โผล่อีกกลุ่ม !

 

คณะสงฆ์ปกป้องพระพุทธศาสนา

จี้บิ๊กตู่ "จับสึก" ธัมมชโย

ตามลิขิตสมเด็จพระสังฆราช ปี 42 !

 

 

 

 

 

ตัวแทนพุทธกลุ่มใหม่ ยื่นหนังสือนายกฯ ขอให้ดำเนินการตามพระลิขิตสมเด็จพระสังฆราช ปี 42

 

วันนี้ (22 .. 59) ที่ศูนย์บริการประชาชน (สำนักงาน ก..) คณะสงฆ์นำโดย พระสอาด ปุญญผโล ในนามตัวแทนคณะสงฆ์ปกป้องพระพุทธศาสนา ยื่นหนังสือถึง พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ดำเนินการตามมติของมหาเถรสมาคม ครั้งที่ 16/2542

 

พระสอาด กล่าวว่า อาตมาพระสอาด ปุญญผโล ในนามตัวแทนพุทธบริษัท ตามรายชื่อที่แนบมาด้วย จำนวนประมาณ 250 รูป มีความทุกข์ใจอย่างมาก เมื่อได้ทราบว่า กรณีพระธัมมชโย ที่ทำผิดพระธรรมวินัยเป็นนิจ และทำพระธรรมวินัยให้วิปริตบิดเบือนไป จนสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ทรงมีพระลิขิตตัดสินไปแล้ว ตามหนังสือที่แนบมา แต่แล้วเรื่องก็ไม่ดำเนินไปตามพระลิขิตของพระองค์ท่าน ซ้ำร้ายยังมีผู้ให้ข่าวบิดเบือนไปต่างๆ เช่น พระลิขิตไม่มีจริงบ้าง เป็นแต่เพียงทรงดำริ มิใช่การตัดสินบ้าง ทำให้เกิดปัญหาแตกแยกทั้งในวงการพระสงฆ์ และคฤหัสถ์ ไม่เข้าใจว่า ความจริงความถูกต้องคืออะไร จนกระทั่งเรื่องราวก็ผ่านมานานถึง 17 ปี

 

อาตมาจึงอยากร้องเรียนให้ท่านได้ทำความกระจ่างในเรื่องนี้ ว่าพระลิขิตนั้นมีความชัดเจน และต้องดำเนินการให้พระลิขิตของสมเด็จพระสังฆราช ได้รับการตอบสนองอย่างแท้จริง กำจัดอลัชชีให้พ้นไปจากพระศาสนา จึงเรียนมาเพื่อให้ท่านดำเนินการรักษาความถูกต้องแก่พระศาสนาต่อไป

 

 

 

 

ภาพ : คมชัดลึก  ข่าว : ไทยโพสต์  : 23 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264