จุดไฟในนาคร !

 

 

ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกเจ้าคุณประสาร

รับทราบข้อหาฝ่าฝืน พรบ.ชุมนุมสาธารณะ

 

 

อา..หาเรื่องแล้วสิ เจ้าหน้าที่หัวปิงปองพวกนี้ คำก็หมายเรียก สองคำก็หมายจับ บอกได้คำเดียวว่า ออกหมายเรียกเจ้าคุณประสารวันใด การประชุมใหญ่กว่าเดิมต้องเกิดขึ้นแน่ เพราะเวลานี้มีพระอีกหลายรูปที่พร้อมจะออกมาต่อสู้กับเจ้าคุณประสาร แถมฝ่ายธรรมกายก็แทบไม่มีอะไรเหลือแล้ว ถ้าจะเล่นก็คงเทหน้าตัก เพราะเหลือโอกาสสุดท้ายแล้ว เมื่อทางรัฐบาลโดยตำรวจเปิดหน้าเล่นเช่นนี้ ใครไม่เล่นก็คงโง่แล้ว

 

จึงต้องถามไปยัง "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ไหนว่าจะแก้ไขปัญหาพระศาสนาโดยละมุนละม่อม เจรจาขอร้องให้พระกลับวัด ท่านก็ยินดีสลายตัวอย่างง่ายดาย แล้ววันนี้จะ "ตลบหลัง" เล่นงานเจ้าคุณประสาร มันแสดงว่ารัฐบาลตระบัดสัตย์ ถ้าพระเณรทั้งบ้านทั้งเมืองมาชุมนุมกัน โดยไม่มีใครตายแม้แต่คนเดียว ยังถูกตามล้างตามเช็ดนั้น ก็ระวังเอาไว้ให้ดี มีลุกฮือมากกว่าเดิมแน่ ไม่รู้หรือไร สังคมไทยมักเห็นใจ..ผู้ถูกรังแก !

 

 

 

 

 

เจ้าคุณประสาร พบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองและรักษาการนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นข้อเรียกร้องของมวลพระสงฆ์และชาวพุทธ ภาพนี้เป็นการยืนยันว่า ทางรัฐบาล ได้บริหารสถานการณ์โดยประนีประนอม และพระสงฆ์สามเณรรวมทั้งชาวพุทธที่มาชุมนุมก็พอใจ ยินยอมสลายไปโดยง่าย ถือว่าเป็นการดีที่สุดในการบริหารกิจการบ้านเมือง แต่คล้อยหลังวันเดียว ก็มีข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใต้การบังคับบัญชาของรัฐบาล ว่าจะดำเนินคดีกับแกนนำม็อบพระสงฆ์ เป็นการแสดงว่า รัฐบาลเจ้าเล่ห์ หลอกให้พระสงฆ์กลับวัด แล้วก็ส่งเจ้าหน้าที่ไปจับ ขอบอกว่า ถ้ารัฐไม่ยอมหยุด ม็อบใหญ่จะมาไวกว่าคาดแน่ และจะยืดเยื้อยาวนาน เพราะรัฐบาลนี้เชื่อถือไม่ได้แล้ว !

 

 

 

 

 

 

 

ขอร้องพระเณรให้สงบ แต่กลับส่งเจ้าหน้าที่เล่นงานลับหลัง

ถามนายกรัฐมนตรี ว่ามีกโลบายเช่นนี้หรือไม่ ?

 

 

 

 

 

 

จักรทิพย์ จะโดนเช็คบิลเป็นคนแรก เพราะใช้ลูกน้องให้มารังแกพระ วันก่อนก็ปากพล่อย ประกาศว่าเจ้าคุณเสนาะถูกฆาตกรรม และ "มั่นใจว่าจับได้แน่" ครั้นพบจดหมายลาตายของเจ้าคุณเสนาะ ก็อ้อมแอ้มปล่อยเลยตามเลย วันนี้เอาอีกแล้ว ตัวเองเป็นคนไปรับเจ้าคุณประสารไปพบรักษาการนายกรัฐมนตรีแท้ๆ แต่วันนี้กลับบอกว่าจะดำเนินคดีกับเจ้าคุณประสาร ม็อบพระครั้งต่อไปก็คงไม่ต้องไปพุทธมณฑลแล้ว ไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติเลย อยากจับก็จับไปทั้งหมื่นรูปนั่นแหละ ใช้กฎหมายแบบเจ้าเล่ห์ก็..ลองดู !

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ ผู้กำกับการกองการต่างประเทศ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการชุมนุมของกลุ่มคณะสงฆ์ ที่นำโดย พระเมธีธรรมาจารย์ หรือเจ้าคุณประสาร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร ในฐานะเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ที่มีการรวมตัวขององค์กรภาคีพุทธบริษัท 4 แห่งทั่วประเทศ ชุมนุมที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม เพื่อจัดสัมมนา สกัดแผนล้มการปกครองคณะสงฆ์ไทย จนเกิดเหตุชุลมุนระหว่างคณะสงฆ์กับทหารที่มาดูแลความสงบ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านว่า ว่า วันนี้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวส ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้ประชุมคณะพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน มีความเห็นเบื้องต้นว่าจะออกหมายเรียก นิมนต์พระเมธีธรรมาจารย์ มาพบพนักงานสอบสวน สภ.พุทธมณฑล ในข้อหาละเมิด พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ในเร็วๆ นี้ ส่วนประเด็นอื่นๆ ต้องพิจารณาต่อไป ดูความใครทำผิดกฎหมายอย่างไรอีกบ้าง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดจากความเห็นต่างนั้น เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องเจรจากันหาทางออกที่สงบ ทั้งนี้ ตำรวจติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเรื่องนี้
และมีจุดยืนคือการบังคับใช้กฎหมาย หากผู้ใดละเมิดกฎหมายตำรวจก็ต้องดำเนินการ

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 17 ก.พ. 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264