ไพบูลย์ควงหมอมโนโผล่ดีเอสไอ !

 

ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

 

กรณีมีรถเบนซ์เป็นชื่อสมเด็จช่วง

 

 

 

 

 

 

 

อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ เข้ายื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษให้เร่งตรวจสอบคดีรถหรูของสมเด็จช่วงวัดปากน้ำ ขณะที่ดีเอสไอยืนยันอยู่ระหว่างตรวจสอบเเละดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมาย...

 

 

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.2559 นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ พร้อมด้วย นายมโน เลาหวณิช อดีตพระลูกวัดพระธรรมกาย เดินทางมายื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้เร่งตรวจสอบรถหรูที่จอดอยู่ในพิพิธภัณฑ์ของวัดปากน้ำ

 

อดีตสมาชิก สปช. กล่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือต่ออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ให้เร่งตรวจสอบคดีที่ดีเอสไอ เคยเปิดเผยว่าพบการครอบครองรถหรูของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง วรปุญฺโญ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่ามีความผิดหรือไม่ ก่อนที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ สถาปนาเป็นสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 ต่อไป

นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00น. เตรียมเดินทางไปยื่นหนังสื่อต่อ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ตรวจสอบข้อกฎหมาย พระราชบัญญัติคณะสงฆ์ 2505 แก้ไขเพิ่มเติม 2535 ว่าด้วยขั้นตอนการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช

พันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า ดีเอสไออยู่ระหว่างการตรวจสอบรถหรูจดประกอบ ที่อาจนำเข้าผิดกฎหมายกว่า 5
,000 คัน อันเป็นขั้นตอนการปฏิบัติงานตามปกติอยู่แล้ว แต่ในจำนวนดังกล่าวมีรถยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ ซึ่งจอดอยู่ในพิพิธภัณฑ์พระมหาเจดีย์มหารัชมงคลของทางวัดปากน้ำรวมอยู่ด้วย โดยมีการจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกก่อนจะยกเลิกจดทะเบียนในภายหลัง

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ  : 18 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264