อย่าทะเลาะกัน !

 

 

 

บิ๊กตู่ปรามสองกลุ่มเรื่องตั้งสังฆราช

ในฐานะนายกรัฐมนตรี

มีความเห็นว่า..ทะเลาะกัน !

 

 

 

ดิ อินโนเซ๊นต์ !

 

 

วันนี้ (15 ม.ค.) เมื่อเวลา 20.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีกระแสคัดค้านและเสนอให้ทบทวนกระบวนการทูลเกล้าฯเพื่อสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ด้วยว่า เรื่องศาสนาวันนี้เริ่มขัดแย้งกันอีกแล้ว กล่าวหาว่าข้างนั้นข้างนี่ แต่ตนไม่สนใจ เพราะเป็นชาวพุทธเคารพในพระสงฆ์เสมอมา ในคำสอนพระพุทธเจ้าเสมอมา ไม่สนใจผู้นำแต่ละฝ่ายว่าเป็นใคร ทุกคนก็อาจจะมีความปรารถนาดี แต่อย่าลืมว่าอาจจะเป็นความขัดแย้งที่รุนแรง อีกกลุ่มบอกว่าต้องรีบทำ อีกกลุ่มบอกว่าทำแล้วไม่โปร่งใส แล้วจะไปทางไหน เราต้องการความสงบสุขของบ้านเมือง ต้องการดำรงความศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาพุทธและพระสงฆ์ วันนี้อย่าทะเลาะกันอีกเลยเรื่องแบบนี้ โลกใบนี้รบกันเรื่องของศาสนากันมากมาย สงครามศาสนาตายกันทั้งประเทศ เพราะฉะนั้นรัฐบาลเป็นห่วงเรื่องนี้ เป็นห่วงประชาชนที่ให้ความเคารพนับถือ ภายใต้การนำของแต่ละฝ่ายมากกว่า เพราะฉะนั้นไปหาทางออกให้ได้

หยุดซะเถิด อะไรเป็นกิจของสงฆ์ ของฆราวาสแยกให้ออก ต่างฝ่ายต้องหาทางออกให้ได้ อย่าให้เสื่อมความนับถือ หม่นหมอง เคารพในกฎหมาย เคารพในการปกครองของพระสงฆ์ เรื่องใครจะทำผิดทำถูกไปหาวิธีการมา ไปหาข้อยุติมา อย่ากล่าวอ้างกันไปเรื่อยๆ เพราะกฎหมายมีอยู่ถ้าเราไม่ทำตามกฎหมายก็ไม่ได้แต่จะทำอย่างไรไม่ทำให้ทะเลาะกัน วันเวลาที่เหมาะสมเป็นเรื่องของรัฐบาลจะดำเนินการ ไม่ต้องมาบังคับ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ

 

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ   : 16 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264