รวมเบนซ์ !

 

สุวพันธุ์สั่งสำนักพุทธ

รวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับสมเด็จช่วง

 

ส่งให้นายกพิจารณา

รวมทั้งรถเบนซ์ทะเบียน 99

 

 

ถ้าสมเด็จวัดปากน้ำต้องชวดตำแหน่งสังฆราชเพราะรถเบนซ์คันนี้ บรรดาพระวัดปากน้ำคงจะสาปแช่งและเลิกใช้รถเบนซ์ไปตลอดชีวิต เพราะถือว่าเป็นรถกาลกิณีโดยแท้ แบบว่าเข็ดจนตาย แต่..วันนี้ยังทำอะไรไม่ได้ เพราะดีเอสไอยังไม่สรุปว่าผิดหรือถูก ทุกฝ่ายจึงต้อง..ร้องเพลงรอ ต่อไป

 

 

 

 

 

 

รถกาลกิณี !

 

 

 

 

สั่ง พศ. รวมความเห็น "หนุน-ค้าน" และคดีรถหรู "สมเด็จช่วง"


เมื่อวันที่ 18 ม.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอนามสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) วัดปากน้ำภาษีเจริญ เป็นพระสังฆราชองค์ที่ 20 ให้นายกรัฐมนตรีเพื่อนำขึ้นกราบบังคมทูลฯ เพื่อสถาปนาเป็นพระสังฆราชองค์ที่ 20 ว่า ตนยังไม่ได้หารือกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แต่หลังจากที่ได้หารืออย่างไม่เป็นทางการกับ พศ. เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้สั่งให้เขาไปรวบรวมข้อมูลคำร้องคัดค้านและส่วนที่เห็นด้วยในเบื้องต้น เพื่อส่งกลับมาให้ตนพิจารณาอีกครั้ง สำหรับหนังสือจากมหาเถรสมาคม(มส.) เรื่องมติการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่นั้นยังไม่ได้ถูกส่งไปให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พิจารณา ซึ่งเราจะดำเนินการตามขั้นตอน ไม่มีการถ่วงเวลาเด็ดขาด

เมื่อถามถึงกรณีที่ผู้ร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้ตรวจสอบเกี่ยวกับการครอบครองรถยนต์หรูของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนนี้ก็จะถูกนำมารวบรวมเพื่อพิจารณาด้วย ก่อนที่ตนจะเสนอให้นายกรัฐมนตรี

 

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 19 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264