เจ้าคุณประสารโผล่แล้ว !

 

 

หลังหายหน้าหายตาไปหลายวัน

 

แควนคลับแถวอ้อน้อย..คิดถึงมาก

 

 

อา..นึกว่าหายหน้าไปไหน สงสัยกันไปต่างๆ นานา บ้างก็ว่าท่านประสารถูก "ท-ทหาร" นิมนต์ไปปรับความเข้าใจที่ไหนก็ไม่รู้ เพราะจู่ๆ ก็หายไป บ้างก็บอกว่า "สบม.ยห" ท่านประสารยังเป็นอินาะ เดินทางไปไหนต่อไหนได้ เพราะไม่ต้องต่อวีซ่า แต่ว่ากำลัง "เดินสาย" หารถสองแถว จาก 16 จังหวัดภาคอีสาน ไปทำเนียบรัฐบาล เพราะงานนี้ต้องมีผ้าเหลืองจำนวน 40,000 ผืน จึงจะสามารถปิดกรุงเทพให้มิดได้ ศูนย์ใหญ่-ขอนแก่น กำลังคึกคัก !

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. พระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขณะนี้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวในวงกว้าง และเกิดความเข้าใจกันคลาดเคลื่อนว่า หน่วยงานราชการอย่างดีเอสไอ สามารถมาชี้ความผิดสงฆ์และมีอำนาจสั่งการมหาเถรสมาคมได้หรือไม่นั้น

ตนอยากบอกว่า เรื่องของพระธรรมวินัย โดยเฉพาะเรื่องการลงโทษวินัยสงฆ์ หรือการลงนิคหกรรม เป็นเรื่องของคณะสงฆ์โดยตรง ส่วนกรณีของดีเอสไอ ที่ดำเนินการโดยปรับอาบัติของพระรูปนั้นรูปนี้ และว่า มส.ต้องดำเนินการตามพระลิขิต มีความผิดขั้นนั้นขั้นนี้ เป็นปาราชิกเช่นนี้ ไม่เคยมีปรากฏมาก่อน อำนาจเช่นนี้ไม่ใช่ของดีเอสไอ หากดีเอสไอทำเช่นนี้ จะกลายเป็นพระวินัยธร (ฝ่ายพิจารณาวินัยสงฆ์) ขึ้นมาแทนคณะสงฆ์ทันที ชี้ผิดพระถึงขั้นประหารชีวิตพระ คือ การปาราชิก ซึ่งดีเอสไอ ก็จะขยายขอบเขตของตนเองสั่งหน่วยงานราชการ และคณะสงฆ์ตามที่ตนเองวินิจฉัย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่จะอันตรายมากทั้งในปัจจุบันและอนาคต

 

 

ที่มา  : เดลินิวส์  :  7 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264