4 กระทง !

 

ดีเอสไอระบุความผิดรถโบราณสมเด็จช่วง

 

เผยผู้ถวาย มิใช่โยม แต่เป็น.. ตป.

 

จัดซื้อ-จัดหา ราคา 4 ล้าน

 

 


 

 

 

ตุ๊แป๊ะจัดให้ !

 

 

 

พระมหาศาสนมุนี หรือหลวงพี่แป๊ะ (องค์เดินคู่กับสมเด็จช่วง) พระอุปัฏฐากใกล้ชิดที่สุดของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เป็นทั้งผู้ติดตามไปในที่ทุกแห่ง และเป็นต้นห้อง เป็นผู้มีอิทธิพลสูงสุดในวัดปากน้ำ เพราะใครจะเข้าหา "สมเด็จ" ได้ ต้องผ่านด่าน "ตุ๊แป๊ะ" ไปก่อน ถึงกับมีการตั้งฉายาว่า "สมเด็จแป๊ะ" บ้าง "สมเด็จพระมหาแป๊ะ" บ้าง

ความรุ่งโรจน์และมาแรงของ "ตุ๊แป๊ะ" นั้น เห็นได้จาก ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการโครงการหมู่บ้านศีลห้า ซึ่งเป็นดำริของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ และว่ากันว่า ภายในปีนี้ พระมหาศาสนมุนี จะได้เลื่อนสมณศักดิ์เป็น "ชั้นราช" ทั้งๆ ที่ไม่มีวุฒิการศึกษาทางเปรียญเลย

วันนี้ กลับกลายเป็นว่า ตุ๊แป๊ะ เป็นผู้นำเอาพาหะแห่งความโชคร้าย คือรถเบนซ์โบราณ ทะเบียน ขม.99 มาสู่เจ้านาย คือสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เสียเอง เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่สุดในโลก !

 

 

 

 

 

 

 

รถโบราณหรู "สมเด็จช่วง" "ดีเอสไอ"ยันผิดกฎหมาย

 

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงข่าวถึงความคืบหน้าคดีตรวจสอบรถเบนซ์โบราณทะเบียน ขม 99 ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำว่า หลังดีเอสไอรับเรื่องไว้เมื่อปี 56 เป็นต้นมา ในปี 58 ก็มีผู้มาร้องว่ารถคันนี้นำเข้าโดยผิดกฎหมาย ดีเอสไอจึงตรวจสอบเรื่องนี้ ทางวัดก็เชิญเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบถึง 2 ครั้ง เมื่อได้เอกสารมา ก็พบว่า "หลวงพี่แป๊ะ" รับว่าเป็นคนจัดหารถคันนี้ในราคา 4 ล้านบาท เพื่อถวายสมเด็จช่วง และจ้าง "อู่วิชาญ" ดำเนินการ ถามว่าได้ขึ้นทะเบียนจดรถประกอบหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า "ไม่" เมื่อย้อนไปดูการจดประกอบ มีชื่อ "กาญจนา" ก็เชิญมาสอบ เจ้าตัวก็ยอมรับว่า ไม่เคยเป็นผู้จดประกอบรถคันนี้เลย ก็เห็นชัดเจนว่า มีคนปลอมแปลงชื่อเค้า

"อู่วิชาญไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับกรมสรรพสามิต การชำระภาษี กาญจนาก็ยอมรับว่าไม่ได้เป็นคนทำ มีคนแอบอ้าง พอถึงขั้นตอนการจดทะเบียน ก็มีคนรับว่า จดทะเบียน ปลอมลายมือชื่อ แต่ละขั้นตอนมีความผิดตามข้อหาต่างๆ เมื่อย้อนไปดูการนำเข้า คือ บริษัทแบ่งแยกชิ้นส่วนมา ส่วนอุปกรณ์ส่วนควบก็ไม่สามารถตรวจสอบเจอว่ามีการนำเข้ามาจริง" พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวและว่า ดีเอสไอ จึงเห็นว่า ใน 4 ขั้นตอน คือ นำเข้า-ประกอบรถ-เสียภาษีสรรพสามิต-จดทะเบียน เป็นการกระทำที่ไม่ชอบ น่าจะเข้าความผิดกฎหมายหลายเรื่อง ทั้งพ.ร.บ.ศุลกากร พ.ร.บ.สรรพสามิต แจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จ ไม่ว่ารถคันนี้ไปอยู่กับใคร ผลการสอบก็เป็นเช่นนี้ ไม่ใช่เอกสารใหม่ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว คณะกรรมการกลั่นกรองของดีเอสไอ จึงเสนอให้รับเป็นคดีพิเศษ ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนการสอบสวน รถคันนี้เป็นรถคลาสสิค ประกอบเมื่อปี 1953

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 18 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264