เปิดหน้าชน !

 

เจ้าคุณประสารเดินหน้าฆ่ามัน

ขู่รัฐบาลประยุทธ์

"จะอยู่เคียงข้างเสียงข้างมาก หรือพวกข้างถนน"

 

ไม่เชื่อก็ลองดู หมู่หรือจ่า พระเณรจะมาเต็ม กทม.

 

 

อา..สงสัยท่านประสารจะทำบุญใหญ่ ถวายสังฆทาน 30,000 วัด นิมนต์พระเณรมารับที่วัดมหาธาตุ งานนี้แค่ระดับเจ้าอาวาสก็ 5 พันบาทขึ้น ถ้าเจ้าคุณด้วยก็ "หมื่น" เหนาะๆ รองสมเด็จนั้นท่านรับประมาณ 3-5 สูงกว่านั้นขึ้นไปใช้เช็คเปล่า ต่ำกว่านี้คงไม่มีใครมา เอาพระเณรมาปิดกรุงเทพได้ คงต้องใช้ประมาณ 3-5 หมื่นรูป บวกค่ารถค่าเรือนิดหน่อย อาหารเช้า-เพล อีกมื้อสองมื้อ ถั่วเฉลี่ยก็ต้องใช้ 300 ล้าน ประมาณนั้น จิ๊บๆ มั๊ง สำหรับค่ายปากน้ำ เซ็นพัดเจ้าคุณให้ธรรมกายซัก 4-5 ด้าม ก็ถอนทุนคืนทันตา ฮ่าๆ ล้อเล่น !

 

 

 

 

พระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า แรงกดดันเรื่องการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 มีมากขึ้นตามลำดับ เพราะกลุ่มบุคคลทั้งพระและโยมซึ่งเป็นกลุ่มเดิมๆ ออกมาเคลื่อนไหวประสานมือกัน เป้าหมายคือชะลอการสถาปนาให้ได้ วิธีการคือ แยกกลุ่มแยกองค์กรแล้วช่วยกันป่วนหาเรื่องให้วุ่นวายสับสนเข้าไว้ หามลทินโยนใส่ แถลงข่าว ด่าทอใส่ร้ายโดยไม่ละอาย และเดินสายไปยื่นหนังสือ เช่น ยื่นต่อนายกรัฐมนตรี องคมนตรี สำนักเลขาธิการพระราชวัง เป็นต้น จากนี้ไปผู้เดินหมากเดินเกม ที่สำคัญคือคนที่โฟกัสทางสื่อมวลชนมีพระหนึ่งรูป โยมหนึ่งคนก็จะหาเรื่องออกมาให้ข่าวอยู่เนืองๆ เพื่อกวนน้ำให้ขุ่น

พระเมธีธรรมาจารย์ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ การกระทำแบบนี้จะสอดรับกันโดยบังเอิญหรืออย่างไรไม่ทราบ เพราะคำให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรีที่บอกว่า 'การเสนอชื่อสมเด็จพระสังฆราชต้องดู กฎหมาย ความเหมาะสม ถ้ามีความขัดแย้งต้องรอให้ความขัดแย้งคลี่คลายก่อน' สอดรับกลับกลุ่มบุคคลดังกล่าวราวกับวงซิมโฟนี ออร์เคสตร้า นี่จะบ่งบอกสัญญาณบางอย่างหรือไม่ คณะบุคคลดังกล่าวเตรียมการให้เกิดความขัดแย้ง มองเห็นกันชัดๆ รัฐบาลจะรับลูกแบบนี้ใช่หรือไม่ อำนาจศาสนจักรกับอาณาจักรต่างไม่ก้าวก่ายกัน จะตรวจสอบรายชื่อ ประวัติแบบเดียวกับอธิบดี ปลัดกระทรวงใช่หรือไม่ จากนี้ไปก็ต้องวัดใจรัฐบาลว่า จะเต้นตามกลุ่มกดดัน หรือจะยืนอยู่ข้างพระสงฆ์ทั้งประเทศ ถ้ายืนอยู่ข้างพระสงฆ์ทั้งประเทศก็ขออนุโมทนา แต่ถ้ายืนอยู่ข้างกลุ่มกดดัน คงได้เห็นจีวรพระทั่วประเทศเหลืองอร่ามกลางกรุงเทพมหานครแน่นอน

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 11 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264