เหลืองชนเหลือง !

 

 

ตีกันเจ้าคุณประสารปลุกมวลชนล้มรัฐธรรมนูญ

 

พุทธะอิสระแจ้งความข้อหาหนัก

 

ยุยงปลุกปั่น-ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. !

 

 

 

หมายความว่า พุทธะอิสระเป็นสมาชิกของ คสช. ทั้งๆ ที่ยังนุ่งเหลืองห่มเหลือง เป็นนักการเมืองในคราบผ้าเหลือง บวชเข้ามาตั้งนาน ยังไม่รู้จักคำว่าปล่อยวาง เล่นงานแม้กระทั่งคนสีเดียวกัน สีอื่นนั้นคงไม่ต้องพูดถึง จึงถามว่า วันนี้พระพุทธศาสนาของไทยพัฒนาไปถึงไหน เราจะปฏิรูปกันอย่างไร ตอบแบบไม่สังกัดค่ายก็ต้องเตือน คสช. ว่า อย่าเล่นเลยเถิด อะไรที่มันพอไปกันได้ก็ควรอนุโลม อย่าปฏิโลมปฏิรูปอย่างเดียว ในโลกนี้มีทั้งกระแสบวกกระแสลบ การใช้พระก็เช่นกัน ฐานะของพระนั้นควรเป็นเช่นใด เป็นปูชนียบุคคลหรือม้าใช้ในทางการเมือง จริงอยู่ ถึง คสช. จะบอกว่า "ไม่เคยใช้พุทธะอิสระ" แต่การที่พุทธะอิสระ "อ้าง" คสช. แล้วไปแจ้งข้อหาแก่อีกคนหนึ่งนั้น จะออกตัวอย่างไรไม่ให้เสียงานใหญ่ ก็อยากจะฝากให้พิจารณา รัฐธรรมนูญไม่ผ่านเพราะเจ้าคุณประสารนั้นไม่เท่าไหร่ดอก แต่ไม่ผ่านเพราะ "พุทธะอิสระ" นี่สิ น่ากลัวกว่า เชื่อหรือไม่ก็ตามใจ นะ เจริญพร !

 

 

 

 

 

 

 

 

อภิมหา ลง น. หน้าทอง !

 

 

 

 


 

 

 

 

อย่างพระสงฆ์องค์หนึ่ง ตนไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย แค่เคยรู้จักตอนที่เป็นทหารและเคยทำบุญร่วมกัน แต่นักข่าวก็บอกว่า พระองค์นั้นเป็นพระอาจารย์ของสาม ป. ซึ่งพระองค์นั้นได้ลงทุนด้วยการออกเงินให้เรียนหนังสือเพื่อจะมาช่วยเหลือรัฐบาล ถ้าเช่นนั่นก็คงเป็นการวางแผนล่วงหน้าเป็น 30 ปี นี่ถือว่าเป็นการช่างเขียน ก็เขียนกันไปเรื่อยเปื่อยเหมือนนิยายประโลมโลก

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

15 มกราคม 2559

 

 

 

อ่วม ! พุทธะอิสระ แจ้งความ เจ้าคุณประสาร "ยุยงปลุกปั่น-ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช."

 

วันนี้ (8 ก.ค.) พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย และแกนนำกปปส.แจ้งวัฒนะ โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ก ระบุว่าได้เเจ้งความ เจ้าคุณเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยระบุว่า

 

จากพฤติการณ์ในอดีตจนถึงปัจจุบันของเจ้าคุณเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ที่ชอบออกมาพูดข่มขู่รัฐบาลมาโพสยั่วยุให้เกิดการต่อต้านอำนาจรัฐ แม้ล่าสุดวันที่ 1-5 ก.ค. 2559 ก็ออกมาโพสข้อความยุยง ปลุกปั่นให้คณะสงฆ์ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการส่งหนังสือกดดันรัฐบาล นายกรัฐมนตรี โดยการทวงถามตำแหน่งพระสังฆราชให้กับสมเด็จช่วง โดยมีเนื้อหาบิดเบือนปลุกระดมอย่างชัดเจน อาตภาพจึงมาขอแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามให้ดำเนินคดีกับพระเมธีธรรมาจารย์ ในฐานความผิดละเมิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 85 84 และฝ่าฝืนคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 18/2557 ข้อ 5 และกฎหมายอาญาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

 

 

 

ที่มา : มติชน :  9 กรกฎาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264