เพิ่มข้อหา !

รถหรู + เผยแพร่คำสอนผิดๆ ออนไลน์

ดีเอสไอระบุ

"กก.มส. หลายรูป มีรถมูลค่าเกิน 5 ล้าน"

 

ยกเว้นสมเด็จวัดราชบพิธ เพราะท่านนั่งแท็กซี่

 

แต่ถามว่า คดีจะมีการชี้มูลเมื่อไหร่ ก็ตอบไม่ได้ สงสัยจะให้ตั้งสังฆราชเสร็จก่อนกระมัง ก็คงเข้าตำรา "ถั่วสุก งาไหม้" บ้านเมืองเรามันเป็นเช่นนี้แหละ คนที่มีอำนาจหน้าที่ แต่ไม่ปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ ทิ้งปัญหาไว้ให้คนรุ่นหลังแก้ สุดท้ายก็ตีกันตาย บรรลัยเลยประเทศไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ดีเอสไอ ส่งข้อมูล ธัมมชัยโย ปาราชิกให้สำนักพระพุทธศาสนาและมหาเถรสมาคม เพิ่มเพื่อพิจารณาตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์
     
เมื่อวันที่ 8 ม.ค. พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผอ.ศูนย์บริหารคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวเปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า หลังจากหลวงปู่พุทธอิสระโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็ได้ตรวจสอบพบว่ามีการประสานข้อมูลกัน แต่เรื่องวันเวลาไม่แน่ชัด โดยเรื่องพระธัมมชโยอาบัติปาราชิกขาดจากความเป็นพระภิกษุนั้น เป็นอำนาจของสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติกับมหาเถรสมาคม (มส.) ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ โดยทาง ดีเอสไอ มีหน้าที่เพียงส่งข้อมูลเพิ่มเติมไปให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น
      
พ.ต.ต.วรณัน กล่าวอีกว่า ส่วนดีเอสไอจะรับผิดชอบเกี่ยวกับคดีรถหรูเลี่ยงภาษีที่พบว่า มีพระในมหาเถรสมาคม (มส.) หลายรูปครอบครองมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และคดีเผยแพร่คำสอนไม่ตรงหลักศาสนาเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ดีเอสไอจะสอบถามความคืบหน้าไปยังสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติอีกครั้งว่าได้ดำเนินการอย่างไรบ้างแล้ว

 

 

 

 

ที่มา : โพสต์ทูเดย์  : 9 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264