ปรับความเข้าใจ !

 

คสช. เชิญ "จตุพร" คุยในค่าย

 

ประเด็น "ตั้งสังฆราช" เรื่องดังวันนี้

 

 

 

 

 

 

 

จากเฟสบุ๊คของ..จตุพร พรหมพันธุ์

 

 

 

 

 

 

จตุพร หลังออกจากค่ายทหาร

 

มีนักข่าวไปรอสัมภาษณ์ตรึม !

 

 

 

คสช.เชิญ "บิ๊กตู่-จตุพร" คุยเรื่องตั้งสังฆราช

 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ก.พ. แหล่งข่าวจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการเชิญตัว นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ไปพูดคุยที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ว่า เป็นการเชิญมาพูดคุยทำความเข้าใจกรณีที่นายจตุพรออกมาแสดงความคิดเห็นในรายการมองไกลว่า รัฐบาลอ้างความขัดแย้งมาถ่วงรั้งการแต่งตั้งสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำขึ้นเป็นสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ มีแต่จะทำให้คณะสงฆ์เกิดปัญหาไม่มีวันจบ เพราะเกรงว่าจะเป็นการปลุกกระแสให้เกิดความวุ่นวาย ทั้งนี้การเชิญดังกล่าวเป็นการพูดคุยธรรมดา โดยมีเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) เป็นผู้พูดคุย เมื่อเข้าใจกันแล้วก็จะให้กลับบ้านได้เหมือนปกติที่เคยเชิญมา

ขณะที่ค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหารเขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงการเชิญตัวนายจตุพรมาพูดคุย โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่า "ผมไม่รู้ ส่วนจะทำความเข้าใจกับฝ่ายการเมืองที่ยังไม่เข้าใจอย่างไรนั้น บางคนอะไรก็ไม่รู้ ก็ไม่เข้าใจต่อไป ส่วนเรื่องการเชิญมาปรับทัศคติ คิดว่าแต่ละคนก็โตกันแล้ว บางพูดแล้วก็ต้องรู้เรื่อง ถ้าไม่รู้เรื่องก็คิดกันเอาเอง"

เมื่อถามว่าในฐานะที่เป็น ผบ.กกล.รส. จะดูแลปัญหาเรื่องพระอย่างไร พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ก็เรื่องของพระ ส่วนการพูดคุยกันนั้นก็เป็นเรื่องของพระเช่นกัน ต้องไปถามกรมศาสนา

 

 

 

ที่มา : สยามรัฐ : 19 ก.พ. 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264