องค์ลง !

 

 

จารย์สุดใจ เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาดออกโรง

สืบสานปณิธานหลวงตามหาบัว

"การตั้งสังฆราชต้องเป็นไปตามพระธรรมวินัย"

 

ไม่งั้นจะขอปกป้องอย่างเต็มความสามารถ

 

 

อา..ก็ไม่รู้สินะว่า "พระธรรมวินัย" นั้น มีตำแหน่ง "สังฆราชด้วย" สงสัยพระพุทธเจ้ากลับชาติมาเกิดมั๊ง ถึงได้มีพระธรรมวินัยฉบับใหม่ ให้มีการแต่งตั้งพระสังฆราชเป็นตัวแทนพระพุทธองค์ แต่อย่างไรก็ตาม การออกหนังสือของเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาดในครั้งนี้ ชี้ให้เห็นว่า มีการแยกกันเล่นเป็น 2 ทีม คือทีมฆราวาส นำโดย "ดร.รัตนา ศิริพานิช" และทีมพระวัดป่าบ้านตาด นำโดย..พระอาจารย์สุดใจ ทนฺตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ทายาทของหลวงตามหาบัว พระผู้มีวีรกรรมบิณฑบาตกู้ชาติ ถือว่าคนไทยทั้งชาติ ทั้งที่เกิดมาแล้วและยังไม่ได้เกิด ล้วนแต่ "ติดหนี้" หลวงตามหาบัวกันทุกคน เพราะถ้าท่านไม่กู้ พวกเราก็ไม่ติดหนี้ พอกู้แล้วหนี้บาน หนี้บุญหนี้คุณนั้นใช้ยังไงก็ไม่หมด ขนาดหลวงตาตายไปหลายปี ยังมีหนี้สินให้ต้องชดใช้อีกมหาศาล

วันนี้ ศิษย์หลวงตาบัวได้โอกาส "ระดมกำลัง" ออกจากป่า มาทำงาน "เพื่อชาติ" อีกรอบแล้ว ก็เข้าขากับ "พุทธะอิสระ" และ "สันติอโศก" ซึ่งมีวาระเพื่อชาติ คือต่อต้าน "สมเด็จช่วง" เป็นสังฆราช เป้าเดียวกัน เป็นสามประสานที่เจ้าคุณประสารต้องจับตามองอย่างไม่กะพริบ เพราะลำพังแค่ปล้ำกับ "พุทธะอิสระ" ก็เหมือนแบกน้ำหนักแล้ว วันนี้ต้องมาชนกับพระสายกรรมฐานเข้า เจ้าคุณก็เจ้าคุณเถิด มันเสียรังวัดกันไม่รู้จะเอาอะไรเปรียบ

 

หัวใจสำคัญก็คือ "รัฐบาลของบิ๊กตู่" จะเชื่อใคร ระหว่างมหาเถรสมาคม ซึ่งประชุมลับ กับพระสายวัดป่า อย่าลืมด้วยว่า มาตรว่ารัฐบาลจะยอมรับมติมหาเถรสมาคม นำชื่อ "สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์" ขึ้นทูลเกล้าสถาปนาเป็นสมเด็จพระสังฆราช แต่ถ้าหากพระวัดป่าเขาไม่เอา หรือเขาประกาศ "ไม่ขึ้น" ต่อพระสังฆราชวัดปากน้ำ ก็จะมีปัญหา เพราะว่า..ประชาชนศรัทธามีมหาศาล แถมใครก็ไม่กล้าไปจับพระวัดป่าสึก และเมื่อนั้น มหาเถรสมาคมหรือสมเด็จพระสังฆราช ก็ไร้อำนาจโดยสิ้นเชิง ต้องปล่อยให้ "บ้านแตก เมืองแยก" หัวอกแตกไปต่อหน้าต่อตา

 

 

ปล่อยธรรมกายให้เติบใหญ่โดยไม่ยับยั้งได้ ฉันใด

ก็ต้องปล่อยให้พระวัดป่าแยกทางไปปกครองตนเองได้ ฉันนั้น !

 

 

 

 

 

วันก่อนรัตนา วันนี้ท่านเจ้าอาวาสมาเอง

 

 

เปิดทฤษฎี 2 นครา

สังฆราชตามกฎหมาย VS สังฆราชตามพระธรรมวินัย

ต่างคนต่างไป

 

 

ก็ดีนี่ฮะ พระวัดป่าก็ออกมาบิณฑบาตช่วยชาติ หาเงินเข้าคลังหลวง ได้หมื่นล้านแสนล้าน พระวัดพระธรรมกายและสายวัดปากน้ำ ก็ออกมาบิณฑบาตช่วยภาคใต้ ได้หมื่นล้านแสนล้าน ทุกฝ่ายล้วนแต่ "ทำเพื่อชาติ" เหมือนกัน ทะเลาะกันทำไม ในเมื่อถ้าเอาพระธรรมวินัยมาจับแล้ว มันก็ "ไม่ตรง" ด้วยกันทั้งคู่ แต่เพื่อชาติบ้านเมืองแล้ว มันต่างกันตรงไหน ตรงที่สีหรือ ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : เว็บไซต์หลวงตาดอทคอม  : 13 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264