ปิดตาย !

 

 

 

กสทช. ถอนใบอนุญาต DMC-TV

 

ไม่มีช่องนี้อีกต่อไป !

 

 

 

า.. ดาวเทียม-ดาวธรรม อาวุธนำอันดับหนึ่งของธรรมกาย ถูกทำลายสิ้นฤทธิ์ลงอย่างสิ้นเชิงแล้ว แรกนั้นแค่ "ยิงสกัด" สั่งพักจ้อ 30 วัน แต่พวกธรรมกายนั้นกำแหง คิดว่ากูแน่กว่ารัฐบาล ออกอาการกร่าง "สู้ๆ" บู๊ทั้งผ้าเหลืองผ้าลาย สุดท้ายจึงต้องใช้ไม้แข็ง "โค่นเสาทีวีธรรมกาย" อันสยายปีกไปทั่วโลกลง ส่งผลให้ทุกรายการต้องล้มลงอย่างถาวร นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป แต่ก็ไม่แน่นะ พระต้นธาตุต้นทำ อาจจะมีทีเด็ด โผล่ไปแสดงฤทธิ์ให้กัลยาณมิตรทั่วโลกได้เห็นเป็นตัวเป็นตนก็เป็นได้ เพราะลัทธินี้ พระนิพพานเป็น "อัตตา" เที่ยงแท้

 

 

กรณี "สั่งปิดทีวีธรรมกาย" นั้น ต้องนับว่า "คสช" เล่นหนัก แรงกว่ารื้อกำแพงวัดพระธรรมกายเสียอีก เพราะกำแพงกั้นได้เฉพาะที่ดิน แต่การปิดทีวีธรรมกายนั้น กั้นสมาชิกธรรมกาย "ทั่วโลก" ให้ขาดจากกัน ต่อไปใครอยากเห็นวัดเหมือนที่เคยเห็นทุกลมหายใจ ก็ต้องใช้วิธี "นั่งรถเมล์ไปคลองสาม" เจ็บปวดไหมล่ะ ทำหัวหมอ "สั่งตั้งด่านตรวจทุกคนที่เข้าวัด" เลยถูก คสช. ย้อนเกล็ด "ปิดทุกสัญญาณที่ออกจากวัด" นั่งร้องไห้ขี้มูกโป่งเลยทีนี้ หากยังดื้อดึง ไม่ยอมส่งตัวธัมมชโยไปขึ้นศาล ก็รอเจอกับมาตรการ "ปิดวัด" ได้เลย !

 

 

 

 

 

 

 

กสทช. เพิกถอนใบอนุญาต "ทีวีธรรมกาย" หวั่นยุยงให้ศิษย์เผชิญหน้า-ภัยต่อความมั่นคง

 

 

บอร์ด กสท.มีมติเอกฉันท์เพิกถอนใบอนุญาตสถานีโทรทัศน์ ดีเอ็มซี ทีวี ของวัดพระธรรมกาย ต่อเนื่องหลังพักใช้ใบอนุญาตครบ 30 วัน ระบุเชิญชวนให้ประชาชนมารวมตัวกันที่วัด ก่อให้เกิดการเผชิญหน้า ส่งผลเสียหายแก่ประโยชน์สาธารณะ จากพฤติกรรม องอาจ รวมทั้งวัดและมูลนิธิเป็นภัยต่อความมั่นคง ปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้ง สร้างความแตกแยก
       
วันนี้ (26 ธ.ค.) พ.อ.นที ศุกลรัตน์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) มีมติเอกฉันท์ ให้ยกเลิกใบอนุญาตของสถานีโทรทัศน์วัดพระธรรมกาย หรือดีเอ็มซี ทีวี ของมูลนิธิศึกษาธรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยเห็นว่าสถานีมีพฤติกรรมออกอากาศในลักษณะเชิญชวนให้ประชาชนมารวมตัวกันที่วัดพระธรรมกาย
       
 แม้จะมีการอ้างว่าเป็นพิธีกรรมทางศาสนา แต่อาจทำให้เกิดเหตุเผชิญหน้ากัน จากการปกป้องจากการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย อันจะเป็นผลเสียหายแก่ประโยชน์สาธารณะ แม้จะอ้างว่าเป็นการปฏิบัติธรรม แต่อาจเข้าข่ายเป็นผลเสียหายต่อสาธารณะยากต่อการเยียวยา พ.อ.นทีกล่าว
       
พ.อ.นที กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ กสทช. ได้มีมติพักใช้ใบอนุญาต เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2559 เป็นเวลา 30 วัน โดยจะครบการพักใช้ใบอนุญาตในวันที่ 7 ม.ค. 2560 นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกวัดพระธรรมกาย ได้แถลงจุดยืนและศาลอาญาได้ออกหมายจับ รวมถึงศาลจังหวัดธัญบุรีได้ออกหมายจับกรณีการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จในคอมพิวเตอร์ เมื่อพิจารณาข้อเท็จจริงแล้วเห็นว่ามูลนิธิศึกษาธรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมผู้ได้รับใบอนุญาต
       
เมื่อพิจารณาพฤติกรรม นายองอาจ, วัดพระธรรมกาย และมูลนิธิ แล้วเห็นว่า เมื่อพักใช้ใบอนุญาตแล้ว ช่องดีเอ็มซีจะเป็นช่องทางในการเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นภัยต่อความมั่นคง ปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้ง และสร้างให้เกิดความแตกแยก กสทช. จึงอาศัยอำนาจตามประกาศ กสทช., พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม และเงื่อนไขแนบท้าย ในการออกอากาศของดีเอ็มซีเอง มีมติให้ถอนใบอนุญาต ทั้งนี้บอร์ดมีมติเอกฉันท์ให้ใบอนุญาตสิ้นผลลงหลังจากพักใช้ใบอนุญาตครบ 30 วันสิ้นสุดลง
       
สำหรับสถานีโทรทัศน์ วัดพระธรรมกาย หรือดีเอ็มซี ทีวี (ย่อมาจาก ธรรมกาย ทีวี แชนแนล) ก่อตั้งโดยพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยส่งสัญญาณผ่านดาวเทียมไทยคม เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2546 ปัจจุบันผู้ถือใบอนุญาตคือ มูลนิธิศึกษาธรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันออกอากาศ 5 ช่องทาง ได้แก่ ผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียมผ่านอินเทอร์เน็ต เคเบิลทีวี ผ่านสถานีวิทยุ 50 คลื่น ครอบคลุม 76
จังหวัด และผ่านโทรศัพท์มือถือ

 

 

 

ข่าว : ผู้จัดการ : 27 ธันวาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264