ลอยลำ !

 

 

เผยรายนาม กก.มส. โหวตให้วัดปากน้ำ

สมเด็จอัมพร "เป็นประธาน" การประชุม

 

ยกสมเด็จช่วงขึ้นสังฆราช !

 

 

 

 

 

 

 

สมเด็จพระมหามุนีวงศ์

(อัมพร อมฺพโร ป.ธ.6)

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

 

มีอาวุโสเป็นอันดับ 2 รองจากสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

ได้เป็นประธานการประชุม "ลับ" ลงมติให้สมเด็จวัดปากน้ำเป็นสังฆราช

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

"ใครจะหนุนอาตมาก็ว่ากันไป แต่อาตมาหนุนสมเด็จช่วง"

 

 

 

 

กองเชียร์หัวใจวาย เมื่อพบว่า..

 

สารพัด "คุณงามความดี" ของสมเด็จอัมพร วัดราชบพิธ ที่บรรดาสาวกสายธรรมยุตยกย่องในความบริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนทองนพคุณ จึงสู้อุตส่าห์สรรหา "1-2-3-4-5" มาประชันขันแข่งกับ "สมเด็จช่วง" แบบขาวกับดำ ทั้งเป็นศิษย์หลวงปู่ฝั้น สายกรรมฐานของหลวงปู่มั่น เงินทองไม่เคยแตะ รถยนต์ส่วนตัวก็ไม่มี ไปหาหมอยังต้องนั่ง "แท๊กซี่" มีแต่ความมักน้อยสันโดษ ฯลฯ แต่สุดท้าย สมเด็จอัมพรก็สรุปยอดของความดีทั้งหมด "ยกถวาย" สมเด็จช่วงวัดปากน้ำ "เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม" สมเด็จอัมพรนั่งเป็นประธานทำพิธี "ยกสมเด็จช่วง" เป็นสังฆราช ถือว่า "สยบ" ข้อเปรียบเทียบทุกประการที่มีคนหวังดีสรรหามา ต่อนี้ไป ไม่มีอะไรจะต้องสรรเสริญเยินยอสมเด็จอัมพรอีกแล้ว เพราะยิ่งสรรเสริญสมเด็จอัมพรสูงส่งขึ้นเท่าไหร่ ก็เท่ากับสรรเสริญสมเด็จช่วงให้สูงส่งยิ่งขึ้นไปเท่านั้น ดังนั้นจึงว่า..กองเชียร์หัวใจสลาย !

 

 

 

ช็อต 2 !

ฉีกวิทยานิพนธ์ "ว.วชิรเมธี" ที่ระบุ ธรรมกายอันตราย

 

 

 

 

 

 

วิทยานิพนธ์ ป.โท มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย หรือ มจร. ของพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ป.ธ.9 ถูกบรรดาผู้ต่อต้านธรรมกายและสมเด็จวัดปากน้ำ นำมาขยายผลในทางลบ ถือเป็นอาวุธอันทรงพลัง และก่อนหน้านี้ พระมหา ว. ก็แสดงตัวตนเป็น "พระเสื้อเหลือง" มาโดยตลอด จึงเข้าทางฝ่ายต่อต้านธรรมกายและวัดปากน้ำเต็มร้อย ถึงกับเชื่อว่า "พระมหา ว." คือโมเดลของพระรุ่นใหม่ ที่สดใสในคุณธรรม สามารถนำมาชนกับ "ธรรมกาย" ได้ ไม่ขัดเขิน

 

 

 

 

 

 

ธรรมกายไม่อันตรายแล้ว !

 

 

 

 

แต่ภาพนี้ ที่เพิ่งถ่ายเมื่อวาน (13 ม.ค. 59) ในงานมอบโล่รางวัลการจัดการสิ่งแวดล้อม ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ มจร. แฟนานุแฟนของพระมหา ว. และบรรดาผู้ต่อต้านธรรมกาย คงต้องหัวใจสลาย เมื่อเห็นภาพ "ท่าน ว." เดินจูงมือสมเด็จช่วง ด้วยทีท่า "พินอบพิเทา" อย่างไม่เคยเห็นมาก่อนเลย ภาพนี้ตีสำนวนในวิทยานิพนธ์ของพระมหา ว. ตกไปแบบไร้ความหมาย ไม่ต่างจาก "เขียนด้วยมือ ลบด้วยเท้า" ใช้ภาพแค่ภาพเดียว แต่แทน "วิทยานิพนธ์" นับหมื่นนับพันคำพูดได้ อะไรจะฟลุ๊คขนาดนั้น ไม่แน่นะ ปลายปี้นี้ อาจจะมีชื่อ "ว.วชิรเมธี" ติดโผเจ้าคุณ !

