ส่งลูกคืน !

 

สุวพันธุ์สั่ง พศ. สอบสวนประเด็นขัดแย้ง

ขณะที่ "พนม ศรศิลป์" บินไปนอก

ไม่รู้ไปกี่วัน รีบกลับเด้อ หลวงพ่อคิดถึง

 

 

 

 

 

 

สุวพันธุ์ สั่ง ผอ.พศ. ไปศึกษา ทบทวน ข้อมูลเพื่อลดความขัดแย้งตั้ง สมเด็จช่วง เป็นสังฆราช

 

รมต.ประจำสำนักนายกฯ เผยคุย ผู้อำนวยการ พศ.เรื่องปัญหาขัดแย้งแต่งตั้ง สมเด็จช่วง เป็นสังฆราชแล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมา แนะให้ไปศึกษาทบทวน ข้อมูลเพื่อลดความขัดแย้ง ด้าน วิษณุ ไม่ขอพูดรายวัน รอมีข้อมูลใหม่จะให้สัมภาษณ์
 

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแล สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการ เสนอ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เป็นพระสังฆราช ให้นายกรัฐมนตรีเพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯ สถาปนาเป็นพระสังฆราชองค์ที่ 20 ว่า วันนี้จะยังไม่มีหารือกับนายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการ พศ.อยู่ระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ แต่ได้มีการหารือไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการพูดคุยในทุกเรื่อง ที่คาดว่าจะเป็นปัญหาความขัดแย้ง ทั้งเรื่องที่กลุ่มคณะสงฆ์เตรียมออกมาเคลื่อนไหวเพื่อสนับสนุนการเสนอชื่อแต่งตั้ง สมเด็จช่วง และกลุ่มที่จะออกมาคัดค้าน ว่าควรทำอย่างไร ซึ่งส่วนตัวได้ให้ พศ.ไปศึกษา ทบทวน หาข้อมูลว่าจะทำอย่างไรเพื่อลดความขัดแย้งดังกล่าว พร้อมทั้งยังไม่มีกำหนดการการประชุมครั้งต่อไป
       
ขณะที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องเดียวกันว่าตนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายสุวพันธุ์ แต่อย่างใด และในเรื่องนี้ตนได้ตอบไปหมดแล้วคงไม่มีอะไรต้องอธิบายทุกวันหากไม่มีอะไรใหม่ขึ้นมา หากมีอะไรใหม่ตนจะแจ้งให้ทราบ

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ  : 18 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264