ไพบูลย์ไม่เดินตามเกมไพบูลย์ !

 

 

ไม่ให้ดีเอสไอเร่งคดีรถหรูของสมเด็จวัดปากน้ำ

อ้างว่า..ถ้าเร่ง ก็เหมือนเข้าทางฝ่ายไพบูลย์

 

อา..มื่อ "ไพบูลย์" ไม่ยอมเดินตามเกมของ "ไพบูลย์" เรื่องราวจะเป็นเช่นใด จะถูกถามเหมือนรองวิษณุหรือไม่ว่า "อยู่ร่วมรัฐบาลเดียวกันหรือเปล่า" อะไรประมาณนั้น การไม่เร่งรัดคดีตามที่คุณไพบูลย์ นิติตะวัน ร้องผ่านดีเอสไอนั้น มี 2 ความหมาย คือ

หนึ่งนั้น ปล่อยคดีให้เดินไปตามขั้นตอนปกติ แต่จะล่าช้า เพราะว่ารถหรูมีมากมายเกือบ 7000 คัน ใช้เวลาตรวจสอบผ่านมาถึง 3 ปี ก็ยังไม่หมด การปล่อยคดีให้ไหลไปตามน้ำ ก็เท่ากับ "ดองเรื่อง" ตั้งสังฆราช ให้ติดแหงกอยู่ที่ "ดีเอสไอ" โดยที่ฝ่ายรัฐบาลไม่ต้องออกแรงอะไร ไม่เกียร์ว่างก็เหมือนว่างเกียร์ แถมทางฝ่ายเจ้าคุณประสารก็หาช่องเล่นงานรัฐบาลไม่ได้

สองนั้น ถ้ารัฐบาลเร่งรัดคดีให้เสร็จภายใน 3 วัน 7 วัน หากไม่พบความผิด สมเด็จช่วงก็ลอยลำเป็นสังฆราชทันที แต่อีกฝ่ายจะกล่าวหาว่ารัฐบาลอุ้มสมเด็จช่วง และอวยธรรมกาย แต่ถ้าพบความผิด สมเด็จช่วงก็หมดสิทธิ์เป็นสังฆราชทันที เพราะจะถูกดำเนินคดี แม้ไม่ต้องถึงกับสึก แต่อาจจะหลุดหมด ทั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ว่าที่สมเด็จพระสังฆราช หรือแม้แต่เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ไม่ต่างไปจากกรณี..เจ้าคุณเสนาะ

งานนี้ก็อยู่ที่แต่ละฝ่ายจะมองช่องไหน ดังคำโบราณว่า สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม คนหนึ่งตาแหลมคม เห็นดวงดาวอยู่พราวพราย

 

ใครจะติดตม ใครจะติดดาว ?

 

 

 

 

 

ไพบูลย์ไม่เร่งสอบคดีรถหรู หากเร่งบางกรณี/เกิดปัญหา


เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เร่งรัดให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สอบประเด็นการครอบครองรถยนต์หรูของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราชให้แล้วเสร็จโดยยืนยันว่า การสอบสวนคดีของดีเอสไอเป็นการทำตามหน้าที่ คดีดังกล่าวมีการสอบสวนตั้งแต่ปี 2556 เชื่อว่าไม่จำเป็นต้องเร่งรัด เพราะไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นคดีที่มีผู้ร้องต้องเร่งทำ แต่ไม่มีผู้ร้องไม่ต้องเร่งหากเป็นเช่นนี้ถือว่าไม่เป็นธรรม อย่างไรก็ตาม ตนตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดจึงต้องแยกประเภทเอาผิดระหว่างรถยนต์หรูราคาต่ำกว่า 4 ล้านบาท และราคาสูงกว่า 4 ล้านบาทขึ้นไป ทั้งที่เป็นความผิดมูลฐานเดียวกัน ตามหลักการก็ควรทำให้เท่าเทียมกันทั้งระบบ ไม่ว่ารถราคาเท่าไหร่ก็มีความผิดเหมือนกัน หากเร่งรัดเฉพาะกรณีก็จะทำให้เกิดปัญหา คดีดังกล่าวสอบสวนมาแล้ว 3 ปีถือว่านาน

รมว.ยุติธรรม กล่าวต่อว่า ล่าสุดตนเรียกอธิบดีดีเอสไอสอบถามถึงขั้นตอนการทำงาน ความคืบหน้าคดี รวมถึงเหตุที่คดีล่าช้า เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน อีกทั้งยังเชื่อมโยงถึงเรื่องอื่น หากพิสูจน์แล้วพบว่ามีความผิดก็ต้องผิด ถูกก็ต้องถูก ไม่ว่าจะมีชื่อใครครอบครอง หากผลการตรวจสอบออกมาแล้วผู้เกี่ยวข้องจะนำไปประกอบเรื่องอะไรก็เป็นหน้าที่ที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะรับไปดำเนินการต่อ และถ้าผลคดีจะออกในช่วงนี้ก็ต้องออกถือเป็นเรื่องปกติ

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 18 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264