ของไม่ขลัง !

 

 

บิ๊กตู่พูดถึงพระรูปหนึ่ง

คนอ้างว่าเป็น "พระอาจารย์" ของสาม ป.

 

ขอบอกว่า..ไม่จริง !

 

 

อุ๊ยตาย..ไม่อยากเชื่อ ถ้างั้นที่สู้อุตส่าห์ "งัดกรุภาพ" ออกมาโชว์โต้คารมกับ "สมเด็จช่วง" เมื่อช่วงวันสิ้นปี ก็เห็นทีจะ "หน้าแตกยับเยิน" เพราะวันนี้ "บิ๊กตู่" พูดชัดเจนแล้วว่า "ไม่ใช่ครูบาอาจารย์" เป็นแค่ "คนเคยรู้จัก" และนานมาแล้ว "ตั้งแต่สมัยเป็นทหาร" วันนี้ "ผมเป็นนายกรัฐมนตรี" มิใช่ลูกศิษย์ "พุทธะอิสระ" ดังที่เคยคุยโวโอ้อวด ทราบแล้วเปลี่ยนภาพในเฟสบุ๊คซะนะฮะ แล้วพรุ่งนี้ก็เปลี่ยนเป้าโจมตีไปที่ "นายกรัฐมนตรี" ได้เลย เพราะลงคาถาแล้วไม่เชื่อง อีแบบนี้จะเลี้ยงไว้ทำไม "ยิ่งลักษณ์" ยังไล่มาแล้ว ไล่ "ประยุทธ์" อีกซักคน จะเป็นไรไป กู้ชาติกู้แผ่นดินมันก็ต้อง..ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง !

 

 

 

 

 

 

 

สะกดไม่อยู่ !

 

 

 

อย่างพระสงฆ์องค์หนึ่ง ตนไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย แค่เคยรู้จักตอนที่เป็นทหารและเคยทำบุญร่วมกัน แต่นักข่าวก็บอกว่า พระองค์นั้นเป็นพระอาจารย์ของสาม ป. ซึ่งพระองค์นั้นได้ลงทุนด้วยการออกเงินให้เรียนหนังสือเพื่อจะมาช่วยเหลือรัฐบาล ถ้าเช่นนั่นก็คงเป็นการวางแผนล่วงหน้าเป็น 30 ปี นี่ถือว่าเป็นการช่างเขียน ก็เขียนกันไปเรื่อยเปื่อยเหมือนนิยายประโลมโลก

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

15 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

สงครามเพลง !

 

 

 

 


 

 

ภาพข้างบนนี้หรือเปล่าเอ่ย ?

 

 

 

 

 

ศิษย์คนสุดท้าย ?

 

 

"ประยุทธ์" ระบุตั้ง "สังฆราช" อยู่ระหว่างดำเนินการ เตือน "อย่าดึงผมไปทะเลาะฝ่ายใด"

 

เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 15 มกราคม พ.ศ.2559 ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแหง่ชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการนำรายชื่อพระสังฆราชองค์ใหม่ ขึ้นทูลเกล้าฯ ว่า ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังกลั่นกรองอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องของเขาต้องทำให้ถูกต้อง อย่าให้ตนไปทะเลาะกับข้างใดข้างหนึ่ง  ซึ่งตนไม่ได้ห่วงข้างบน แต่ห่วงคนข้างล่างและประชาชน

ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งในการกล่าวให้โอวาทแก่คณะผู้บริหารและผู้แทนองค์กรในสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ถึงปัญหาดังกล่าวว่า  วันนี้คนไทยมีความสุดโต่ง อะไรก็ทำไม่ได้ ทำให้การบริหารงานเป็นไปได้ยาก มีความแตกแยกทั้งคน และพระสงฆ์ ซึ่งไม่ว่ารัฐบาลจะตัดสินอย่างไรก็เหมือนจะผิดทุกทาง อย่างพระสงฆ์องค์หนึ่ง ตนไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย แค่เคยรู้จักตอนที่เป็นทหารและเคยทำบุญร่วมกัน แต่นักข่าวก็บอกว่าพระองค์นั้นเป็นพระอาจารย์ของสาม ป. ซึ่งพระองค์นั้นได้ลงทุนด้วยการออกเงินให้เรียนหนังสือเพื่อจะมาช่วยเหลือรัฐบาล ถ้าเช่นนั่นก็คงเป็นการวางแผนล่วงหน้าเป็น 30
ปี นี่ถือว่าเป็นการช่างเขียน ก็เขียนกันไปเรื่อยเปื่อยเหมือนนิยายประโลมโลก

 

 

 

ที่มา : มติชน   : 16 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264