พุทธะอิสระ จะไป..พุทธมณฑล !

 

 

ข่าวล่ามาไว "11 ม.ค." นี้ ที่พุทธมณฑล พุทธะอิสระจะ "ยกกำลัง" ไปฟังการประชุมมหาเถรสมาคมด้วย รับรองว่าประชุมกันดังลั่นไปถึงวัดไผ่ล้อมของน้ำฝนแน่ แต่..สมเด็จวัดปากน้ำ "อาจจะ..ไม่ไป" เพราะถ้าหากไปแล้วถูกปิดล้อม-ออกไม่ได้ ขืนเป็นลมหน้ามืดขึ้นมาจะทำอย่างไร หลายสมเด็จก็หลายโรคเสียด้วย แค่โดนหิ้วปีกหนีม็อบแบบทุลักทุเลก็เสียหายแย่แล้ว เกิดช็อกขึ้นมากะทันหัน มันจะเสียประวัติไปตลอดชาติ เฮ้อ เป็นกรรมการมหาเถรสมาคมยุคนี้มันยากจังเลย พวกเอาไปล้อเล่นเหมือนนักการเมืองเข้าไปทุกที อะไร ทำไม เพราะใครเนี่ย สมเด็จพระมหาแป๊ะช่วยตอบที !

 

 

 

 

 

เส้นทางไปพุทธมณฑลคราวนี้ อาจจะไม่นุ่มเหมือนเดินบนดอกดาวรวย

 

 

 

 

 
 

ภาพนี้ที่ไหน ?

 

แต่ดูแล้วไม่น่าจะผ่านนะ

เพราะอาจจะถูก "น้ำฝน" จับตรวจฉี่เสียก่อน

 

 

 

 


 

 

 

ภาพนี้ที่วัดปากน้ำ

 

 

คราวก่อนแค่ถวายสังฆทาน คราวนี้อาจจะถวาย "หนัก" กว่าเดิม หลวงพ่อช่วงเตรียมตัวรอรับเอาไว้ได้เลย แต่นะ เพื่อความปลอดภัย ก็อาจจะ "ย้ายที่ประชุม มส." ไปที่วัดปากน้ำ ก็น่าจะปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่..ถ้าย้ายมหาเถรสัญจรไปวัดปากน้ำแล้วยังไม่รอด ก็มีทางเดียวคือ ย้ายไปคลองสาม-ปทุมธานี งานนี้รับรองว่าปลอดภัย ยิ่งกว่าไข่ในหินเชียว อิอิ !

 

 

 

ไพบูลย์ขู่แฉมลทิน "สมเด็จช่วง" จับตาประชุม 11 ม.ค. ตั้งสังฆราช

 

นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 11 ม.ค. 2559 เชื่อว่าจะมีการประชุมของมหาเถรสมาคม (มส.) เพื่อพิจารณาแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่อย่างแน่นอน ซึ่งจะต้องดู ท่าว่าการประชุมในครั้งนี้ผลจะออกมาอย่างไร

 

ทั้งนี้ หากที่ประชุมมีมติแต่งตั้งสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ จะนำข้อมูลที่ได้รวบรวมอยู่ในขณะนี้ว่า เจ้าอาวาสวัดปากน้ำมีมลทินในเรื่องใดบ้าง พร้อมชี้แจงรายละเอียดมลทินในแต่ละประเด็นว่าเป็นอย่างไร และแฉข้อมูลทั้งหมดต่อสังคม

 

"สำหรับข้อมูลที่รวบรวมนั้น จะส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สำนักราชเลขาธิการและองคมนตรี เพื่อให้ตรวจสอบความเหมาะสมและคุณสมบัติว่าสมควรได้รับการแต่งตั้งหรือไม่ ส่วนจะเดินทางไปยังที่ประชุม ของ มส.หรือไม่ ผมคงไม่ไปแต่จะคอยดูท่าทีการประชุม" นายไพบูลย์ กล่าว

 

นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า เจ้าอาวาสวัดปากน้ำมีข้อครหาอยู่หลายประการ โดยเฉพาะการปกป้องและคุ้มครองพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ไม่ให้ต้องปาราชิกและสนับสนุนให้เลื่อนชั้นสมณศักดิ์ในภายหลังด้วย จึงควรชะลอการดำเนินการพิจารณาแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชจนกว่าคดีความของพระธัมมชโยจะยุติ

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในวันที่ 11 ม.ค.นี้ พระพุทธะอิสระจะเดินทางไปยังที่ประชุมของ มส. ที่พุทธ มณฑล จ.นครปฐม เพื่อคัดค้าน การแต่งตั้งพระสังฆราชองค์ใหม่ เนื่องจากไม่มีความเหมาะสมในเรื่องคุณสมบัติ

 

 

 

 

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ : 10 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264