

ขณะที่อัยการ ขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีการเรียกประชุมชุดพนักงานสอบสวน กรณีที่จะต้องดำเนินการขอศาลอาญาออกหมายค้นวัดพระธรรมกาย เป็นครั้งที่ 2 โดยยืนยันว่า หากมีการพิจารณาขอหมายค้น จะต้องประชุมชุดพนักงานสอบสวนร่วมกันก่อน

 

โดยเห็นว่า การขอหมายค้นครั้งต่อไป น่าจะใช้ระยะเวลา 2 วัน เพื่อเคลียร์สถานที่ โดยเฉพาะเรื่องของลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายที่จะเข้าไปปฏิบัติธรรม เพื่อให้การดำเนินการตามหมายค้น สามารถกระทำได้

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ :  10 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264