เจ้าคุณหนุ่มถวาย  !

 

เผยที่มา "รถเบนซ์-99" สมเด็จช่วง

รับช่วงจากใครมา ?

 

อา..อยากรู้จังว่า "เจ้าคุณหนุ่ม" ทั้งรวยทั้งหล่อนั้น เป็นพระเอกรูปใดในปัถพี มีเงินมีทองถึงกับ "ซื้อรถหรู" ถวายสมเด็จช่วง เห็นเขาว่าแค่ภาษีก็หลักล้านแล้ว ตัวรถยิ่งไม่ต้องพูดถึง เหนาะๆ ก็เลข 3 ขึ้น มีเงินถุงเงินถังขนาดนี้ อยากรู้จังว่าอยู่วัดใด รวยมาแต่กำเนิดหรือว่าเพิ่งจะรวยตอนเป็นเจ้าคุณ ?

 

 

 

 

คำ By คำ

คำต่อคำ เทียบคำให้สัมภาษณ์ของทีมวัดปากน้ำ

 

 

 


"รถคันดังกล่าวเป็นรถจดประกอบจริง
แต่เป็นซากรถเก่า อายุ 80 ปี และไปซื้ออะไหล่มาประกอบขึ้นใหม่ ไม่ใช่รถนำเข้ามาจากต่างประเทศ นอกจากนี้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ยังมอบหมายให้ตนชี้แจงข้อเท็จจริง ได้มีการดำเนินการทุกอย่างถูกต้องมีหลักฐานชัดเจน ที่สำคัญมีการเสียภาษี และนำไปจดทะเบียนที่กรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้องตามกฎหมายกำหนด" 

 

นายวิชาญ รัษฐปานะ ผู้ดูแลรถของสมเด็จช่วง
8 มิถุนายน
2556

 

สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ยินดีให้ตรวจสอบทุกกรณี แต่ยอมรับว่า รถโบราณดังกล่าวมีลูกศิษย์วัดนำมาถวายจริง แต่ไม่ทราบว่าลูกศิษย์ท่านไหน ในส่วนอะไหล่บางชิ้นส่วนนั้น ยอมรับว่าทางวัดได้มีการสั่งซื้อและนำเข้ามาจริง เพราะรถโบราณมีอายุประมาณ 60-70 ปี เมื่อรถชำรุดต้องสั่งอะไหล่มาใช้ในการซ่อมแซมรถ ยืนยันว่าเป็นรถลูกศิษย์ที่นำมาถวายในปี 2554 ก่อนทางวัดฯ นำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ช่วงปี 54-55

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาความเป็นไปในอดีต ซึ่งมีทั้งรถเก่า เรือ มีอายุหลายสิบปี เป็นของในอดีตที่ชาวบ้านมี อีก 20 ปีอาจไม่มีสิ่งของเหล่านี้ ถ้าใครมีของโบราณมาบริจาคก็จะนำมาเก็บโชว์ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ทั้งหมด ซึ่งการตรวจสอบครั้งนี้ วัดก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก เป็นวัดก็ต้องอยู่ในความสงบ เป็นสิทธิส่วนบุคคล ถูกผิดก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ส่วนรถคันอื่นเป็นของพระรูปเก่าแต่มรณภาพไปแล้ว ส่วนกรณีที่พบว่า ทางวัดนำเงินไปซื้อรถคันนี้ อันนี้ไม่ทราบ และที่ทราบมารถคันนี้เป็นรถจดประกอบ มีหลักฐานจากกรมขนส่งทางบกชัดเจน หากผลการตรวจสอบออกมาเช่นใด ทางวัดก็ยินดีจะทำตามกฎหมาย" 

 

 

 

นายดำเกิง จินดาหรา ไวยาวัจกร วัดปากน้ำ
18 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 29 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264