เช็คอิน !

 

ตำรวจทหาร "ตรึงกำลัง" วัดธรรมกาย

หลังทราบข่าว พ่อใหญ่..ปลุกม็อบสู้ !

 

 

 

 

 

 

 

ทหาร-ตร.เข้ม 'ธรรมกาย' หวั่นชุมนุมพุทธมณฑล

 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านแจ้งว่า ฝ่ายทหาร และฝ่ายปกครองท้องถิ่น ได้เข้าปิดประตูทางเข้าออกวัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยไม่ทราบสาเหตุ ภายหลังเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ที่บริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย ด้านถนนบางขัน-หนองเสือหมู่ 7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์จำนวนกว่า 30 นาย ทั้งใน และนอกเครื่องแบบ

ภายหลัง นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า การเดินทางมาในวันนี้เพื่อทำความเข้าใจกับพระภิกษุของวัดพระธรรมกาย หลังทราบว่า วันนี้ เวลา 13.00 น. เครือข่ายคณะสงฆ์ และองค์กรภาคี พุทธบริษัท 4 ทั่วประเทศ (คสพ.) จะมีการรวมตัวที่พุทธมณฑล (ลานหน้าองค์พระ) พร้อมอยู่ปฏิบัติธรรมร่วมกันกว่า 30,000 คน พร้อมกันนี้ยังมีการแชร์ภาพ และข้อความลงโซเชียลฯ ทำนองไม่พอใจพระพุทธอิสระกับนายไพบูลย์ นิติตะวัน ซึ่งจะมีการรวมตัวกันของกลุ่มบุคคลที่ไม่เห็นด้วย ทั้งยังชูให้ตั้งสังฆราชทันที โดยมีการลงเบอร์ผู้ประสานงานไว้อย่างชัดเจน

"สถานที่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าไปทำกิจกรรมโดยเด็ดขาด จึงเดินทางมาตรวจสอบ และทำความเข้าใจกับทางวัดพระธรรมกาย แต่ภายหลังพบว่า ทางวัดพระธรรมกายไม่มีการนำพระหรือมวลชนไปร่วมกิจกรรม และภายในวัดก็ไม่พบกลุ่มมวลชนที่จะเคลื่อนไหวแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางกลับ แต่ก็เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป" นายเสริมวิทย์ กล่าว

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์ : 15 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264