เตือนครั้งสุดท้าย !

 

 

พนม ศรศิลป์ ผอ.พศ. ส่งจดหมายถึงธัมมชโย

 

หมดหน้าที่ของสำนักพุทธฯแล้ว ช่วยไม่ได้แล้วนะ

 

ต่อไป ขอให้ใช้สิทธิตามกฎหมาย และ โชคดีเด้อ !

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

ผย พศ. ร่อนหนังสือถึงเจ้าอาวาสวัดธรรมกาย แนะพระธัมมชโยใช้สิทธิต่อสู้คดีตามกฎหมาย

 

รายงานข่าวแจ้งว่า นายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้ทำหนังสือที่ พศ 0006/10831 ถึงเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เรื่องขอแจ้งคำสั่งสำนักงานอัยการพิเศษ และทำหนังสือที่ พศ 0006/10832 ถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เรื่องขอแจ้งคำสั่งสำนักงานอัยการพิเศษ (พิเศษ) หนังสือลงวันที่ 8 ธันวาคม ในทำนองเดียวกันว่า

 

ด้วยดีเอสไอมีหนังสือขอความร่วมมือในการนำ พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ สุทธิผล) ผู้ต้องหาที่ 2 ไปรับทราบข้อกล่าวหา และใช้สิทธิในการต่อสู้คดีตามกระบวนการตามกฎหมาย และหากดีเอสไอจำเป็นต้องเข้าตรวจค้นจับกุมตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย ขอให้ประสานงานให้เจ้าคณะปกครองที่อยู่ในเขตปกครองเข้าร่วมในการตรวจค้น เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวกับ พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ.2505 ด้วย และ พศ.ได้มีหนังสือแจ้งต่อดีเอสไอว่า ธรรมเนียมปฏิบัติในการปกครองคณะสงฆ์จะปกครองกันเอง ภายใต้กฎหมายและพระธรรมวินัย ฆราวาสไม่มีอำนาจในการปกครองคณะสงฆ์ อย่างไรก็ตาม พศ. ถวายเรื่องดังกล่าวไปยังเจ้าคณะภาค 1 และเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เพื่อโปรดทราบแล้วนั้น

 

"พศ.ขอนมัสการว่า เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 14.00 น. ได้เข้าหารือกับผู้แทนวัดพระธรรมกายร่วมกับดีเอสไอ ณ วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ผลการหารือสรุปได้ดังนี้

 

1.ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ขอหลักประกันในการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

 

2.ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ขอความเป็นธรรมจากส่วนราชการทุกหน่วยงานในความเป็นกลาง

 

 

ข้อเสนอทั้ง 2 ข้อดังกล่าว ไม่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของ พศ. เป็นเรื่องของการดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งทางวัดพระธรรมกายสามารถใช้สิทธิต่อสู้คดีตามกฎหมาย โดยประสานกับดีเอสไอและสำนักงานอัยการสูงสุดได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม เพื่อความสงบเรียบร้อยของศาสนจักรและอาณาจักร ขอให้ พระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี ใช้สิทธิต่อสู้คดีตามกฎหมาย จะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและพระพุทธศาสนา" หนังสือระบุ

 

 

 

ที่มา : มติชน  : 11 ธันวาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264