รถทัวร์แสวงบุญธรรมกายคว่ำ !

 

เจ็บ 17 สาหัส 3

 

 

 

 

 

 

 

 

รถทัวร์คณะแสวงบุญวัดธรรมกาย ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ เจ็บ 17 สาหัส 3

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.00 น .วันที่ 31 มค. ร.ต.อ.ไพโรจน์ กลจังหรีด พนักงานสอบสวน สภ.โนนแดง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา รับแจ้งอุบัติเหตุรถโดยสาร พลิกคว่ำ มีผู้ได้บาดเจ็บหลายราย บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 223-224 บ้านหนองน้ำขาว หมู่ 2 ตำบลดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง ฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลัง

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนมิตรภาพ ขอนแก่น ด้านขาเข้า เขตรอยต่อพื้นที่ ตำบลโนนตาเถร และตำบลดอนยาวใหญ่ ฯ ท่ามกลางความมืด และสายฝนโปรยปรายตลอดเวลา พบรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น รับจ้างไม่ประจำทาง ยี่ห้อสแกนเนีย สีน้ำเงิน เขียว เลขทะเบียน 30 -0270 อุดรธานี ของห้างหุ้นส่วนจำกัด เพชรสมบัติเพิ่มพูน พลิกคว่ำตะแคงข้าง หน้ารถพุ่งลงไปในร่องกลางถนน ตัวรถขวางช่องทางจราจร สภาพพังยับเยิน ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นหญิงสูงอายุ เด็ก และพระสงฆ์ รวมกว่า 45 คน ติดอยู่ในรถพากันส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือนำออกจากรถ และปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ จำนวน 17 ราย ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย และมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสอีก 3 ราย นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ด้วยความโกลาหล โดยมีนายสนั่น เพชรสมบัติ อายุ 44 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 508 หมู่ 2 ตำบลโนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี คนขับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีแผลถลอก ฟกช้ำตามร่างกาย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

 

จากการสอบปากคำนายสนั่น ฯ คนขับรถโดยสารคันประสบเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังนำผู้โดยสาร ซึ่งเป็นคณะแสวงบุญชาว อ.เมือง และ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เดินทางไปร่วมทำบุญที่วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ระหว่างทางได้มีฝนตกลงมาตลอดเวลา ตนจึงลดความเสี่ยงจากผิวถนนลื่น โดยพยายามใช้ความเร็วไม่มากนัก แต่เพลาล้อหน้าเกิดหัก จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำ ซึ่งก่อนหน้านี้เพลารถ เคยหักมาแล้ว 1 ครั้ง มีการซ่อมแซมโดยการเชื่อมติด แต่ไม่แข็งแรงพอ เมื่อรับน้ำหนักจากผู้โดยสาร ประกอบกับแรงกระแทกขณะเคลื่อนที่ ทำให้เพลาหน้าหักขาดจากกัน

 

 

 

ที่มา  :  มติชน   :  31 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264