เจ้าคุณประสาร-เจ้าคุณเบอร์ลิน ถอยไป !

 

"ตุ๊แป๊ะ" ซิ่งเบนซ์โบราณ แซงสะท้านบู๊ลิ้ม

โซเชี่ยลถามแซ่ด

 

มาไงไปไง เอาเงินจากไหน 4 ล้าน ซื้อรถให้สมเด็จ ฯลฯ

 

ทั้งๆ ที่ตอนนั้น ตุ๊แป๊ะยังเป็นแค่..พระครู ?

 

 

 

 

 

 

เดอะแป๊ะ !

 

 

 


 

 

จากโนเนม สู่ แบรนด์เนม

 

 

เคยเห็นหน้าแต่ตอนประคองสมเด็จวัดปากน้ำไปไหนต่อไหน นึกว่าแค่พระรับใช้ (ได้รับฉายา เจ้าคุณประคอง เป็นตำแหน่งแรก) ต่อมาท่านแป๊ะเริ่มขยับขึ้นเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง พ่วงเจ้าคุณชั้นสามัญที่ "พระมหาศาสนมุนี" ปีนั้น ป.7-8-9 วัดปากน้ำ อกหักกันเป็นแถวๆ ต่อมาพระมหาศาสนมุนี ติดดีกรีเป็นถึง "กรรมการหมู่บ้านศีลห้า" ซึ่งถือว่าเป็นโครงการใหญ่ระดับประวัติศาสตร์ เดินสายให้โอวาทเป็นว่าเล่น เห็นว่าจ่อติด "ชั้นราช" ปลายปีนี้ ถ้า..สมเด็จวัดปากน้ำได้ขึ้นเป็นสังฆราช "ตุ๊แป๊ะ" ก็คือ..เลขาส่วนพระองค์ ของสมเด็จพระสังฆราช อันเป็นตำแหน่งเดียวที่ "ป๋าเหนาะ" แห่งภูเขาทอง เคยครองมาก่อน

แต่แล้วสวรรค์ก็พังครืน เมื่อดีเอสไอเผยชื่อ "หลวงพี่แป๊ะ" เป็นผู้สั่งซื้อรถเบนซ์โบราณเจ้าปัญหา ในราคา 4 ล้าน ถวายสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เพื่อตั้งโชว์ไว้ในพิพิธภัณฑ์วัดปากน้ำ

 

 

งานนี้ส่งผลให้ "ตุ๊แป๊ะ" โด่งดังขึ้นมาทันที

1. ในฐานะพระโนเนม แต่มาแรงแซงพระดังที่ยึดข่าวหน้าหนึ่งหน้าสองอยู่หลายรูป เช่น เจ้าคุณประสาร เจ้าคุณเบอร์ลิน เป็นต้น และ

 

2. ในฐานะ "จำเลย หมายเลข 1" ในคดีรถเบนซ์โบราณของสมเด็จช่วง

 

เซียนพระดูน้ำดูเนื้อแล้ว งานนี้เห็นที "ตุ๊แป๊ะ" ต้องยอม "สละชีพเพื่อชาติ" ยอมตายเพื่อเจ้านาย ยอมรับข้อหาทั้งปวง เพื่อหลวงพ่อที่เคารพ ตามหลักการ "สละอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต" เพราะถ้ารูปคดีพัวพันถึงหลวงพ่อสมเด็จฯ ก็เสร็จกันทั้งวัดปากน้ำ หมากสำคัญของคดีรถหรู จึงอยู่ที่..ป ปลา ดังนั้น ถ้าท่านแป๊ะ เสียสละ ก็จะกลายเป็น เดอะฮีโร่ !

 

 

 

 

 

 

ชื่อโผล่ "หลวงพี่แป๊ะ" ซื้อเบนซ์หรู "สมเด็จช่วง"

 

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที เมื่อมีการเปิดชื่อ "หลวงพี่แป๊ะ" เป็นครั้งแรกว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีรถหรู"สมเด็จช่วง" เมื่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) แถลงผลการสืบสวนการนำเข้ารถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ ทะเบียน ขม 99 กทม. ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ และผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เมื่อ 18 .. 59 ว่า ใช้เอกสารจดทะเบียนปลอมทุกขั้นตอน

ระหว่างแถลงข่าวเรื่องนี้ ดีเอสไอ ระบุว่า การจดประกอบชิ้นส่วนขึ้นเป็นรถสมบูรณ์พบหลักฐานว่าหจก. อ๊อด 89 ได้ร่วมกับอู่วิชาญ เป็นผู้ประกอบรถยนต์จากเครื่องยนต์และตัวถัง พร้อมอุปกรณ์ส่วนควบโดยเป็นไปตามการสั่งซื้อของ "พระมหาศาสนมุนี" (ธนกิจ ศรีอุ่นเรือน) หรือหลวงพี่แป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ในราคา 4 ล้านบาทสำหรับ พระมหาศาสนมุนี หรือหลวงพี่แป๊ะ หรือ พระธนกิจ สุภาโว (ศรีอุ่นเรือน) ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ และเป็นเลขานุการ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ โดยได้รับการเลื่อนสมณศักดิ์ จากพระครูพิทักษ์วรานุรักษ์ ในเดือนธันวาคม ปี 2554 ภายหลังรถเบนซ์ดังกล่าวจดทะเบียนเมื่อเดือน ก.. ปี 2554 ในโซเชียล มีเดีย มีการตั้งข้อสงสัยกันว่า น่าจะสืบสวนต่อไปว่า "หลวงพี่แป๊ะ" นำเงิน 4 ล้านบาทจากที่ไหนมาซื้อรถหรูดังกล่าว

 

 

ข่าว : สำนักข่าวอิศรา  : 19 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264