1.4 ล้าน !

 

 

ศาลสั่งพุทธะอิสระจ่ายค่าเสียหาย

 

คดีนำม็อบบุกรุกดีเอสไอ

 

 

 

อา..ก็ไม่ทราบว่า พระผู้เคร่งครัดในพระธรรมวินัย ที่ชื่อว่า พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือหลวงปู่พุทธะอิสระ ผู้เป็นทั้งพระภิกษุและพระโพธิสัตว์ในคนเดียวกัน จะอ่านออกหรือเปล่า ว่าเงินจำนวน "ล้านกว่าบาท" นั้น มันถึงขั้น "ปาราชิก" หรือยัง ตรงนี้แหละที่มันจะพิสูจน์ "ความซื่อสัตย์ซื่อตรง" ตามพระธรรมวินัย ดังที่คุณสุวิทย์เคยอ้างๆๆๆ จะจับพระองค์โน้นสึกองค์นี้สึก ถ้าไม่สึก "ผมจะสึกเอง" ล่าสุดถึงกับประกาศ "ยอมตาย" ถ้าสึกธัมมชโยไม่ได้ คำสั่งศาลแพ่ง ณ วันนี้ จะกลายเป็น "หลักฐานชั้นดี" ที่ทางธัมมชโยและฝ่ายตรงข้าม จะนำไป "จี้รัฐบาล-บิ๊กตู่" ให้..Do something ! อย่ามัวแต่นิ่งกับพุทธะอิสระ ตะทีฝ่ายตรงกันข้ามแล้ว "ขย่มรายวัน" มันจะไม่แฟร์ นะ..ถ้าจับ "พุทธะอิสระ" สึกได้ ก็คงจะสามารถจับ "ธัมมชโย" สึกได้เช่นกัน แต่ตราบใดที่ยังจับพุทธะอิสระสึกไม่ได้ ก็อย่าหวังจะจับธัมมชโยสึกเลย เพราะเวลานี้ การศาสนากลายเป็นการเมืองไปเต็มตัวแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

น. จังงัง !

 

 

 

ศาลสั่ง "พุทธะอิสระ-แกนนำ กปปส" จ่ายล้านเศษ พาม็อบบุกดีเอสไอ

 

 

15 ก.พ.59 ที่ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก ศาลได้อ่านคำพิพากษา คดีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง หลวงปู่พุทธะอิสระ หรือ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม , พล.ต.สมเกียรติ วัฒนวิกย์กิจ , นายชุมพล จุลใส , นายนิติธร ล้ำเหลือ และ น.ส.อัญชลี ไพรีรัก แกนนำ กปปส.ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 - 5 ตามลำดับ เรื่องละเมิด เรียกค่าเสียหายจำนวนทุนทรัพย์ 2,663,409 บาท พร้อมดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5

กรณีที่พวกจำเลย นำกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.จำนวนมากบุกเข้าไปในตัวอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ ถ.แจ้งวัฒนะ จนทำให้ทรัพย์สินของโจทก์หลายรายการได้รับความเสียหาย โจทก์ซึ่งเป็นผู้ครอบครองอาคารดังกล่าว จึงนำคดีมายื่นฟ้องต่อศาลขอให้มีคำสั่งหรือคำพิพากษา ให้พวกจำเลยชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์จำนวนตามฟ้องด้วย พวกจำเลยให้การปฏิเสธ

 

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างแล้วเห็นว่า พวกจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาให้พวกจำเลยทั้ง 5 ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์ จำนวน 1,449,134 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันฟ้อง รวมทั้งให้จำเลยชำระค่าทนายความแก่โจทก์ จำนวน 10,000 บาทด้วย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันนี้ ไม่มีจำเลยคนใดเดินทางมาศาลเพื่อฟังคำพิพากษา คงมีเพียงทนายความมาศาลเท่านั้น

 

 

 

 

ที่มา : แนวหน้า : 15 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264