อุ๊อุ๋ย !

 

เกจิอ้วน - น้ำฝน ออกโรง

ซัดพุทธะอิสระ "พระรูปเดียว" ที่สงฆ์ทั้งประเทศเกลียด

 

ส่วนผมคนหล่อ ไปไหนแม่ม่ายกรี๊ด !

 

 

 

 

 

 

อา..นึกว่าน้ำฝน "ย้ายวัดหนี" ไปซะแล้ว เพราะเห็นเงียบผิดปกติไปเป็นปี ทั้งๆ ที่น้ำฝนนั้นเป็นคนเสียงดัง และชอบความดัง เรื่องทำอะไรเงียบๆ ถือว่าผิดวิสัยของน้ำฝน คราวก่อนก็ตะลุมบอนกับ "พุทธะอิสระ" จนเข็มขัดกระเด็นมาแล้ว เพราะยกพลเข้าวัดอ้อน้อย จะขอจับ "ของดี" ของพุทธะอิสระเพื่อ "ตรวจฉี่" มีหรือพุทธะอิสระจะยอม เลยย้อนศรเล่นงานถึง "พี่ใหญ่-เจ้าคุณชัยวัฒน์" เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม ลามไปถึง "ป๋าเหนาะ" แห่งภูเขาทอง เลยต้องยอมกลืนเลือด "ตัดไฟแต่ต้นลม" สั่งยุบกองพระวินยาธิการจังหวัดนครปฐมของน้ำฝนทิ้ง ส่งผลให้น้ำฝน "ไร้เก้าอี้" ซึ่งใหญ่คับนครปฐม เคยคุมพลมาอารักขาให้มหาเถรสมาคม ซึ่งประชุมกันที่พุทธมณฑลมาหลายรอบแล้ว สรุปว่ายกนั้นน้ำฝนแพ้หมดรูป

 

 

 

 

 

 

 

 

น้ำฝนแพ้นั้นยังถือว่าไม่น่าสนใจ เพราะยังมีสะเก็ดแผลใหญ่ลามไปถึงผู้ใหญ่ระดับ "สังฆราช" ด้วยซี นั่นก็คือ รถหรู-จากัวร์ จากอเมริกา ได้มาคราวน้ำฝนมาทำพิธี "ขอขมากรรม" ที่แอลเอ ด้วยความรักความชอบและคอลเล็คชั่น น้ำฝนจึงสั่งตรงเข้าไทย และไปสะดุดตา "ดีเอสไอ" เข้า ก็เลยตรวจสอบ สอบไปสอบมา ปรากฏว่า "เจอชิ้นใหญ่กว่า" นั่นคือ รถเบนซ์ ทะเบียน ขม.99 ของสมเด็จช่วง วัดปากน้ำ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ถ้าจะบอกว่า สมเด็จช่วง "ร่วง" จากเก้าอี้ เพราะน้ำฝน ก็คงว่าได้ไม่ผิด เพราะติดเชื้อมาจาก..น้ำฝน !

 

 

 

 

 

 

วันก่อน น้ำฝน ร่วมวงลิเกของเจ้าคุณเสนาะที่วัดสระเกศ ถึงบทโศก ลูกพี่-หัวหน้าคณะ ผูกคอตายไปอย่างช็อคซีนีม่าร์ วันนี้ ผันตัวเองมาอยู่วง "ปากน้ำ" ก็ไม่รู้ว่าหัวหน้าวง คือ สมเด็จช่วง จะร่วงหรือรุ่ง พรุ่งนี้ ดีเอสไอก็จะประกาศผลแล้ว

 

 

 

 

 

 

หากรถเบนซ์คันนี้มีปัญหา ก็แสดงว่า น้ำฝนเข้าวงไหน หัวหน้าตายหมด

 

 

 

 

 

 

 

มวยคู่เก่ารีเทิร์น

 

 

 

 

หลวงพี่น้ำฝนชี้สงฆ์กำลังแสดงจุดยืน

 

 

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า ในส่วนตัวมองว่าคณะสงฆ์ไทยถูกย่ำยีมาตลอดและกดดันพระสงฆ์โดยรวมมาก จนเกิดปรากฏการณ์ในพุทธมณฑลเมื่อวานนี้ อาตมามองว่าเป็นการแสดงจุดยืนของพระสงฆ์ ที่พร้อมจะต่อต้าน "พระสงฆ์รูปเดียว" ที่ป่วนสังคมได้อย่างหน้าตาเฉย และที่ไปกล่าวหาว่าพระซื้อรถให้พยาบาลบ้างอะไรบ้าง ก็เป็นการพูดไม่หมด ด้วยเจตนาอะไรไม่รู้ แต่ที่รู้และเป็นเรื่องจริง คือพระซื้อรถให้โรงพยาบาล แต่พูดไม่หมดขาดคำว่าโรง เอ่ยเพียงพยาบาล เลยถูกตีความว่าซื้อรถให้พยาบาล และก็ไม่ใช่เรื่องผิด ถ้าสงฆ์จะสงเคราะห์องค์กร เพื่อประโยชน์สาธารณะ สังคมปัจจุบันนี้ก็แปลก พระทำความดี สนับสนุนสร้างอาคารสถานศึกษา สนับสนุนโรงพยาบาล สนับสนุนกิจการตำรวจ ไม่ชื่นชม ไม่มีการเสนอข่าว

 

 

 

ที่มา : มติชน : 17 ก.พ. 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264