ให้กำลังใจรัฐบาล !

 

เจ้าคุณประสาร "ปรับสำนวน" ปมตั้งสังฆราช

ก่อนหน้านั้นขู่รายวัน..ถ้าไม่ทำตามเดี๋ยวเป็นเรื่อง !

 

 

แหม..ดูโวหารของเจ้าคุณประสารนั้นน่าเลื่อมใสนะฮะ แบบว่าเดี๋ยวนี้พระเณรทั่วอีสานเขาตื่นตัวเรื่องการคณะสงฆ์กันมาก ถึงกับจะยกพลออกมาแสดงสังฆมติตั้งสังฆราช แต่ประทานโทษเถิด เวลามหาเถรสมาคมตั้งเจ้าคณะภาค รองภาค เจ้าคณะจังหวัด รองจังหวัด ซึ่งปกครองตัวเองอย่างใกล้ชิด จากส่วนกลาง เป็นเจ้าคณะหมาหลง เจ้าคณะเด็กเส้น ฯลฯ นั้น ทำไมไม่เห็นพระเณรเหล่านั้น "รู้เรื่อง" อะไรเลย ทำตัวเป็นทาสชั้นดี อีสานมีประชากรเยอะ แต่ไม่เคยมีสิทธิ์มีเสียงแม้แต่ปกครองตัวเอง เรื่องพระธรรมวินัยที่ธรรมกายเอาไปขายจนจดริมฝั่งโขง ก็ไม่เห็นพระเณรอีสานรู้เรื่อง ที่สกลนครนั้น ถ้าชาวบ้านสกลเขาไม่ออกมาสู้ ป่านนี้หนองหานกลายเป็นหนองธรรมกายไปแล้ว กลับไปทบทวนบทบาทของตัวเองดีกว่า จะทำงานเพื่อพระศาสนาหรือว่าจะรับใช้นักการเมือง ?

 

 

 

 

 

 

 

เจ้าคุณประสาร

 

 

 

เจ้าคุณประสารแจงงาน 4 ข้อ ของศูนย์พิทักษ์ฯ


พระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า องค์กรภาคีเครือข่ายในต่างจังหวัดมีความสนใจและติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดมาโดยลำดับ กรณีการเสนอสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 20 โดยมีข้อยุติร่วมกันใน 4 ประเด็น ดังนี้

1.ทำความเข้าใจแก่พระสงฆ์ในพื้นที่และพุทธศาสนิกชนทั้งหมดในเขตรับผิดชอบของตน เบื้องต้นให้แจกแถลงการณ์ของศูนย์พิทักษ์พนะพุทธศาสนา แห่งประเทศไทย และเข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจตามวัดและพื้นที่ต่างๆ

2.จับตาดูและเตรียมกำหนดเคลื่อนไหวเพื่อเตือนสติแก่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ที่สร้างเรื่องวุ่นวายปั่นป่วนรายวัน โดยไม่สำนึกรับผิดชอบชั่วดี

3.ตระเตรียมพระภิกษุสามเณรให้พร้อมเมื่อถึงคราวแสดงสังฆามติ และ

4.ให้กำลังใจรัฐบาลให้เดินหน้าตามกฎหมายและจารีตประเพณี

อย่างไรก็ตาม ศูนย์พิทักษ์ฯ จะมีการออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนต่อกรณีการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ในวันที่ 19 ม.ค.นี้

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 19 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264