ยิงลูกไกลจากศรีลังกา !

 

ธรรมกายให้องค์กรเถรวาทศรีลังกาออกหน้า

 

ทำหนังสือขอความเป็นธรรมจากรัฐบาลไทย !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อา..แน่ไหมล่ะ เห็นฝีมือ เอ๊ย ฝีเท้า การยิงลูกโค้งไกลข้ามประเทศหรือยัง "แอ๊ดเทวดา" เจ้าของจอโค้งในตำนานยังอายม้วน เพราะธัมมชโยท่านยิงได้ไกลกว่า แต่ว่า หลวงพ่อชาวลังการูปนี้เก่งแฮะ รู้ดีไปซะทุกเรื่องในเมืองไทยเลย ไม่รู้ว่าจะรู้เรื่องเมืองลังกาเหมือนรู้เมืองไทยหรือไม่ เพราะสถานการณ์พุทธที่นั่นก็ลำบากไม่แพ้ไทย แต่อย่างไรก็ดี ผู้รู้และกล้าแบบนี้แหละ เหมาะสมสำหรับตำแหน่ง "สังฆราชไทย" ในปัจจุบันอย่างยิ่ง เพราะมหาเถรสมาคม ซึ่งมีอำนาจหน้าที่ปกครองคณะสงฆ์ ยังไม่เห็นใครออกมาพูดเรื่องนี้กันเลย ทั้งๆ ที่เจ้าหน้าที่ของรัฐกำลังจะบุกวัดพระธรรมกายอยู่รอมร่อ หรือจะรอให้สูญเสียจึงค่อยออกมา "บังสุกุล"

 

ก็แปลกนะ ข่าวคราวคดีความของธัมมชโย ดังอึกทึกครึกโครมไปทั่วโลก แต่มหาเถรสมาคมกลับไม่เคยดำเนินการอะไร ไม่มีการตั้งศาลสงฆ์สอบสวนทวนความอะไรทั้งสิ้น ครั้งแรกนั้น (ปี 2542) ก็ทำท่าดีทีเหลว ตั้งศาลสงฆ์พรางตา บอกว่า "รอศาลอาญาตัดสิน ถ้าศาลว่าผิด ก็จะเอาหลักฐานทางศาลมาดำเนินคดีทางสงฆ์" พอศาลอนุญาตถอนฟ้อง ก็ปิดศาลสงฆ์ลง ไม่มีการสรุปคดีความอะไรทั้งสิ้น บอกว่าเพราะศาลอาญาไม่เอาเรื่อง ทางคณะสงฆ์ก็ไม่เอาเรื่อง คราวนี้ พอรัฐบาลใหม่เข้ามาดำเนินการ ก็ปล่อยให้ ดร.บรรจบ ออกมากล่าวหาว่า "ไม่ฟังคณะสงฆ์" ก็เขาให้โอกาสทำมานานเป็นปีแล้ว แล้วทำไมไม่ทำ ถึงวันนี้ก็ยังไม่สายถ้าจะทำ แต่ถามว่าทำไมไม่ทำ กลัวอะไร เกรงอะไร ? และทำไม ดร.บรรจบ ไม่ไปกระทุ้งมหาเถรสมาคมให้เข้ามาพิสูจน์ความจริงในเรื่องท่านธัมมชโย ดูสิในการจะเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายในครั้งนี้ ดีเอสไอถึงกับต้อง "นิมนต์" ตัวแทนสงฆ์ คือเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และเชิญเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในฐานะเลขาธิการมหาเถรสมาคม เข้าไปดูด้วย เพื่อกันข้อครหาว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการฝ่ายเดียวนั่นเอง !

 

 

 

 

 

 

 

 

ประธานสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลกร้องยุติรุนแรงกับธัมมชโย

 

พระมูกูนูเวล่า อนุรุทธะเถโร ประธานสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก จดหมายจากองค์กรสงฆ์เถรวาทโลกถึงนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ยุติการใช้กำลัง และความรุนแรงต่อหลวงพ่อธัมมชโยและวัดพระธรรมกาย

 

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า พระมูกูนูเวล่า อนุรุทธะเถโร ในฐานะประธานสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก ส่งหนังสือจากองค์กรสงฆ์เถรวาทโลก ถึง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเรียกร้องให้ยุติการใช้กำลังและความรุนแรงต่อพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) และวัดพระธรรมกาย

 

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ "เครือข่ายคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก" ได้แปลจดหมายที่ประธานสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก ร่างหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเป็นภาษาอังกฤษ มีข้อความระบุว่า

เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามที่ท่านคงได้ทราบดีอยู่แล้วว่า กรณีของวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นวัดในพระพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดวัดหนึ่งในประเทศไทย ในเวลานี้กำลังเป็นศูนย์กลางของความสนใจในหมู่ชนทั้งหลายทั่วไป โดยมีพระเทพญาณมหามุนี เจ้าอาวาสของวัด กำลังถูกกล่าวหาอย่างรุนแรงจากกรมสอบสวนคดีพิเศษและกำลังตำรวจ ในคดีเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าเป็นจริงหรือไม่ อันเป็นคดีที่พวกเราทั้งหลายในองค์กรพุทธโลกมีความเชื่อว่าเป็นการกล่าวหาอย่างไม่มีมูลความจริง

 

กรมสอบสวนคดีพิเศษและกองกำลังตำรวจ ได้ทำการอันไม่ยุติธรรมต่อพระเทพญาณมหามุนีมาโดยตลอด ความอยุติธรรมนี้ได้รวมไปถึงการออกหมายค้นวัดพระธรรมกายด้วย อีกทั้งยังมีข่าวว่า มีการเตรียมกองกำลังติดอาวุธเพื่อจะเข้ายึดพื้นที่วัดพระธรรมกาย ในขณะที่สาธุชนนับหมื่นคนกำลังสวดมนต์ปฏิบัติธรรมและทำสมาธิกันอยู่ การใช้กำลังเกินกว่าเหตุนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่บังควร เนื่องจากวัดพระธรรมกายเป็นวัดที่มีการส่งเสริมสันติภาพมาโดยตลอด การใช้กำลังเกินกว่าเหตุ และการกระทำที่ไม่ยุติธรรมนี้ รังแต่จะนำไปสู่ปัญหาความขัดแย้งที่จะฝังรากลึกลงไปในสังคมไทย ทางเราไม่สามารถเข้าใจได้ว่าความอยุติธรรมนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรในสังคมไทย ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งพระพุทธศาสนา การใช้กำลังเกินกว่าเหตุในวัดเช่นนี้ จะทำให้องค์การพุทธและองค์กรสาธารณประโยชน์ทั้งหลาย ซึ่งดำรงอยู่ได้เพราะได้รับการช่วยเหลืออุดหนุน เสียขวัญกำลังใจ และไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้

 

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ที่มีอำนาจในประเทศไทย ยังได้มีคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์ DMC หยุดการแพร่สัญญาณอีกด้วย คำสั่งนี้เป็นการอ้างถึงความผิดอย่างไม่มีความจริงว่าเนื้อหาในรายการของสถานีโทรทัศน์ DMC นำไปสู่ความขัดแย้งภายในสังคมไทย ตลอดระยะเวลา 14 ปีของการดำเนินงานสถานีโทรทัศน์ DMC มีการนำเสนอเนื้อหาโดยปราศจากเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเมืองมาโดยตลอดและได้สร้างความเข้าใจในพุทธศาสนาให้แก่ผู้ปฏิบัติศาสนานี้ โดยมีการนำเสนอรายการทางพระพุทธศาสนาและรายการส่งเสริมจริยธรรมให้กับผู้คนทั่วโลกทุกเพศทุกวัย ดังนั้นการกระทำของกรมสอบสวนคดีพิเศษในการสั่งปิดสถานีโทรทัศน์ DMC ในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลอย่างชัดเจน

 

ในนามขององค์กรพุทธเถรวาทโลก เราใคร่ขอให้ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้พิจารณา และดูแลคดีระหว่างกรมสอบสวนคดีพิเศษ และวัดพระธรรมกาย ให้เป็นไปด้วยความถูกต้อง ยุติธรรม และสันติ เพื่อการดำรงรักษาชื่อเสียงที่ดีของประเทศไทยและศาสนาพุทธ เราเชื่อว่าท่านมีความเข้าใจว่าดีว่า คดีนี้หากไม่ได้รับการดูแลด้วยความโปร่งใสและยุติธรรมตรงไปตรงมา ก็จะมีผลต่อการทำลายพระพุทธศาสนาในประเทศไทยได้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา และดำเนินการ เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำที่ทำให้เกิดความขัดแย้งของคนในชาติสืบไป

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์  : 10 ธันวาคม 2559

 

 

 

 

 

WWW.ALITTLEBUDDHA.COM WAT THAI LAS VEGAS 2920 MCLEOD DRIVE LAS VEGAS NEVADA 89121  U.S.A.  PHONE. 702-384-2264