ปรับนโยบาย !

 

ธรรมกาย "หยุดไม่อยู่" แต่เปลี่ยนแนวสู้

ถูกห้ามไม่ให้ออกนอกพื้นที่ ก็ไม่มีปัญหา

 

จัดภายในพื้นที่ก็ได้

บาลียังเลี่ยงมาแล้ว เลี่ยงเส้นทางอีกสักครั้งจะเป็นไรไป !

 

 

ก็บอกแล้วไงว่า เมื่อมีโครงการ ก็ต้องมีแผนงานรองรับโครงการ ทั้งด้านบุคคลากรและงบประมาณ แม้กระทั่ง "ดาวโรย" ที่ปลูกไว้จนใกล้จะเหี่ยวแห้งนั้น ถ้าไม่ได้นำมาโปรยให้พระธรรมกายเหยียบตามเป้าหมาย ก็หมายถึงว่า "เสียของ" ถือเป็นต้นทุนทั้งหมด รวมทั้งโรดแม็ปของโครงการที่ต้องสะดุดลง คงเป็นเรื่องที่ทำใจไม่ได้ เพราะประกาศถึงระดับ "เส้นทางของพระผู้ปราบมาร" ถ้าแค่เส้นทางยังเดินไม่ได้ แล้วจะไปปราบมารที่ไหน แต่ถึงอย่างไร ถ้าขืนออกไปก็จะสูญเสียหนัก ช่วงนี้น้ำลด รอให้สมเด็จวัดปากน้ำขึ้นเป็นสังฆราชห รือรอให้ยิ่งลักษณ์กลับมาเป็นนายกฯ รอบสองเสียก่อน ถึงตอนนั้นจะ "ปิดประเทศ" เดินธุดงค์เลย คอยดู แต่ดูแล้วก็น่าเสียดายนะ น่าจะให้ท่านราชบัณฑิต "เจ้าคุณทองดี" วัดราชโอรส ออกมาอธิบายหลักการธุดงค์ธรรมชัยอีกสักครั้ง อธิบายครั้งก่อนท่านได้เป็น "รองสมเด็จ" ถ้าอธิบายอีกทีก็คงขึ้นเป็น "สมเด็จพระศรีธนญชัย" ไปเลยทีเดียว นะจ๊ะ !

 

 

 

  

 

จาก..เดิน สู่..สวนสนาม

 

 

 

 

ใต้ร่มธงไทย ร่มเย็น เหมือนดังอยู่ใน ร่มโพธิ์ร่มไทร ที่มีกิ่งใบ แน่นหนา ฯลฯ

ชาติไทยใหญ่หลวง แตกกระจัดกระจาย ถูกแยกแบ่งซ้าย ไปอยู่หลายสาขา

 

 

 

ธรรมกายเลี่ยงธุดงค์บนถนน เปลี่ยนจัดอนุสรณ์สถานแทน

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2558 ที่วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะสงฆ์ร่วมกับองค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก ชมรมพุทธศาสตร์สากลฯ วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย และองค์กรภาคีกว่า 40 องค์กร จัดโครงการ "ธรรมยาตรา กตัญญูบูชา มหาปูชนียาจารย์ พระผู้ปราบมาร อนุสรณ์สถาน 7 แห่ง" ปีที่ 5 ระหว่างวันที่ 231 ม.ค. 2559 รวมระยะเวลา 30 วัน โดยปีนี้ได้ปรับรูปแบบไม่เดินที่ท้องถนน แต่จัดในพื้นที่อนุสรณ์สถาน เนื่องจากก่อนหน้านี้การเดินธรรมยาตราของวัดธรรมกาย ได้ถูกประชาชนชาว จ.ปทุมธานี กลุ่มพุทธศาสนิกชนปทุมธานี และเครือข่ายสตรีปกป้องพุทธศาสนา กว่า 800 คน ออกมาต่อต้าน อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ก็ยังคงมีประชาชนเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก พร้อมร่วมโปรยดอกดาวเรืองตลอดเส้นทางที่พระภิกษุสงฆ์เดินผ่าน

 


 

 

 

วัดปากน้ำแหยง !

ไม่ร่วมโครงการ "สวนสนาม" ของธรรมกาย

เส้นทางมหาบูรพาจารย์สะดุดเพียง..เมืองนนท์

เหตุผล : ที่พื้นจำกัด

จริงเร้อ !

