ตรวจ 5 จุด-ประกอบรถ สมเด็จช่วง !

 

 

กทม. ถึง สมุทรสาคร

พบว่า..บางช่วง น่าจะมีปัญหา ?

 

 

 

 


 

 

 

 

ดีเอสไอ ลุยค้น 5 จุด โยงแหล่งที่มา รถโบราณ สมเด็จช่วง อู่สภาพไม่พร้อมจดประกอบรถ

 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบรถเบนซ์จดประกอบของ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) ว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และพนักงานสอบสวน ได้เข้าตรวจค้น 5 จุด เนื่องจาก พบว่าเป็นสถานที่ที่มีข้อมูลว่า เกี่ยวข้องกับรถยนต์คันดังกล่าว เป็นสถานที่ประกอบ นำเข้าทเครื่องยนต์ ตัวถัง ทั้งนี้ ส่วนใหญ่พยานหลักฐานที่พบ เป็นเอกสารการเป็นประโยชน์ต่อการตรวจสอบเป็นอย่างมาก. ส่วนข้อสรุปในการตรวจสอบคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในวันที่ 20 ก.พ.นี้

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับสถานที่ 5 แหล่งที่ดีเอสไอนำหมายค้นเข้าตรวจค้น ประกอบด้วย

 

1. หจก.อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ถนนเพชรเกษม บางแค

 

2. บ้านเลขที่ 120/77 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ที่นำเอกสารไปยื่นขอชำระภาษี และว่าจ้างให้นำรถยนต์ไปจดทะเบียน

 

3. บ้านเลขที่ 4/11 ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ เป็นบ้านพักของผู้ที่ซื้อเครื่องยนต์และตัวถังจากผู้นำเข้า

 

4. บ้านเลขที่ 155 ซอยปทุมคงคา เขตสัมพันธวงศ์ และ

 

5. บ้านเลขที่ 70/9 ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นอู่รถผู้รับจ้างจดประกอบ

 

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบบ้านเลขที่ 70/9 ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นอู่ที่มีข้อมูลว่ารถยนต์คันดังกล่าวประกอบที่อู่ดังกล่าว แต่จากการตรวจสอบพบว่า สภาพพื้นที่ไม่สามารถดำเนินการได้ เป็นเพียงอู่ซ่อมบำรุงรถโบราณ และไม่มีเอกสารการนำเข้าใด อีกทั้งรถยนต์คันอื่นที่พบ บางคันมีการจดทะเบียนไปแล้ว แต่รถยนต์ประอบไม่เสร็จ จึงน่าเชื่อว่า มีการทำเอกสารปลอมขึ้นมาเพื่อไปจดทะเบียนก่อน อีกทั้งยังไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการธุรกิจลักษณะประกอบรถ แต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ มีผู้ประกอบรายหนึ่งให้การกับดีเอสไอ ว่าถูกปลอมลายมือชื่อ ในการขั้นตอนขอยื่นจดทะเบียนรถกับกรมการขนส่ง ทั้งนี้นอกจากรถโบราณที่พบแล้วยังพบรถยนต์หรู สปรอต์ ปอร์เช่ ถูกคลุ่มผ้าไว้อีก1 คันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

 

 

ที่มา  :  มติชน  :  3 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264