20 กุมภา  !

 

วันพิพากษาคดีรถเบนซ์สมเด็จวัดปากน้ำ

ดีเอสไอ-ดีเดย์

 

ทุกอย่างจะสิ้นสุดลงในวันนั้น !

 

 

ถ้านะ..ถ้าผ่าน ก็คงไม่มีอะไรจะขวางสมเด็จช่วงได้ ตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ก็จะลอยมาหาโดยไม่ต้องออกแรง เพราะมีผู้อาสาออกแรงให้มากมายหลายวัด แต่ถ้า..ไม่ผ่าน งานนี้ ราชรถจะวิ่งไปเกย "วัดราชบพิธ" ทันที

 

 

20 กุมภาพันธ์ ศกนี้ จะเป็นวัน "ชี้ชะตา" ว่าที่สมเด็จพระสังฆราช !

 

 

 

 

 

 

 

วัดปากน้ำ..หนาวมาก !

 

 

 

 

ดีเอสไอตรวจรถโบราณ "สมเด็จช่วง" เสร็จ 20 ก.พ. ส่ง สนว.-บ.เบนซ์ ตรวจเลข แชสซี-ตัวถัง

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 มกราคม ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบรถยนต์โบราณของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง ว่าทางดีเอสไอได้ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้ที่ดีเอสไอเคยระบุว่าขอเวลา 1 เดือนในการตรวจสอบให้เสร็จ ขอยืนยันตามกำหนดเดิม คือจะครบกำหนดในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ จะสามารถตรวจสอบแล้วเสร็จ ส่วนจะแถลงผลการตรวจสอบให้ทราบวันไหนนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ทั้งนี้ คิดว่าจากการตรวจสอบได้หลักฐานที่มีความเชื่อมโยงเพิ่มเติมแล้ว

พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวว่า เราต้องชี้แจงให้ทุกคนได้รับทราบในวันที่แถลงข่าวได้ว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร และต้องตรงไปตรงมา ดังนั้น เราจะแถลงผลการตรวจสอบทั้งในเรื่องขั้นตอนว่ามีอะไรบ้างที่ต้องสงสัยหรือไม่สงสัย อะไรถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง พวกนี้เราจะแถลงให้ทราบทั้งหมดในวันนั้น

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางดีเอสไอเข้าไปสอบปากคำเจ้าของรถหรูแล้วหรือไม่ พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวว่า ในกระบวนการรถยนต์จดประกอบ เราจะดูทั้งกระบวนการตั้งแต่การนำเข้าว่ามาอย่างไร มีการเสียภาษีอย่างไร จดทะเบียนอย่างไร และผู้จดทะเบียนเป็นใคร รวมถึงโรงงานจดประกอบด้วย ดูทุกกระบวนการ เพื่อตอบคำถามได้ว่าผิดถูกอย่างไร ทั้งนี้ ในขั้นตอนการสอบสวน เราดำเนินการสอบสวนเสร็จแล้วประมาณร้อยละ 80 แต่ยังรอบางอย่างที่ชัดเจน เพราะเอกสารบางส่วนเราต้องไปขอจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บางส่วนต้องใช้เวลามาก จึงต้องให้เวลาหน่วยงานนั้นด้วย

 

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จำเป็นต้องเข้าไปดูรถยนต์คันดังกล่าวอีกหรือไม่ อธิบดีดีเอสไอกล่าวว่า เข้าไปดู มีทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ (สนว.) เข้าไปดูสภาพรถยนต์ ในวันนี้เข้าไปดำเนินการตรวจสอบ เป็นการตรวจสอบเกี่ยวกับหมายเลขตัวถังและตัวเลขแชสซีว่าเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จํากัด ไปร่วมตรวจสภาพรถด้วยว่าเป็นอย่างไร กำลังดำเนินการอยู่ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้พูดคุยกับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

 

 

 

 

ที่มา : มติชน  :   29 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264