หลวงตาบัวยังไม่ตาย !

ศิษย์อ้างออกมายื่นหนังสือบิ๊กตู่

ขอให้..ใช้ ม.44 แก้ พรบ.คณะสงฆ์

 

ตรงที่..ตั้งสมเด็จพระสังฆราช !

 

อา..ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นการ "หักเหลี่ยมสังฆราช" หรือไม่นะ เพราะพวกศิษย์หลวงตาบัวเขาเล่น "ตามใจชอบ" แบบว่าไม่ชอบสมเด็จเกี่ยว ไม่ชอบสมเด็จช่วง ก็ออกมาเล่นเป็นการเฉพาะตัว ทั้งๆ ที่ตัวบทกฎหมายจริงๆ นั้น "เขียนขึ้น" ในสมัย "สมเด็จพระญาณสังวร" เป็นสมเด็จพระสังฆราช มาตั้งแต่ปี 35 โน่น ตอนนั้น สมเด็จเกี่ยว-สมเด็จช่วง ยังไม่ได้เป็นอะไร ก็ไม่เห็น "พระกรรมฐาน" เขาร้อนอกร้อนใจอะไรจะไปบอกให้ "สมเด็จญาณ" รื้อ พรบ.คณะสงฆ์ทิ้ง พอวันนี้ไม่มี "สมเด็จญาณ" แล้ว บรรดาพระกรรมฐานต่างร้อนกุฏิกันทั่ว รีบทำหนังสือ "ให้รื้อ" พรบ.คณะสงฆ์ "ฉบับพระญาณสังวร" ทิ้งไป แสดงว่าพวกพระกรรมฐานศิษย์หลวงตาบัวพวกนี้ต้อง "เก่งกว่า" สมเด็จพระญาณสังวร จึงเห็นว่า พรบ.คณะสงฆ์ ที่สมเด็จพระญาณสังวร ยินยอมให้ผ่านและใช้มาจนสิ้นพระชนม์นั้น แย่มากๆ !

แต่อย่างไรก็ตาม วิธีการของศิษย์หลวงตาบัวนั้น นับว่าแหลมคม เพราะถ้านายกรัฐมนตรี ใช้ ม.44 สั่งยกเลิก พรบ.คณะสงฆ์ แล้วประกาศใช้ พรบ.คณะสงฆ์ ฉบับชั่วคราวแทน (ทำนองพระราชกำหนด) จากนั้นจึงตั้งกรรมการร่าง พรบ.คณะสงฆ์ขึ้นมา และในช่วงนี้ก็ใช้มาตราใน พรบ.คณะสงฆ์ ฉบับชั่วคราว ประกาศสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ก็เรียบร้อย ใครคิดว่าบิ๊กตู่ไม่กล้า เขารอเวลาให้สถานการณ์..สุกงอม เท่านั้น

ดังนั้น สิ่งที่เห็นทั้งหมด จึงเป็นกระบวนการ "ขัดขวางสมเด็จวัดปากน้ำ" ไม่ให้เป็นสังฆราชเพียงประการเดียว ซึ่งต้องถือว่าอยู่ในสถานการณ์ลำบากมากขึ้น จากบิ๊กตู่ไม่ไปวัดปากน้ำ ไพบูลย์ยื่น สนช. ให้ชลอตั้งสังฆราช ดีเอสไอประกาศ "วัดปากน้ำยังติดคดีรถหรู" มาจนถึง "ศิษย์หลวงตาบัว" ยืนหนังสือในวันนี้ แม่น้ำหลากสายไหลไปรวมที่หน้าวัดปากน้ำหมด ทั้งกฎหมาย ทั้งกฎหมู่ รออยู่ที่หน้าวัดแล้ว จะออกทางไหนก็ตามสบายนะครับหลวงพ่อ !

 

 

 

 

วัดป่าบ้านตาด และหลวงตามหาบัว ศิษย์หลวงปู่มั่น

ยังคงถูกใช้เป็น "ฐานที่มั่นทางการเมือง" เรื่องคณะสงฆ์ไทย

แมวสีอะไรนั้นไม่สำคัญ สำคัญที่ว่า..จับหนูได้หรือไม่ ?

 

 


 

 

 

 

 

 

ที่มา : หลวงตาดอทคอม  : 9 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264