 

 

 

 

 

เบาเนื้อเบาตัว !

 

 

 

นามสังฆราช องค์ที่ 20 ถึง พศ. แล้วความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายชยพล พงษ์สีดา รอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า มส.มีการประชุมวาระลับพิเศษเสนอรายนามสมเด็จพระราชาคณะที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อเสนอสถาปนาเป็นสมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 20 ตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ.2505 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2535 เมื่อวันที่ 5 ม.ค.และมีการรับรองมติวาระพิเศษดังกล่าว โดยในวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมาจริง ซึ่งเมื่อ มส.ได้รับรองมติแล้ว ขณะนี้ได้ส่งเรื่องมายังสำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม (สถ.) ดำเนินการจัดทำรายละเอียด ตรวจสอบข้อความ เพื่อให้ นายพนม ศรศิลป์ ผอ.พศ. ลงนาม นำเสนอตามกระบวนการขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุม มส. วาระลับพิเศษ เสนอรายนามสมเด็จพระราชาคณะ ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์ฉบับดังกล่าว ที่อาคารสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา มีกรรมการ มส. เข้าประชุมทั้งหมด 17 รูป จาก 20 รูป ประกอบด้วย

1. สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

2. สมเด็จพระวันรัต วัดบวรนิเวศวิหาร

3. สมเด็จพระธีรญาณมุนี วัดเทพศิรินทราวาส

4. สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ วัดพิชยญาติการาม

5.สมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดไตรมิตรวิทยาราม

6. พระพรหมวชิรญาณ วัดยานนาวา

7. พระพรหมเมธาจารย์ วัดบุรณศิริมาตยาราม

8. พระวิสุทธิวงศาจารย์ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

9. พระพรหมมุนี วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

10. พระพรหมดิลก วัดสามพระยา

11. พระพรหมเมธี วัดสัมพันธวงศาราม

12. พระพรหมโมลี วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

13. พระพรหมบัณฑิต วัดประยุรวงศาวาส

14. พระพรหมวิสุทธาจารย์ วัดเครือวัลย์

15. พระพรหมสิทธิ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

16. พระธรรมธัชมุนี วัดปทุมวนาราม และ

17. พระธรรมบัณฑิต วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

 

ส่วนกรรมการ มส. ที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมในครั้งนั้น มีจำนวน 3 รูป ประกอบด้วย

1. สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช (ผู้มีส่วนได้เสียตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์)

2. สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศาราม (อาพาธ) และ

3. สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดสุทัศนเทพวราราม (อาพาธ)

ซึ่งถือว่า การประชุม มส. วาระลับพิเศษ ในวันที่ 5 ม.ค. เป็นองค์ประชุมที่สมบูรณ์ตามกฎหมายคณะสงฆ์กำหนด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับ พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ.2505แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2535 หมวดที่ 2 มหาเถรสมาคม ในมาตรา 16 ระบุว่า ในกรณีที่ประธานกรรมการมหาเถรสมาคมไม่อาจมาประชุมหรือไม่อยู่ในที่ประชุมมหาเถรสมาคม และมิได้มอบหมายให้สมเด็จพระราชาคณะรูปใดรูปหนึ่งปฏิบัติหน้าที่แทน ให้สมเด็จพระราชาคณะผู้มีอาวุโสสูงสุดโดยสมณศักดิ์ ซึ่งอยู่ในที่ประชุมเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แทน มาตรา 17 การประชุมมหาเถรสมาคมต้องมีกรรมการโดยตำแหน่งและกรรมการโดยการแต่งตั้งร่วมกันมาประชุม ไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของกรรมการทั้งหมด จึงเป็นองค์ประชุม

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 14 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264