ล้มกระดาน !

 

พุทธะอิสระยื่น ปปช. สอบ มส.+พศ.

ข้อหา ม.112

หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ !

 

 

อา..ก็น่าจะเป็น "ท่าไม้ตาย" ของสำนักอ้อน้อยแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ได้ออกซีรี่เกาหลี เล่าอ้อมน้อยอ้อมใหญ่ ไปๆ มาๆ สุดท้ายก็สะดุดตรง "ดีเอสไอไม่รู้เรื่อง" ทำนองพุทธะอิสระ "พูดเองเออเอง" เหมือนคนละเมอเพ้อพก เมื่อถูกลูบคมนักเลงเช่นนี้ มีหรือจะยอมความ วันนี้ จึงมีซีรี่ใหม่ให้ มส-พศ เร้าใจ ได้แก่ ม.112 ซึ่งเป็นข้อหา "หนักหนาที่สุด" ในบรรดากฎหมายของไทย ไม่ว่าใคร ใหญ่เพียงใด แม้กระทั่ง "ทักษิณ" โดน ม.112 เข้าไปเมื่อไหร่ ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต วันนี้ มส-พศ เดินทางมาถึงจุดนี้แล้ว จุดที่ต้องพิสูจน์ว่า "หมิ่นพระบรมเดชนุภาพ" จริงหรือไม่ ?

 

สำหรับพุทธะอิสระแล้ว หากเล่นถึงขนาดนี้ยังเอาผิดใครไม่ได้ ก็เห็นจะมีทางเดียว คือ ปลีกวิเวก ออกป่าออกเขา ไปตามยถากรรม เพราะนั่นแสดงว่า ล้มละลายทางสังคมไทยไปอย่างถาวรแล้ว

 

ถามว่า..เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร สงสัยจะมากับ "รถเบนซ์" ทะเบียน-99 คันนั้น นั่นเอง อิอิ !

 

 

 

 

 

ช่วยอาตมาด้วย อาตมาไร้ที่พึ่งแล้ว !

 

 

พุทธะอิสระยื่น ป.ป.ช.สอบ 'มส.-พศ.' ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ไม่ทำตามพระลิขิต 'สังฆราช' มีพระวินิจฉัยให้ 'ธัมมชโย' ปาราชิก ขอพระราชทานสมณศักดิ์ ผิดมาตรา 112

 

2 ก.พ. 59  เมื่อเวลา 13.00 น.  พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ พระพุทธะอิสระ ได้ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ป.ป.ช. ผ่านนายยงยุทธ มะลิทอง รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ให้ดำเนินการตรวจสอบเพื่อตรวจสอบมหาเถรสมาคม (มส.) และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ที่ไม่ปฏิบัติตามพระบัญชา สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก กรณีมีพระวินิจฉัยให้ พระเทพญาณมหามุนี (ธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จากข้อหาเป็นเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ของวัด และกล่าวอวดอ้างอุตริมนุษยธรรมเพื่อหวังลาภสักการะ ซึ่งพฤติกรรมทั้งสองข้อกล่าวหา เป็นการล่วงละเมิดพระวินัย ในปาราชิก

 

พระพุทธะอิสระ กล่าวว่า ในพระวินิจฉัยทรงตัดสินจากพฤติกรรมและเจตนาของพระธัมมชโยว่าเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติและละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริตและอวดอุตริมนุสธรรม ทั้งยังทำอนันตริยกรรม ทำให้สงฆ์แตกแยก บิดเบือนคำสอน และย่ำธรรมวินัยเป็นอาจิณ จึงทรงมีพระบัญชาให้ต้องอาบัติ ปาราชิก และคืนทรัพย์สินที่ยักยอกไป ดังที่ปรากฏในรายงานการสอบสวนของผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภา และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

 

พระพุทธะอิสระ กล่าวว่า ด้วยพฤติกรรมดังกล่าวของ มส. และ พศ. ถือว่า เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งที่เป็นเจ้าพนักงานของรัฐ จึงขอเรียกร้องประธาน ป.ป.ช.บังคับใช้กฎหมายการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เอาผิดกับ มส. และ พศ.ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อบรรเทาความสับสนของพุทธบริษัทและความไม่มั่นคงของพระธรรมวินัย 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื้อหาในหนังสือที่ยื่นถึงประธาน ป.ป.ช.นั้น ใจความสำคัญระบุว่า มหาเถรสมาคมถือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ และสำนักงานพระพุทธศาสนามีหน้าที่สนองงานตามพระบัญชาพระวินิจฉัยของสมเด็จพระสังฆราช ตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์ มาตรา 25 ให้มหาเถรสมาคม หรือพระภิกษุผู้ปกครองสงฆ์เป็นผู้มีอำนาจลงนิคหกรรมแก่พระภิกษุผู้ล่วงละเมิดพระธรรมวินัย ทั้งนี้ พระธัมมชโย พ้นสภาพความเป็นพระเพราะอาบัติปาราชิกตั้งแต่ปี 2542 แต่มหาเถรสมาคมกลับละเลยการปฏิบัติหน้าที่ตามพระบัญชาปล่อยปละละเลยให้พระธัมมชโยแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ทั้งที่มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 208 และในปี 2554 มหาเถรสมาคมและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ยังเสนอพระธัมมชโย นำขึ้นทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นเทพฝ่ายวิปัสสนาธุระ ทั้งที่พ้นสถานะเป็นภิกษุไปแล้ว ถือเป็นการจาบจ้วง ดูหมิ่น เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 หนำซ้ำยังปล่อยให้พระธัมมชโยกับพวก ทำผิดซ้ำซากในการยักยอกทรัพย์ของสหกรณ์เครดิตยูเนียน จำนวน 684 ล้านบาท แม้จะยอมคืนในภายหลังเพื่อแลกกับการถอนฟ้องไม่ให้ถูกดำเนินคดี

 

 

 

ที่มา  :  คมชัดลึก  :  3 กุมภาพันธ์ 2559

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264