 

อา..จริงสิคะ พื้นที่ของวัดปากน้ำนั้น เวลานี้ ท่านกันไว้สำหรับตำแหน่ง "สมเด็จพระสังฆราช" เท่านั้น ถ้าหากเหยียบดาวโรยแล้วลื่นล้มจะทำอย่างไร ใครจะรับผิดชอบ ดูแต่เมื่อวันสิ้นปีสิ ไม่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน หลวงพ่อใหญ่ก็..ไม่สบาย ตามไปด้วย วัดปากน้ำนั้นเป็น "วัดแม่" ของธรรมกาย จะยอมตายเพราะลูกนอกไส้หรือ ดูไปในวัดซี ยังมีลูกหลานอีกบานเบอะ ที่ต้องเลี้ยงดูอยู่อาศัยชายคานี้ไปอีกนาน ดังนั้น งานนี้ถึงไม่เลือกข้างก็ต้อง "เลือกบท" อะไรที่มันลดแรงเสียดทานลงได้ ก็ต้องไปทางนั้น สิ่งสำคัญสูงสุดที่ "ผู้นำ" เขาระมัดระวังก็คือ "ภาพลักษณ์" จะแปดเปื้อนมิได้เลย ยิ่งสูงยิ่งต้องสวย ขนาดยิ่งลักษณ์ยังต้อง "สวย" ทุกครั้งที่ออกงาน โชว์แข่งแพนเค๊กได้ไม่อาย แต่เวลานี้ "จีวร" ของหลวงพ่อวัดปากน้ำ แทบว่าจะ "ลายพร้อย" ไปหมดแล้ว ถูกเรียกเป็นหลวงตงหลวงตา ถามว่าเพราะอะไร ? พระวัดปากน้ำเขาก็มีหัวและคิดเป็น เห็นว่าขืนเดินตามก้นธัมมชโยไปจนสุดซอย ก็คงถูกขังอยู่ในซอยวัดปากน้ำนั่นเอง ขี้หรือจะดีกว่าไส้ ปากใครก็ท้องมัน ดังนั้น จึงต้อง "งด" กิจกรรม ชั่วคราว เข้าใจตรงกันนะจ๊ะ !

 

 

 

 

 

 

 

พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์การจัดงานนี้ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาธรรมบูชา สังฆบูชา สืบสานวัฒนธรรมชาวพุทธ เสริมสิริมงคลต้อนรับศักราชใหม่ สร้างบุญใหญ่ให้แผ่นดิน และสร้างผู้นำเยาวชนต้นแบบด้านศีลธรรมที่มีคุณธรรมพื้นฐานการเป็นพุทธศาสนิกชนที่แท้จริง โดยขบวนธรรมยาตรา ประกอบด้วย พุทธบุตร จำนวน 1,131 รูปจากทั่วประเทศ ซึ่งถือธุดงค์วัตร 2 ข้อ ได้แก่ ฉันมื้อเดียว และอยู่ในเสนาสนะที่พักตามที่เขาจัดให้ ในระหว่างขบวนธรรมยาตราเคลื่อนไปนั้น มีประชาชน นักเรียน นักศึกษาโปรยกลีบดอกดาวเรืองเพื่อถวายการต้อนรับ ตามหลักอปจายนมัย คือ การอ่อนน้อมถ่อมตนเหมือนดังเช่นสมัยพุทธกาลที่พระเจ้าพิมพิสาร นำประชาชนชาวมคธส่งเสด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พร้อมพระสาวก 500 รูป ไปปัดเป่าภัยพิบัติที่เมืองเวสาลี ด้วยการสร้างศาลาที่พัก สร้างถนนและโปรยดอกไม้ 5 สี ตามระหว่างเส้นทางที่ พระบรมศาสดาเสด็จผ่านสำหรับการเดินธรรมยาตราในปีนี้จะจัดขึ้นในพื้นที่ อนุสรณ์สถาน 7 แห่ง ประกอบด้วย

1. อนุสรณ์สถานมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี (โลตัสแลนด์) อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

2. วัดสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

3. วัดโบสถ์บน บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

4. วัดบางปลา อ.บางเลน จ.นครปฐม

5. อนุสรณ์สถานมหาวิหารพระมงคลเทพมุนี คลองบางนางแท่น จ.นครปฐม

6. วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และ

7. วัดปากน้ำ (ไม่มีกิจกรรมเนื่องจากพื้นที่มีจำกัด)

 

 

 

ข่าว : เดลินิวส์ : 3 มกราคม 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264