หมายจับพระน็อต !

 

บวชอยู่ไร่เชิญตะวันกับมหาวอ

 

ตำรวจเตือนแล้ว แต่..ไม่ฟัง !

 

 

 

 

อา..กลายเป็นปัญหาขึ้นมาละสิ เพราะในหลักพระวินัยนั้น หากมีคดีติดตัว หรือแม้แต่มีหนี้มีสิน ท่านก็ห้ามบวช จะบวชก็ต้องเคลียร์ปัญหาเหล่านี้เสียก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมานี่แหละ พวกนี้เป็นกฎพื้นฐานของพระอุปัชฌาย์ที่ใครๆ ก็รู้ แต่ไม่รู้ว่าดันทุรังได้ยังไง งามหน้าไหมล่ะ มหาวอนั้นเป็นถึงประโยคเก้า ไม่น่าจะมาตกม้าตายเพราะงานง่ายๆ แบบนี้เลย งานนี้เสียถึงพระอุปัชฌาย์แน่นอน เฮ้อ ! พระน็อตเอ๋ย รีบๆ สึกเสียก่อนเถิด อย่าให้มันลามปามไปมากกว่านี้ วันหลัง หมดคดีแล้วค่อยมาบวชใหม่ ก็ยังทัน !

 

 

 

 

 

ทำบุญตามหลักศาสนา แต่ผิดอาญาบ้านเมือง เป็นเรื่องที่ต้องระวัง มิเช่นนั้นก็จะเหมือน..ธัมมชโย ระวังเด้อ วอ เด้อ เดี๋ยวโดนข้อหา "ให้ที่พักพิงแก่ผู้ต้องหา" เหมือนทัตตชีโวอีก

 

 

 

หมายจับ "น็อตกราบรถ" ยังไม่สึก เจ้าตัวปฏิบัติธรรม ยันไม่ไปรับข้อหา

ตำรวจ สน.ยานนาวา ออกหมายจับข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนบาดเจ็บสาหัส กับ "น็อต-อัครณัฐ" หรือพระเขมธมฺโม แล้วในคดีกราบรถกู อันลือลั่น เผยพนักงานสอบสวนเคยแย้งไปแล้วก่อนอุปสมบทมีคดีติดตัวไม่สามารถบวชได้ เจ้าตัวส่งทนายมายื่นอุทธรณ์ขอศาลถอนหมายจับแต่ไม่เป็นผล ทำให้ขณะนี้เจอตัวที่ไหนจับกุมได้ทันที

 

กรณี "น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล" นักแสดงและพิธีกร ลุแก่โทสะหลังถูกรถ จยย. เฉี่ยวชนรถเก๋งมินิคูเปอร์ สีเหลือง คันโปรด ก่อนใช้กำลังทำร้ายพร้อมบังคับให้นายกิตติศักดิ์ หรือบอย สิงห์โต พนักงานคัดกรองเอกสาร สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตลิ่งชัน คู่กรณียกมือกราบรถ เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 4 พ.ย. ท้องที่ สน.ยานนาวา โดยมีผู้ถ่ายคลิปวีดิโอขณะเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน กระทั่งทั้งสองฝ่ายต่างตกเป็นผู้เสียหายและผู้ต้องหา ส่วน "น็อต-อัครณัฐ" ไปบวชที่วัดพระสิงห์ อารามหลวง จ.เชียงราย ได้ฉายา "เขมธมฺโม" เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ทั้งที่คดียังอยู่ในชั้นตำรวจ

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ยานนาวา เจ้าของคดี "น็อต-อัครณัฐ" เดินทางไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ "น็อต-อัครณัฐ" ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าตัวยังอยู่ในเพศบรรพชิต พำนักอยู่ที่วัดพระสิงห์ อารามหลวง จ.เชียงราย

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ 1 ในชุดพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ท้วงติงไปยัง พระเลขานุการ ของพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ท่าน ว. วชิรเมธี ผู้อุปสมบท "น็อต-อัครณัฐ" แล้วว่า ยังมีคดีติดตัวไม่สามารถบวชได้ ทางพระเลขาฯ บอกว่า "น็อต-อัครณัฐ" ยังไม่ตกเป็นผู้ต้องหา เป็นเพียงผู้ต้องสงสัย ไม่มีเจตนาหลบหนี ตำรวจจึงชี้แจงไปว่าต้องยื่นสำนวนส่งอัยการเพื่อสั่งฟ้องในวันที่ 7 ธ.ค. แต่น็อตไม่ได้สึก

 

ต้องนำตัวผู้ต้องหารายนี้ไปศาลด้วย พระเลขาฯจึงตกลงให้ "น็อต-อัครณัฐ" สึกในวันที่ 6 ธ.ค. เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 7 ธ.ค. เมื่อถึงเวลานัดหมาย "น็อต-อัครณัฐ" ไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด พนักงานสอบสวนจึงขอศาลออกหมายจับพร้อมส่งสำนวนให้อัยการ หลังจากนั้นไม่นาน "น็อต-อัครณัฐ" ส่งทนายความมายื่นอุทธรณ์ ขอศาลถอนหมายจับ อ้างเหตุผลอยากบวชเพื่อศึกษาธรรมต่ออีกประมาณ 1 เดือน แต่ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาต เพราะเห็นว่าตำรวจแจ้งให้ผู้ต้องหาทราบถึงวันนัดส่งสำนวนให้อัยการแล้ว ทำให้ขณะนี้ตำรวจพบ "น็อต-อัครณัฐ" ที่ไหนก็สามารถจับกุมได้ทันที

 

ต่อมาเวลา 20.00 น. ที่ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย พระเขมธมฺโม หรือ "น็อต-อัครณัฐ" ทำวัตรเย็นที่ศาลาปฏิบัติธรรม ก่อนกล่าวถึงเรื่องที่ถูกออกหมายจับว่า ยังไม่ทราบข่าว ยังไม่ได้รับแจ้ง และไม่ทราบเรื่องถูกออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ปฏิบัติธรรมอยู่ที่นี่มีความสงบดี ได้อ่านหนังสือธรรมะทั้งวัน ยืนยันตั้งแต่บวชอยู่ที่นี่ตลอด สวดมนต์แผ่เมตตาให้คู่กรณีทุกวัน ยังไม่มีกำหนดสึกต้องการอยู่ช่วยงาน ท่านอาจารย์ ว.วชิรเมธี ไปเรื่อยๆ ยังไม่คิดไปรับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจมาจับก็ไม่ได้คิดหนีไปไหน

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ  : 12 ธันวาคม 2559

 

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264