ตชด.ขอร้อง !

 

 

อีกแล้วครับท่าน

พศ.ขอม็อบพระอย่าเข้ากรุง

 

เจ้าคุณประสาร "รับปาก" เป็นเด็กดี เอ๊ย เป็นพระดี

 

ก็ไม่มีอะไรครับ แค่ขู่เล่นเฉยๆ เอาเข้าจริงจะยิ่งลำบาก เพราะผ้าเหลืองมันห่มยากกว่ากางเกง ยกป้ายเดินขบวน ดึง สบง-จีวร-ย่าม พะรุงพะรัง ทั้งข้างบนข้างล่าง ให้คนถ่ายรูปไปประจานทั่วโลก รับรอง "ภาพสวย" ยิ่งกว่างานโรสพาเหรดของชาวไทยในแอลเอ

 

 


 

 

แบบนี้แหละ ร้อนตับแตกเลยจ้า จู๊ดๆ !

 

 

 

พศ.วอนม็อบพระอย่าเคลื่อนเข้ากรุงฯ

 

เมื่อวันที่ 18 มกราคม นายชยพล พงษ์สีดา รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) เปิดเผยถึงกรณีที่ดีเอสไอเข้าไปตรวจค้นโกดังอะไหล่รถนำเข้าจากต่างประเทศ 4 จุดในวันนี้(18มกราคม) ว่าเรื่องรถจดประกอบ เป็นเรื่องเก่าที่ดีเอสไอตรวจสอบทั้งภาพรวมของทั้งประเทศ เพียงแค่มีรายการของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เข้าไปอยู่ด้วยเท่านั้น พศ.คงไม่ไปก้าวล่วงสอบถามถึงที่มาที่ไปรถโบราณของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เพราะถือว่าเป็นทรัพย์สินของวัดซึ่งทางวัดคงมีข้อมูลพร้อมที่จะชี้แจงดีเอสไออยู่แล้ว ส่วนกรณีที่นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะหารือพศ.เพื่อสอบถามข้อมูลประกอบการทูลเกล้าฯ นั้น วันนี้(18 มกราคม) ไม่ได้มีการหารือกันแต่อย่างใด แต่ทราบมาว่านายสุวพันธุ์ ได้พูดคุยและสอบถามข้อมูลกับนายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการพศ. ตั้งแต่เมื่อ 14-15 มกราคมที่ผ่านมาแล้วก่อนที่นายพนม จะเดินทางไปปฏิบัติราชการที่ต่างประเทศ ตนไม่ทราบว่ามีการหารือเรื่องใดกันบ้าง เพราะนายสุวพันธุ์แจ้งว่าขอให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยตัวเองเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

 

นายชยพล กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะมีพระเคลื่อนไหวเข้ากรุงเทพฯ จำนวน 5,000 รูปเพื่อให้กำลังใจสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) กรณีที่จะถูกดีเอสไอตรวจสอบรถโบราณในวันที่ 19 มกราคมนั้น ตนได้กราบนมัสการพระเมธีธรรมาจารย์(ประสาร จนฺทสาโร) เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย(ศพศ) เรื่องนี้แล้ว และท่านยืนยันว่าจะไม่มีพระเดินทางเข้ามากรุงเทพฯ อย่างแน่นอน เพียงแต่จะคอยติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวต่างๆ เท่านั้นและท่านให้กำลังใจกับรัฐบาลเสมอในการดำเนินการที่เป็นอยู่

 

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 19 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264