ป้องกันฐาน !

 

 

 

นพ.เหวงออกโรงปกป้องวัดพระธรรมกาย

ฐานที่มั่นของ..คนเสื้อแดง

 

ระบุ อยู่ในแผนทำลาย..ของ คสช.

 

 

 

 

 

 

 

 

อา..ก็ธรรมดาล่ะฮ่ะ เพราะว่า เมื่อคุณเอาวัดและพระเณรไปเล่นการเมือง การเมืองก็จะเล่นวัด รวมทั้งพระเณร เพราะการเมืองนั้น..ไม่มีสี ไม่ว่าสีเหลือง สีแดง สีลาย ถ้าเล่นการเมือง ก็คือ..นักการเมือง ใช่ไม่ใช่ ? ถ้าวัดพระธรรมกายไม่เอาวัดไปเป็นฐานของการเมือง ถามว่าการเมืองจะยุ่งกับวัดพระธรรมกายได้อย่างไร นพ.เหวงนั้นเป็นคนออกมาการันตีเองว่า "วัดพระธรรมกาย คือฐานกำลังสำคัญ ของคนเสื้อแดง" แบบเต็มปากเต็มคำ ใครๆ ก็จำได้ !

 

 

 

 

 

 

 

นพ.เหวง เรียกร้องกลุ่มต้าน "ธัมมชโย" เคารพมติมหาเถรฯ อัด "พุทธะอิสระ" ใช้กรวยมรณะเป็นพระหรือไม่ ลั่นถ้าเล่นงานธรรมกายต้องจัดการสันติอโศกด้วย ย้อนเจ้าตัวเคยคอนเฟิร์ม "ธรรมกาย" เป็นฐานกำลังแม้ว-นปช.

 

 

วันนี้ (13 ก.พ. 59) นายแพทย์เหวง โตจิราการ อดีต สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้เรื่องราวมันสลับซับซ้อนมาก ไม่สามารถแสดงความเห็นได้ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย เมื่อกฎหมายว่ายังไงก็ว่าอย่างนั้น เมื่อสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติและมหาเถรสมาคม มีมติออกมาว่าพระธัมมชโยไม่อาบัติปาราชิก ก็ต้องเคารพกฎหมายตามที่มีมติดังกล่าว

"ไม่มีอะไรจะพูด เพราะดูเหมือนว่าเรื่องราวจะโยงไปที่สันติอโศกด้วย ซึ่งดูวุ่นวายไปหมด ถ้าคุณมาเล่นงานวัดธรรมกาย คุณก็ต้องเล่นงานสันติอโศกด้วย เพราะสันติอโศกถูกขับไล่ออกจากพระพุทธศาสนาโดยมหาเถรสมาคม แต่ยังนุ่งห่มเหมือนพระสงฆ์อยู่ เรื่องนี้มันซับซ้อนมีรายละเอียด"

 

นพ.เหวง กล่าวต่อว่า ส่วนที่หลวงปู่พุทธอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ไปยื่นหนังสือถึง ปปช. เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดมหาเถรสมาคม (มส.) และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จากการไม่ปฏิบัติตามพระบัญชาของ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่มีพระวินิจฉัยให้ พระเทพญาณมหามุนี (ธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ต้องอาบัติปาราชิกนั้น ตนอยากถามว่าที่หลวงปู่พุทธะอิสระไปยึดศูนย์ราชการ มีกรวยมรณะ และนำดอกไม้จันทน์และกางเกงในเก่ามีขี้ติดไปถวายสังฆทานกรรมการมหาเถรสมาคม ที่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ อันนี้มันเป็นไปตามพระราชบัญญัติพระพุทธศาสนาหรือไม่

 

"หลวงปู่พุทธะอิสระ ต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า เป็นพระภิกษุสงฆ์ในพระพุทธศาสนาหรือไม่ พระพุทธเจ้าสอนให้มีกรวยมรณะ ยึดศูนย์ราชการ และมีทหารนำหน้าหรือไม่ พระพุทธเจ้าไม่ได้สอนแบบนี่ ถ้าพระพุทธเจ้าไม่ได้สอนแล้วคุณปฏิบัติตามคำสอนใคร แล้วคุณเป็นพระหรือไม่" นพ.เหวง กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่  25 ก.พ. 2558 นพ.เหวง เคยแสดงทัศนะผ่านเฟซบุ๊กต่อกรณีวัดธรรมกาย ว่า  "ผลพวงของการรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557"

 

1. ทำลายนโยบาย "จำนำข้าว" ให้พินาศวอดวาย ตามติดด้วยการเอาโทษอาญา และฟ้องแพ่งจำนวนกว่าหกแสนล้าน รวมทั้งจิกตีโขกสับ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ อีกนับสิบคดี นี่คือการ "ทำลายล้างตระกูลชินวัตร ทางการเมืองและทางเศรษฐกิจ" อย่างอำมหิต

 

2. เดินหน้าทำลายล้าง ส.ส.-ส.ว.ฝ่ายประชาธิปไตย โดยอ้างเหตุที่เสนอแก้รัฐธรรมนูญ ให้ ส.ว.ทั้งหมดต้องมาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชน ทั้งที่เป็นอำนาจสิทธิและหน้าที่ ที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ และสร้างระบอบประชาธิปไตยทีแท้จริง นี่คือการ ทำลายล้างนักการเมืองซีกประชาธิปไตย หรือซีกไทยรักไทย พลังประชาชน เพื่อไทย ให้สิ้นซากเช่นกัน

 

3. รุกโจมตี "วัดธรรมกาย" อย่างดุเดือดเมามัน ด้วยข้อกล่าวหาที่ฉกาจกรรจ์ว่า "เป็นปาราชิก อวดอุตริมนุสธรรม" ทั้งที่ผู้กระทำนั่นแหละคือ "พวกปาราชิก พวกอุตริมนุสธรรม" เหิมเกริมถึงขั้นนำเอาสากกะเบือ ดอกไม้จันทน์ กางเกงในหญิงที่เปื้อนอาจม รองเท้าแตะไปเป็นสังฆทานให้กับพระเถรานุเถระชั้นผู้ใหญ่ เป็นการพุ่งปลายหอกเพื่อทำลายล้างกลุ่มพระสงฆ์ที่ ถือว่าเป็นฐานกำลังสำคัญของฝ่ายประชาธิปไตย ฝ่ายคนเสื้อแดง ฝ่าย นปช. ฝ่ายอดีตนายกฯ ทักษิณ อย่างชัดแจ้ง

 

นี่คือการ "รุกโจมตีทำลายล้างศัตรูทางการเมืองของพวกอนุรักษนิยม จารีตนิยม ด้วยการรัฐประหารครั้งนี้อย่างชัดเจน เพื่อไม่ทำให้เสียของ"

 

ผลึกรวบยอดที่กำลังจะคลอดตามมาคือ "รัฐธรรมนูญฉบับ ฟื้นคืนประเทศไทย ไปสู่ รัฐข้าราชการ อนุรักษนิยม ระบอบอภิชนาธิปไตย ที่ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ จะเป็นเพียง ผู้คอยก้มหน้าก้มตารับใช้ผู้มีอำนาจทางการเมืองอย่างเซื่องๆ เท่านั้น"

 

 

 

ที่มา : ไทยโพสต์ : 14 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264