อีก 7 วัน !

 

 

ดีเอสไอนัดแถลงข่าวรถหรูสมเด็จช่วง

ร่วงหรือรอด จอดหรือแจว !

 

 

 

 

 

 

 

รัฐบาล โดยดีเอสไอ จะเปิดไพ่หน้าไหน

ระหว่าง "ธัมมชโย" กับ "สมเด็จช่วง"

 

 

 

 

อา..ราตรียาวนานสำหรับคนนอนไม่หลับ เส้นทางยาวไกลสำหรับว่าที่สังฆราช เอ๊ย สำหรับคนเดินทางไกล ฯลฯ วันวาน (10 ก.พ.) เราได้ชมมหกรรมละครชีวิตของมหาเถรสมาคม "ฉากธรรมกาย" ไปอย่างอลังการงานสร้างแล้ว "แถล เอ๊ย แถลงเป็นฉากๆ" ปิดท้ายด้วยการ "ล็อกกุญแจ" ไม่ให้ใครไปแตะต้องไข่ในหินที่ชื่อ "ธัมมชโย" สรุปว่า อำนาจของข้า..ใครอย่าแตะ แม้แต่ "ดีเอสไอ" ก็ไม่กลัว !

อีก 7 วันข้างหน้า (18 ก.พ.) ดีเอสไอประกาศว่า "จะแถลงข่าว" สรุปประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์โบราณ ยี่ห้อเบนซ์ เลขทะเบียน ขม.99 มีเจ้าของชื่อว่า สมเด็จช่วง วัดปากน้ำ ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช และได้รับการรับรอง "ลับๆ" จากมหาเถรสมาคม ให้ดำรงตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราช พระองค์ที่ 20 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ แต่ต้องมาติดปัญหารถคันดังกล่าว ยังไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ จนบัดนี้

 

เมื่อวาน การแถลงข่าวของมหาเถรสมาคม มองตามเกมก็เห็นว่า "มหาเถรสมาคมนำไป 1 แต้ม" ไม่ยอมให้รัฐบาลหรือหน่วยงานอื่นใดเข้าไปตรวจสอบ หรือก้าวก่ายการทำงานของ มส. แต่ในมือของรัฐบาลหรือดีเอสไอ ยังเหลือไพ่อีกตั้ง 2 ใบ คือ

 

1. คดีสหกรณ์คลองจั่น อันพัวพันกับธัมมชโย ในข้อหา "ฟอกเงิน" ถือเป็นคดีพิเศษ รวมทั้งคดีการนำเอาข้อมูลอันเป็นเท็จ หรือบิดเบือนพระธรรมคำสอน เข้าสู่เครือข่ายคอมพิวเตอร์ด้วย

 

2. คดีรถโบราณหรือรถหรู ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ และรวมทั้งการละเวนการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะมหาเถรสมาคม ไม่ดำเนินตามพระลิขิตสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช ที่ทรงระบุว่า "ธัมมชโยเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย" เข้าข่ายผิดมาตรา 157

 

ตามนี้จะเห็นว่า "มหาเถรสมาคม" หมดไพ่ในมือแล้ว เพราะเปิดหมดทุกใบ เทหน้าตักให้ธัมมชโย ขณะที่รัฐบาลยังเหลือไพ่อีกตั้งหลายใบ แถมยังเป็นไพ่ที่มีแต้มเหนือกว่าในทุกๆ ด้าน เปิดใส่ธัมมชโยก็ได้ (คลองจั่น-บิดเบือนพระธรรมคำสอนออนไลน์) เปิดใส่สมเด็จช่วงก็ได้ (รถหรู-ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่) เปิดใส่มหาเถรสมาคมทั้งคณะก็ได้ (ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่-ม.157) อยู่ที่ว่า "บิ๊กตู่" จะตัดสินใจเลือกไพ่ "หน้าใหญ่" หรือ "หน้าเล็ก" หรือจะ..ล้างหน้าไพ่ ใช้ ม.44 !

 

 

 

 

 

 

 

 

ดีเอสไอเตรียมแถลงกรณีรถหรูสมเด็จช่วงวันที่ 18 กุมภาพันธ์

 

 

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมืองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์จดประกอบ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ที่มีชื่อ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นผู้ครอบครองว่าใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว รอเพียงผลตรวจทางเอกสารบางส่วน คาดว่าจะสรุปได้ภายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ โดยจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดพร้อมพยานหลักฐานที่มาที่ไปของการนำเข้า เพื่อให้เกิดความชัดเจนกับสังคม

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่าการสรุปผลตรวจสอบของดีเอสไอ จะเป็นการสรุปถึงกระบวนการจดประกอบทั้งหมดว่า ดำเนินการโดยบุคคลใด อย่างไร และซื้อมาจากกลุ่มหรือขบวนการใด ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งหากพบรถดังกล่าวมีกระบวนการไม่ถูกต้องหรือเลี่ยงภาษี ผู้มีชื่อเป็นเจ้าของรถจะต้องพิสูจน์เจตนาว่า มีส่วนรู้เห็นกับการได้มาซึ่งของผิดกฎหมายหรือไม่

 

 

 

 

ที่มา  : แนวหน้า  :  11 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264