STOP !

 

 

ไพบูลย์นำ "ยื่นสกัด" วัดปากน้ำ

 

มีคดีความ ยังเป็นสังฆราช ไม่ได้

 

ขอให้ชะลอไปจนกว่า..คดีความจะยุติ

 

เมื่อไหร่ไม่รู้ !

 

 

 

อา..ถ้างั้นที่กะจะ "ตั้งจุดโทษ" แล้วทำฟรีคิกเข้าไปให้ตุงตาข่าย ระดับดาวซัลโวเรียกพี่นั้น เห็นท่าจะไม่ง่ายเสียแล้ว เพราะกรรมการยังไม่เป่า แต่จะเอาลูกไปตั้งดื้อๆ มันก็เข้าทาง สนช. เขาสิคะ โดนประท้วง "ฟลาวน์" ทันทีเลยเห็นไหม เล่นกฎหมายมันก็ต้องเจอกฎหมาย ถ้าเล่นกฎหมายยังเอาไม่อยู่ "กฎหมู่" จึงค่อยตามมา บอกแล้วไงว่า มันไม่ง่ายหรอก ตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราชนั้น มีมาตรา "หมิ่นประมาท" บังคับ ระดับเดียวกับ "ม.112" การจะขึ้นครองจึงต้องพิถีพิถัน เพราะหลังจากนั้นจะ "แตะต้อง" ไม่ได้เลย ต้องไหว้สากันประการเดียว เป้าหมายของงานนี้ เมื่อวัดราชบพิธแหยง ไม่กล้าแย่งลูกวัดปากน้ำ ก็สงสัยจะปล่อยให้ "เกียร์ว่าง" ไปเรื่อยๆ จนกว่าสมเด็จวัดปากน้ำจะไปไม่ไหวโน่นแหละ พวกก็เคาต์ดาวน์ไปเรื่อยๆ ป่วยเมื่อไหร่ก็ตั้ง "ปฏิบัติหน้าที่แทน" ทันที แล้วทีนี้ทุกอย่างก็จะเปลี่ยนไปอยู่ที่วัดราชบพิธทั้งหมด โดยไม่ต้องวิ่งไล่ให้เหนื่อย

 

แต่คิดๆ ไปก็สงสารวัดปากน้ำนะ เขาหาว่ารวย ทั้งๆ ที่ยังต้องหาเช้ากินค่ำ สร้างพระเจดีย์เงินก็มีไม่พอ ลูกศิษย์ลูกหาสาย "ธรรมกาย" เขาเลยเอามาช่วยหลายสิบล้าน (หาว่ารับสินบน) สร้างเสร็จก็ไม่มีพระประธาน ทางธรรมกายเขาก็เอา "หลวงพ่อสดทองคำ" มาให้อีก จะไม่รับก็เหมือนรังเกียจ (รับแล้วโดนข้อหาหนุนธุดงค์ตีนแดง) แถมสร้างไปตั้งหลายชั้น หลวงพ่อใหญ่เลยเห็นว่า ที่ว่างๆ นั้น จะเอาไว้ทำอะไร ก็เลยเห็นว่า ข้าวของที่ญาติโยมเขาถวายมานั้น ท่านไม่ได้เอาไปไหน ยังเก็บรักษาไว้ เพื่อฉลองศรัทธา ไม่ว่ายากดีมีจน เลยให้เอาไปตั้งไว้เป็นพิพิธภัณฑ์ แต่ก็ดันมีของ "บางอย่าง" ไปเข้าข่ายละเมิดกฎหมายเข้า ขนาดบอกว่าไม่ได้เอามาวิ่งก็ยังไม่พ้น แล้วนี่ก็มามีปัญหาไปถึงตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราชโน่น เฮ้อ ! รู้งี้นั่งแท๊กซี่ดีกว่า เพราะเห็นอีกฝั่งเชียร์ว่า ถ้าสมเด็จองค์ไหน มีเงินแล้วไม่ใช้ แต่นั่งแท๊กซี่ไปกิจนิมนต์ องค์นั้นสมควรเป็นสังฆราช !

 

 

 

 

NO SOFT LANDING !

 

 

"ไพบูลย์" นำคณะเครือข่ายชาวพุทธยื่นหนังสือถึง สนช. ขอชะลอกระบวนการตั้งสมเด็จพระสังฆราช หลังแคนดิเดตมีข้อครหาหลายกระทง
       
กลุ่มเครือข่ายปกป้องพระเกียรติ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช และเครือข่ายสตรีปกป้องพระพุทธศาสนา นำโดยนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกวุฒิสภา และอดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์ กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ ได้ยื่นหนังสือต่อ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อขอให้มีการชะลอการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ใหม่ เนื่องจากมีพระราชาคณะบางรูปยังมีข้อครหาในทางคดีความ
       
นายไพบูลย์กล่าวว่า เนื่องจากทางมหาเถรสมาคมจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาเนื่องดังกล่าว ในวันที่ 11 มกราคมนั้น ตนเห็นว่าเป็นการดำเนินการที่ผิดขั้นตอนและกฎหมาย เพราะตามพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2535 มาตรา 7 ระบุให้เป็นขั้นตอนของนายกรัฐมนตรีที่จะพิจารณาดำเนินการก่อนแล้วค่อยขอความเห็นจากมหาเถรสมาคม มิใช่ริเริมมาจากมหาเถรสมาคมเพื่อเสนอชื่อมายังนายกรัฐมนตรี

อีกทั้ง สมเด็จพระราชาคณะที่มีอาวุโสสูงสุด ก็คือ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) มีข้อทักท้วงไม่เหมาะสมหลายประการ เช่น มีพฤติกรรมปกป้องการกระทำของพระธัมมชโย ทำให้ไม่ต้องปาราชิกตามพระวินิจฉัยของสมเด็จพระญาณสังวรฯ กรณีเกี่ยวข้องกับรถยนต์หรู กรณีกระทำผิดในการยักยอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ซึ่งหากมีการเสนอพระราชาคณะรูปดังกล่าวให้เป็นสมเด็จพระสังฆราชแล้วเป็นการกระทบกระเทือนจิตใจต่อพุทธศาสนิกชนทั่วไป และกระทบต่อกระบวนการยุติธรรมที่กำลังดำเนินการอยู่ ดังนั้น ทางเครือข่ายฯ จึงได้ยื่นหนังสือเพื่อเรียกร้องให้ระงับกระบวนการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ใหม่ออกไปก่อน เพื่อให้มีการตรวจสอบตามกระบวนการยุติธรรมจนกว่าเรื่องคดีความจะยุติ

 

ทางด้านนายสุรชัยระบุว่าจะรับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา และจะมอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการตามระเบียบและขั้นตอนต่อไป

 

 

 

ที่มา : ผู้จัดการ : 7 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264