แนวหน้าเอามั่ง !

 

ระบุ "เพื่อไทย-ธรรมกาย" ดันสมเด็จช่วง

 

ยกเป็น "สังฆราช" ลัทธิใหม่

 

แบ่งแยกกันครองประเทศไทย !

 

อุ๊บ ! นี่ก็แผ่นดินไหวระลอกใหญ่ ซึ่งต้องถือว่า "แรง" ระดับ 7.5 ริกเตอร์ เพราะอย่าลืมว่า "แนวหน้า" นั้น เป็นฐานที่มั่นของ "ประสงค์ สุ่นศิริ" อดีตซีไอเอประเทศไทย กรองข่าวระดับล้วงตับตุ๊กแก และอดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี "เปรม ติณสูลานนท์" รู้เส้นสนกลในวงการเมืองไทยระดับ "เสือได้กลิ่น" หากไม่มั่นใจคงไม่ "กล้าเล่น" และถ้าเล่นแล้วก็คงเล่นแบบ "เสือ" เหลืออะไรถ้ามิใช่..ขน !

 

 

 

 

 

จับตาเพื่อแม้ว

 

จับมือสำนักจานบินเร่งเกมดันสมเด็จช่วงเป็นสังฆราช

 

 

หลังจากที่เครือข่ายพุทธศาสนิกชนหลายกลุ่มรวมทั้งหลวงปู่พุทธะอิสระเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม นำรายชื่อพุทธศาสนิกชนกว่า5 แสนชื่อ ยื่นต่อรัฐบาลเพื่อคัดค้านการทูลเกล้าฯ เสนอชื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ เป็นพระสังฆราชเป็นประมุขแห่งสงฆ์หลายเรื่องทำให้มีสัญญาณจากเครือข่ายสำนักธรรมกายและขบวนการเพื่อแม้วออกมาเคลื่อนไหวตอบโต้และถึงกับขู่ปลุกม็อบผ้าเหลืองทั่วประเทศเพื่อแสดงพลังสังฆามติหนุนสมเด็จช่วงขึ้นเป็นสังฆราช

 

ในบรรดาแกนนำสงฆ์ที่ออกมาแสดงท่าทีแข็งกร้าวในการปกป้อง สมเด็จช่วง ก็คือ พระเมธีธรรมาจารย์เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาปกป้อง ธัมมชโย อย่างเอาเป็นเอาตาย มาครั้งนี้ออกมาปกป้องสมเด็จช่วง ผู้เป็นอาจารย์ของธัมมชโย โดย พระเมธีธรรมาจารย์ประกาศตอบโต้ฝ่ายที่ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการเสนอชื่อ สมเด็จช่วง เป็นพระสังฆราช รวมทั้งข่มขู่กดดัน พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่างเหิมเกริมดุเดือดว่าจากนี้ไปก็ต้องวัดใจรัฐบาลว่าจะเต้นตามกลุ่มกดดันหรือจะยืนอยู่ข้างพระสงฆ์ทั้งประเทศ ถ้ายืนอยู่ข้างพระสงฆ์ทั้งประเทศก็ขออนุโมทนา แต่ถ้ายืนอยู่ข้างกลุ่มกดดันคงได้เห็นจีวรพระทั่วประเทศเหลืองอร่ามกลางกรุงเทพฯ แน่นอน

 

พฤติการณ์ของ พระเมธีธรรมาจารย์ ทำให้พุทธศาสนิกชนหลายคนตั้งข้อสงสัยพระรูปนี้

 

ยิ่งปูมหลังประวัติของ พระเมธีธรรมาจารย์ ยิ่งน่าสนใจและอาจไม่น่าแปลกใจเพราะมีการตั้งคำถามว่าใช่หรือไม่ที่ชื่อเดิมก่อนแปลงร่างมาบวชเป็นพระของ พระเมธีธรรมาจารย์แท้ที่จริงก็คือ นายประสาน หนองพร้าว หนึ่งในแกนนำเสื้อแดงภาคอีสานที่เคยเคลื่อนไหวกับกลุ่มเสื้อแดงและใกล้ชิดกับ นักโทษชายแม้ว และเหล่าแกนนำเสื้อแดงเป็นอย่างดี

 

สำหรับขบวนการเพื่อแม้วกับสำนักจานบินนั้นถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นพันธมิตรที่จับมือเกื้อหนุนซึ่งกันและกันมานานโดยมีเป้าหมายอันเป็นความฝันสูงสุดอย่างเดียวกัน คือยึดครองประเทศให้ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแล้วแบ่งอำนาจและผลประโยชน์เสพสุขกันอย่างสบายโดยขบวนการเพื่อแม้วยึดครองฝ่ายอาณาจักร ส่วนสำนักจานบินยิ่งใหญ่คุมอำนาจศาสนจักร

 

เพราะฉะนั้น ต้องจับตาการเคลื่อนไหวของสำนักจานบินที่จับมือกับขบวนการเพื่อแม้วให้ดี หลังจากที่การเสนอชื่อสมเด็จช่วงเป็นสังฆราชองค์ใหม่ส่อเค้ายืดเยื้อเนื่องจากพัวพันเรื่องอื้อฉาวหลายเรื่องจน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ย้ำมาสองครั้งแล้วว่า ถ้าปัญหาความขัดแย้งยังไม่มีข้อยุติก็จะไม่เสนอชื่อพระสังฆราชองค์ใหม่ให้ระคายเบื้องพระยุคลบาทอย่างเด็ดขาด

 

 

 

 ทีมข่าวการเมือง

 

 

 

 

ที่มา : แนวหน้า   : 21 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264