งานเข้าเจ้าคุณเบอร์ลิน !

 

ไพบูลย์ประกาศ "ฟ้อง" ข้อหาหมิ่น

และความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

 

 

อา.. ก็เป็นดารานำจากเมืองนอกหรือเมืองเบียร์ ที่เข้าฉาก "พระสังฆราชไทย" มาอีกรูปหนึ่ง ทำให้เห็นว่ามหกรรมตั้งสังฆราชไทยในครั้งนี้มิใช่ธรรมดา แต่ว่า "เล่นกันทั้งโลก" เผลอๆ จะมีพระพม่า พระศรีลังกา พระบังคลาเทศ ฯลฯ เข้ามาเป็นกองหนุนอีกด้วย แต่ก็ดังว่านั่นแหละ ถ้าท่านไม่เล่นการเมือง การเมืองก็จะเล่นท่าน แต่ถ้าท่านเล่นการเมือง ท่านก็จะจมคลองน้ำคลำการเมือง เป็นเรื่องธรรมดา..

 

 

 

 

 

 

พระโสภณพุทธิวิเทศ (เจ้าคุณจิตติก์)

หรือที่เรียกตัวเองว่า เจ้าคุณเบอร์ลิน

 

เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม เมืองเบอร์ลิน เยอรมันนี

 

ผู้ออกมาเล่นเต็มตัวในเรื่องตั้งพระสังฆราช ระดับเดียวกับเจ้าคุณประสาร

 

 

 

ไพบูลย์เตรียมแจ้งจับ "เจ้าคุณเบอร์ลิน" วัดสระเกศ หลังโพสต์ข้อความเท็จ เข้าข่ายผิดกฎหมาย

 

เมื่อเวลา 13.45 น.วันที่ 26 มกราคม ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตราการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) แถลงว่า ตนจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับเจ้าคุณเบอร์ลิน พระโสภณพุทธิวิเทศ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เนื่องจากเจ้าคุณเบอร์ลินได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีข้อความอันเป็นเท็จ โดยระบุว่า ไพบูลย์ ได้สถาปนา พุทธอิสระเป็นสังฆราช องค์ที่ 20 เรียบร้อยพร้อมสร้อยพระนาม และได้แต่งภาพ โดยอ้างที่มาจากสำนักข่าวหนึ่ง

ทั้งนี้ ตนเห็นว่า การกระทำเจ้าคุณเบอร์ลิน ในฐานะเป็นภิกษุชั้นราชาคณะ เข้าข่ายกระทำวจีทุจริต 4 ฝ่าฝืนพระธรรมวินัย ผิดต่อศีลของภิกษุ และยังผิดศีล 5 ในข้อ 4 มุสาวาทาเวรมณี ทั้งๆ ที่เป็นบรรพชิต อีกทั้งอาจเข้าข่ายการกระทำผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328 และผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 ประกอบกับมาตรา 17 อย่างไรก็ตาม แม้ว่าขณะนี้เจ้าคุณเบอร์ลินจะทำหน้าที่อยู่ต่างประเทศแต่จะต้องถูกดำเนินคดีตามข้อกล่าวหาดังกล่าว ซึ่งตนจะเข้ายื่นต่อศาลเร็วๆ นี้

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 27 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264