เซย์โน !

 

 

เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีปฏิเสธกล่อมธัมมชโยมอบตัว

 

บอกไม่ใช่หน้าที่ และ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว !

 

 

 

อา..ก็หมดทางจะต่อกลอนซีฮะ ขนาดเจ้าคณะจังหวัดยังบอกปัดทุกวิถีทาง ทั้งเรื่องส่วนตัวเรื่องส่วนรวม แต่ก็ดังว่านั่นแหละ ใช้มีดปอกผลไม้ไปเชือดคอช้าง อีกกี่ชาติมันจะขาด กรณีดีเอสไอซึ่งยังไม่สามารถจะจับกุมตัวพระธัมมชโยได้ แต่กลับไปขอพึ่งอำนาจเจ้าคณะจังหวัดไปเจรจาให้ธัมมชโยมอบตัว ถ้าทำได้ก็ยิ่งกว่าสิ่งมหัศจรรย์ของโลก กลัวก็แต่เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีนี่แหละ จะถูกธัมมชโยกล่อมแทน

 

แผนการยกระดับจับธัมมชโยของดีเอสไอในวันนี้ จึงมองไม่ออกว่า "ยกขึ้น" หรือ "ยกลง" เพราะถ้าลงไปคุยกับเจ้าคณะจังหวัด ก็แสดงว่าไปนับหนึ่งใหม่ ทั้งๆ ที่เรื่องมันน่าจะไปถึงวัดปากน้ำตั้งนานแล้ว วันนี้ คุยกับเจ้าคณะจังหวัดปทุมไม่สำเร็จ ก็เหมือนถูกตัดตอนไม่ต้องคุยกับเจ้าคณะภาค 1 หรือเจ้าคณะใหญ่หนกลางอีกต่อไป รถสิบล้อจะไปกรุงเทพฯ แต่ติดหล่มอยู่แถวๆ ปทุม กลุ้มใจแทนบิ๊กตู่จริงๆ มี ม.44 ในมือ แต่ไม่สามารถใช้ได้ ยิ่งใกล้วันเข้าพรรษาก็ยิ่งลำบาก กว่าศาลจะออกหมายค้นวัดพระธรรมกายมาอีกรอบ ถึงตอนนั้นงานเข้าพรรษาอาจจะใหญ่กว่างานวันเกิดธัมมชโย เพราะถ้าไม่จัดงานเข้าพรรษาให้ใหญ่กว่างานวันเกิด ก็อาจจะพลิก กลายเป็น "วันตาย" ของธัมมชโย ไปนะสิ เอ้า เสี่ยบุญชัย ระดมพล !

 

 

 

 

 

เจ้าคณะจังหวัดปทุมฯ ปัดกล่อม ธัมมชโย มอบตัว อ้างสงฆ์ไม่ใช่ผู้ฟ้อง

 

MGR Online - ดีเอสไอเข้าหารือเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีให้ ธัมมชโย มอบตัว พระเทพรัตนสุธี ยันไม่ก้าวก่ายมอบตัว 13 ก.ค. นี้ หรือไม่ แม้เป็นผู้ปกครองทางสงฆ์ เหตุเป็นคดีส่วนตัว ไม่ใช่สงฆ์เป็นผู้ฟ้อง ระบุผู้ถูกกล่าวหาถือว่ายังบริสุทธิ์ บอกอาบัติปาราชิกตอนนี้ไม่ได้
       
วันนี้ (8 ก.ค.) เวลา 14.00 น. ที่วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้บัญชาการ สำนักคดีภาษีอากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายสมเกียรติ ธงศรี ผู้อำนวยการสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม เดินทางเข้าพบ พระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ในฐานะเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เพื่อร่วมหารือประเด็นการเข้ามอบตัวของ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนตัวแทนทั้งสองฝ่ายจะกลับออกไปอีกทางประตูด้านหนึ่ง โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว
       
พระเทพรัตนสุธี เปิดเผยหลังการหารือ ว่า วันนี้ ดีเอสไอได้เข้ามาปรึกษาหารือเรื่องข้อกฎหมายในการดำเนินคดีพระธัมมชโย แต่ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการมอบตัว เพราะขณะนี้คดีอยู่ที่อัยการว่าจะพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ ซึ่งพระธัมมชโยจะเข้ามอบตัวหรือไม่ ต้องรอถึงวันที่ 13 ก.ค. เช่นกัน ซึ่งตัวเองจะไม่เข้าไปก้าวก่าย แม้จะเป็นพระผู้ปกครองทางสงฆ์ก็ตาม เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับการดำเนินคดีของพระธัมมชโย ที่ไม่ใช่สงฆ์เป็นผู้ฟ้อง แต่วิธีการทางออกมีอยู่แล้วหาก พระธัมมชโย ไม่เข้ามามอบตัว แต่ยังไม่สามารถตอบได้ในขณะนี้
       
ส่วนที่พระธัมมชโยอยู่ในสถานะที่ต้องสละสมณเพศแล้วหรือไม่นั้น ในทางคดีหากยังเป็นผู้ถูกกล่าวหา ก็ถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าคดีจะสิ้นสุด การที่จะบอกว่าพระธัมมชโยต้องอาบัติปาราชิกในตอนนี้ หากผลออกมาแล้ว ปรากฏว่า พระธัมมชโยไม่ผิด จะกลายเป็นว่าตัวเองไปกล่าวหาพระธัมมชโย พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้มีการรู้จักกับพระธัมมชโยเป็นการส่วนตัว พระเทพรัตนสุธี กล่าว

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ :  9 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264