โอละพ่อ !

 

ดีเอสไอตีกลับสำนวนฟ้องของพุทธะอิสระ

กล่าวหาสมเด็จวัดปากน้ำหลายกระทง

เหตุผล : ไม่ผิดกฎหมายอาญา

จึงให้ มส. และ พศ. สอบสวนกันเอง !

 

 

อา..ถ้างั้นก็หมูในอวยสิคะ เพราะว่า มส. ก็อยู่ภายใต้สมเด็จวัดปากน้ำ พศ. ก็แค่เลขามหาเถร มีฐานะพอๆ กับ "เด็กวัด" ไม่มีอำนาจชี้ขาดอะไรในเรื่องคณะสงฆ์ เรื่องจึงขมวดปมอยู่แต่ที่ "วัดปากน้ำ" เท่านั้น หากวัดปากน้ำเห็นว่าหลวงพ่อช่วงทำผิด ก็คงกินยาผิดกันทั้งวัด เหลือเพียงกรณีเดียวที่ทางดีเอสไอยังไม่เฉลย ก็คือ "รถหรู" ที่ยังรอการวินิจฉัย ถ้าในกรณีนี้ไม่ผิด ก็คงหาข้ออ้างมากีดกันวัดปากน้ำได้ยากขึ้น พูดให้ชัดก็คือ ทางมหาเถรสมาคมนั้น "วัดปากน้ำไม่ห่วง" ห่วงก็แต่ปัจจัยภายนอกเท่านั้น ที่จะเข้ามาตีรวนกระบวนการทาง มส. ให้กลับตาลปัตรไป แต่ก็ไม่แน่ใจว่า ปัจจัยภายนอกนั้น มันคืออะไร ไม่มีใครรู้ นอกจาก..บิ๊กตู่ ?

 

 

 

 

เหลือคันนี้แหละ ที่ขี่เข้าวังไม่ได้ ติดด่านภาษี !

 

 

 

ดีเอสไอส่งกลับพุทธอิสระร้อง สมเด็จปากน้ำพ.ต.ต.วรณัน  ศรีล้ำ  ผอ.ศูนย์บริหารคดีพิเศษ  กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)  เปิดเผยถึงกรณีที่ นายไพบูลย์  นิติตะวัน  อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ออกมาคัดค้านการที่มหาเถรสมาคมนัดประชุมเพื่อเสนอชื่อแต่งตั้งสมเด็จสังฆราชในวันที่ 11 ม.ค.นี้  เนื่องจากมีพระชั้นผู้ใหญ่บางรูปยังมีข้อร้องเรียนให้ตรวจสอบพฤติกรรมว่า กรณีหลวงปู่พุทธะอิสระ  เข้ามายื่นคำร้องให้ดีเอสไอตรวจสอบพระชั้นผู้ใหญ่ที่เชื่อมโยงกับคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผ่านการบริจาคให้วันพระธรรมกาย โดยหนึ่งในข้อร้องเรียนระบุให้ตรวจสอบทรัพย์สินของเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญซึ่งรับพระทองคำจากวัดพระธรรมกาย พร้อมขอให้ตรวจสอบเงินเดือนตอบแทนตำแหน่งพระสังฆราช ซึ่งดีเอสไอพิจารณาแล้วเห็นว่าคำร้องดังกล่าวไม่ใช่การกระทำผิดทางอาญา จึงได้ส่งเรื่องไปให้สำนักงานพระพุทธศาสนา (พศ.) และมหาเถรสมาคม ตรวจสอบเพื่อดำเนินการทางสงฆ์ต่อไป

พ.ต.ต.วรณัน  กล่าวต่อว่า สำหรับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง  วรปุญโญ)   เป็นผู้ที่มีชื่อครอบครองรถเบนซ์จดประกอบ  ขณะนี้คดียังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของดีเอสไอ และประเมินภาษีโดยศุลกากร

 

 

 

 

ที่มา : คมชัดลึก  : 8 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264