เต็มสนาม !

 

 

ศิษย์เอกศิษย์โทธรรมกายวิ่งพล่าน

ทำทุกอย่างเพื่อให้ธัมมชโยพ้นภัย

 

ล่าสุด เล่นผู้ตรวจการกับดีเอสไอ

 

ข้อหา..รื้อฟื้นคดี ปี 42

 

 

เมื่อวาน "อาท-องอาจ ธรรมนิทา" รับบทโฆษกประจำม็อบพุทธมณฑล ประกาศเงื่อนไข "ห้าข้อ" ต่อรัฐบาลบิ๊กตู่ รวมทั้งเป็นผู้ประสานงาน "กัลยาณมิตร" ไปรวมตัวกันให้มากที่สุด ตามสถิติที่กำหนดเอาไว้ 30,000 รูป/คน ปรากฏว่าทำได้ "ใกล้เคียง" ไม่ได้โม้ ถือว่าผ่าน ขณะที่ "สัมพันธ์ เสริมชีพ" ทนายความประจำตัวธัมมชโยก็โผล่ "ทำเนียบรัฐบาล" กับคณะเจ้าคุณประสารๆ สลัดยังไงก็ไม่ออก ต้องตอบคำถาม "การรวมตัวกันเมื่อวานนี้ วัดพระธรรมกาย ให้การสนับสนุนหรือเปล่า" ว่า

 

 

 

"แม่น้ำหลายสาย ใครมาบ้าง อาตมาไม่ทราบ"

 

 

จึ๊กกึ๋ย แบบนี้เซียนมวยลุมพินีเรียกว่า "ร่วงกลางอากาศ" นะฮะ !

 

 

 

 

 

 

ในโซเชียลมีเดีย ศิษย์ธรรมกายก็ระดมกันออกเว็บ-เฟสบุ๊คกันอุตลุต บางส่วนก็ยกกำลังเข้ายึดเว็บดังๆ เช่น พันทิป เพื่อแย่งซีน-ชิงพื้นที่บนสายตาคนดู ตามทฤษฎีที่ "เจ้าคุณเอื้อน-พระพรหมดิลก" เคยบอกนั่นแหละว่า "ถ้าเราทำประจำ ทำบ่อยๆ เดี๋ยวคนก็คุ้นเคย และเชื่อกันไปเอง เขาไม่รู้หรอกว่าอันไหนจริงอันไหนปลอม"

วันนี้ "อดิศักดิ์ วรรณศิลป์" ศิษย์รุ่นอาวุโสของธรรมกาย ขึ้นแจ้งความเอาผิดกับผู้ตรวจการแผ่นดินและดีเอสไอ สรุปว่า ณ เวลานี้ ทางสโมสรธรรมกายได้ส่งผู้เล่นลงสนามครบทีมแล้ว ทั้งตัวจริงและตัวสำรอง

 

ภาษิตจีนโบราณว่า "เลี้ยงทหารพันวัน ใช้ในสงครามวันเดียว"

 

และวันนั้นคงจะ..มาถึงแล้ว ไม่ใช้วันนี้จะใช้วันไหน ถึงใครจะถามว่า "ใครจะเป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายรูปต่อไป" ก็มีคำตอบสุดท้ายไว้พร้อมแล้ว สู้สู้ !!

 

 

 
 

 

 

จาก..ขอความเป็นธรรม สู่..ฟ้องดำเนินคดี

 

ภาพบรรดาพระภิกษุสามเณรและสาวกสาวิกาวัดพระธรรมกาย นำโดย นายอดิศักดิ์ วรรณศิลป์ ยกขบวนไปประท้วงผู้ตรวจการแผ่นดิน ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถนนแจ้งวัฒนะ เขตทุ่งสองห้อง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2558 ทั้งนี้ มีการขู่ด้วยว่า "ถ้าไม่หยุด เราจะมายิ่งกว่านี้"

 

 

 

แจ้งเอาผิด 'ศรีราชา-ไพสิฐ' รื้อฟื้นคดีสงฆ์เสร็จสิ้นแล้ว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายอดิศักดิ์ วรรณสิน นายกสมาคมพุทธศาสน์สัมพันธ์ พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ บุญนาคแก้ว ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.จักรพันธ์ อธิคมฤาษิต พงส.สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ ศาสตราจารย์ศรีราชา วงศารยางกูร ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน และ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ในฐานความผิด "เป็นเจ้าพนักงานเข้าข่ายการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ" หลังจากที่มีการดำเนินการรื้อฟื้นคดีสงฆ์ที่เสร็จสิ้นไปแล้วขึ้นมาพิจารณาอีกครั้ง โดยนำเอกสารข่าวประชาสัมพันธ์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI มาใช้เป็นหลักฐานประกอบคำให้การ

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า การที่ผู้ตรวจการแผ่นดิน ซึ่งมีศาสตราจารย์ศรีราชา เป็นประธาน และกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ซึ่งมี พ.ต.อ.ไพสิฐ เป็นอธิบดี ได้ดำเนินการเกี่ยวกับการรื้อฟื้นคดีสงฆ์ที่ได้เสร็จสิ้นไปตามกระบวนการพิจารณาคดีของสงฆ์ ตามกฎหมายและพระธรรมวินัย ทั้งของศาลสงฆ์และศาลยุติธรรม โดยอ้างอิงหลักฐาน เหตุผล ข้อมูลเก่าๆ ที่ได้พิจารณากันมาก่อน ซึ่งกรณีดังกล่าวน่าจะเป็นการดำเนินการที่ขัดต่อหลักกฎหมายสงฆ์ ขัดต่อพระธรรมวินัย เข้าข่ายการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 จึงได้เดินทางมาเข้าแจ้งความ อีกทั้งตามหลักพระธรรมวินัยแล้วนั้น ฆราวาสไม่สามารถที่จะมาชี้ความผิดแก่พระสงฆ์ได้ ซึ่งหากปล่อยให้เป็นเช่นนี้ ก็จะกลายเป็นว่าฆราวาสจะเข้ามามีส่วนในการปกครองพระสงฆ์แทน ด้วยเหตุนี้ทางสมาคมพุทธศาสน์สัมพันธ์จึงต้องออกมาเคลื่อนไหว เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อไป พร้อมทั้งยืนยันว่าการออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องคดีความของวัดพระธรรมกายแต่อย่างใดด้าน ร.ต.อ.จักรพันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา พร้อมกับทำการสอบปากคำผู้กล่าวหาทั้งหมดไว้ ก่อนจะประสานส่งต่อให้กับ ป.ป.ช. ดำเนินการต่อไป เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของเจ้าพนักงาน

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 18 ก.พ. 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264