คว่ำ รธน. !

 

เจ้าคุณเกษมทิ้งไพ่ใบสุดท้าย

ถ้าไม่ได้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ

ก็จะรณรงค์ "คว่ำ" รัฐธรรมนูญ

แบบว่าไม่ต้องมีเสียดีกว่า !

 

อา ! ถ้างั้นโรดแม็ปของ คสช. ก็คงต้อง "ยืด" ออกไปอีกหลายโล แถมยังจะเพลี่ยงพล้ำเสี่ยงต่อถูก "คว่ำกระดาน" อีกด้วย เพราะถ้าพระสงฆ์ทั้งประเทศ รณรงค์คว่ำรัฐธรรมนูญ ก็จะไหลไปผสมกับพรรคเพื่อไทยของ "ใครบางคน" ที่กำลังแจกปฏิทินต้องห้ามอยู่ในขณะนี้ เรื่องนี้สำคัญกว่ารัฐธรรมนูญ นั่นหมายถึงว่า ฐานเสียงที่ต้องการ "ดึง" มาจาก "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" จะยิ่งเหนียวแน่น ดึงไม่ออก เพราะทั้งพระเสื้อแดง ทั้งธรรมกาย ทั้งพรรคเพื่อไทย จะถูก คสช. ก่อเงื่อนไขให้รวมตัวกันอย่างเป็นทางการ ภายใต้ภารกิจ "เพื่อชาติ" ในรูปแบบใหม่ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้น ถ้าไม่ชิงบรรจุ "พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ" ไว้ในรัฐธรรมนูญเสียเอง คสช. หรือรัฐบาลบิ๊กตู่ ก็จะถูกลอยแพและเสีย "บทบาทสำคัญ" ในประวัติศาสตร์ชาติไทย ไปทันที !

 

 

พระเทพวิสุทธิกวี (เกษม สญฺญโต) วัดราชาธิวาส

ประธานศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

 

มอบตำแหน่งเลขาฯศูนย์พิทักษ์ ให้เจ้าคุณประสาร

 

ครั้งนี้เอาจริงนะฮะ เพราะเคยฟลาวน์มาสองรอบแล้ว เหนื่อย !

 

ศูนย์พิทักษ์ฯ-องค์กรพุทธขู่ไม่รับร่างรธน.

วันนี้ ( 4 ม.ค. 59) พระเทพวิสุทธิกวี (เกษม สญฺญโต) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาส ในฐานะประธานศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทยกล่าวว่า จากการหารือกับสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา (สนพ.) มีความเห็นร่วมกันว่า การรณรงค์ให้มีการบัญญัติพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติในรัฐธรรมนูญนั้น นอกจากจำเป็นจะต้องให้ความรู้ต่อพุทธศาสนิกชน เพื่อให้เกิดความเข้าใจถึงเหตุผล และความจำเป็นอย่างต่อเนื่องแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดอีกประการ คือ จะต้องหาทางนำเรื่องดังกล่าวส่งถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกรัฐมนตรีได้รับรู้ข้อเท็จจริงจากองค์กรชาวพุทธโดยตรง เพราะก่อนหน้านี้องค์กรชาวพุทธได้เข้ายื่นหนังสือเพื่อเรียกร้องให้มีการบัญญัติพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติต่อ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และ ศ.ดร.ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธานสภาขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ (สปท.) ไปแล้ว

ประธานศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาฯ กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตามหากพบว่าสุดท้ายแล้วในรัฐธรรมนูญฉบับที่กำลังจะมีการทำประชามตินี้ ไม่มีการบัญญัติให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ ทางศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งชาติ และเครือข่ายองค์กรชาวพุทธต่างๆจะร่วมกันรณรงค์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เพราะเรื่องศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เป็นประโยชน์ต่อประเทศ และที่สำคัญคือไม่มีผลประโยชน์ทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง.

 

ข่าว : เดลินิวส์ : 5 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264